Giới trẻ

Cảnh sát California chính thức phủ nhận thông tin bắt giữ cô gái gọi học sinh gốc Việt là virus corona

Tin tức được lan truyền khẳng định Ovo Ally đã bị Cảnh sát bang California dẫn đi và có thể đối mặt với nhiều tội danh như đe dọa sử dụng súng, phân biệt chủng tộc, bôi nhọ và làm nhục người khác.

Về vụ việc nữ học sinh gốc Việt của trường Trung học Bolsa Grande bị gọi là “virus corona”, nhiều cá nhân, diễn đàn mạng xã hội ở Việt Nam qua nay đã lan truyền thông tin cảnh sát California tới tận trường để bắt giữ Ovo Ally, một trong 2 nữ sinh bắt nạt.

Cụ thể, một tài khoản có tên @bigbag.crack đã đăng lên story Instagram hình ảnh được cho là 3 xe cảnh sát tới trường Bolsa Grande bắt giữ Ovo Ally vào sáng 10/3 (giờ địa phương). "Xác nhận cô ta đã bị bắt giữ vào sáng nay. Thông tin sẽ được cập nhật ngay khi có thể”, người này viết. Sau đó, phần chia sẻ được cho là do một học sinh Việt tại Bolsa Grande gửi về cũng được chia sẻ rộng rãi.

Cảnh sát California chính thức phủ nhận thông tin bắt giữ cô gái gọi học sinh gốc Việt là virus corona
Cảnh sát bác bỏ thông tin bắt giữ nữ sinh trường Bolsa Grande vào sáng 10/3.

Đáp lại thông tin này, ông Richard Burillo - người đại diện Sở Cảnh sát thành phố Garden Grove, bang California, đơn vị trực tiếp hỗ trợ nhà trường trong quá trình điều tra vụ việc đã đứng ra bác bỏ thông tin trên.

"Học sinh không bị bắt giữ và ban giám hiệu nhà trường đang xử lý vụ việc", ông Burillo khẳng định.

Về phía nhà trường, Qua email sáng 12/3, bà Abby Broyles - đại diện Học khu Garden Grove Unified (GGUSD - khu học chánh lớn thứ 14 ở bang California, nơi có trường Bolsa Grande) cho biết do Đạo luật về Quyền riêng tư và Quyền giáo dục gia đình (FERPA) của liên bang, phía học khu không được phép chia sẻ thông tin liên quan đến hình thức kỷ luật cụ thể dành cho học sinh vi phạm.

Tuy nhiên, bà Broyles khẳng định bất kỳ học sinh nào tham gia vào các hành vi bắt nạt, phân biệt đối xử được mô tả trong video sẽ phải đối mặt với án kỷ luật theo Bộ luật Giáo dục California. “GGUSD là một học khu rất đa dạng với nhiều sắc dân và cam kết coi trọng sự đối xử công bằng đối với tất cả học sinh. Chúng tôi có một bộ sáng kiến ​​toàn diện bao gồm sự hợp tác với Liên đoàn Chống phỉ báng và chương trình Loại trừ lòng thù hận (trường Bolsa Grande có tham gia), Ban đặc trách về Quan hệ con người được hỗ trợ bởi Tổ chức Quan hệ con người quận Cam và các thủ tục khác nhằm đối phó với sự ghét bỏ và kỳ thị trong các trường học”.

Theo Bộ luật Giáo dục California, Điều 201 khoản (a) khẳng định: “Tất cả học sinh có quyền tham gia đầy đủ vào quá trình giáo dục, không bị phân biệt đối xử và quấy rối”.

Mục 48900.3 ghi rõ một học sinh từ lớp 4 đến 12 có thể bị đình chỉ hoặc đuổi học nếu người chịu trách nhiệm quản lý học khu hoặc hiệu trưởng trường học sinh này theo học xác nhận cá nhân này đe dọa gây ra hay đã tham gia hành động thù ghét, bạo lực theo quy định tại khoản (e) Điều 233.

Cảnh sát California chính thức phủ nhận thông tin bắt giữ cô gái gọi học sinh gốc Việt là virus corona - 1
Đại diện Học khu Garden Grove Unified khẳng định bất kỳ học sinh nào tham gia vào các hành vi bắt nạt, phân biệt đối xử được mô tả trong video sẽ phải đối mặt với án kỷ luật theo Bộ luật Giáo dục California. Ảnh cắt từ clip.

Trên trang Change.org, một bản kiến ​​nghị trực tuyến đang kêu gọi mọi người ký tên ủng hộ việc đuổi học hai học sinh trường Bolsa Grande xuất hiện trong các video bắt nạt học sinh Việt Nam trong khuôn viên trường. Tính đến sáng 13/3, có hơn 43.800 người ký tên đồng tình trên trang này.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/canh-sat-california-chinh-thuc-phu-nhan-thong-tin-bat-giu-co-gai-goi-hoc-sinh-goc-viet-la-virus-corona-tintuc670867
Loading...Tin mới hơn


Loading...