Giới trẻ

Cái khó ló cái khôn: Thêm một trường hợp chứng minh 'IQ vô cực" của hội học sinh quả thực không phải dạng vừa

Đến hạn nộp đề cương nhưng số lượng bài phải làm vẫn còn rất nhiều, nam sinh đã nhanh trí nghĩ ra cách xử lý nhanh gọn lẹ khiến nhiều người thán phục.

Khoảng thời gian này, các cô cậu học sinh đang bù đầu trong sách vở để chuẩn bị thi cuối kỳ, những học sinh cuối cấp còn bận rộn ôn luyện để tham gia kỳ thi vào cấp 3 hay thi đại học. Thế nhưng dù chăm chỉ thế nào, bản chất ham chơi của các nam thanh nữ tú vẫn không thể bị lấn át, nhất là trong những đợt nghỉ lễ lớn liên tiếp như giỗ tổ Hùng Vương hay 30/4-1/5 sắp tới.

Chứng kiến người người nhà nhà rủ nhau đi lễ hội hay nghỉ dưỡng, hội "nhất quỷ nhì ma" không ngăn được nỗi rạo rực trong lòng, tay chân ngứa ngáy, muốn bỏ hết nào đề cương, đề thi, đề ôn tập cả ngàn câu chất cao như núi để giải tỏa căng thẳng. Và thế là trong tình cảnh éo le ấy, đám "con giời" với độ sáng tạo vô bờ bến của mình đã nghĩ ra cách làm đề cương cực "bá đạo" để vẫn được đi chơi mà không quên hoàn thành nhiệm vụ.

Mới đây, cậu bạn Phạm Quang Đạt (hiện đang học tại Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II ở Hải Phòng) đã đăng tải một đoạn clip hướng dẫn cách làm đề cương vô cùng "4.0" khiến nhiều người bái phục. Cụ thể, cậu chàng đã dùng chức năng dịch qua giọng nói của Google, một mặt đọc câu trả lời cho đề cương, mặt khác copy phần vừa được dịch từ giọng nói sang chữ viết vào bài tập, thế là tập đề cương hàng tá câu hỏi được giải quyết ngay tức khắc. 

Cách hoàn thành đề cương nhanh gọn lẹ đang được dân mạng chia sẻ rần rần (Nguồn: Dat Pham)

Cách làm cực độc đáo này của Quang Đạt khi được chia sẻ lên một diễn đàn học đường đã nhận được cơn mưa lời khen của cư dân mạng. Ai cũng phải thán phục cách giải quyết cực nhanh gọn của anh chàng.

Cái khó ló cái khôn: Thêm một trường hợp chứng minh 'IQ vô cực" của hội học sinh quả thực không phải dạng vừa

Quang Đạt cũng chia sẻ: "Vào một buổi chiều khi đang ngồi đánh máy đề cương khá mất thời gian, thì lúc đó anh trai em thấy thế liền ra chỉ em cách chép đề cương như vậy, em cũng không nghĩ ra mà là nhờ anh trai em.

Mới đầu em vô tư đăng lên group Trường Người Ta và không hề nghĩ là sẽ được các admin phê duyệt bài. Lúc đó em đăng xong vào youtube em thì tự nhiên cứ 1-2 phút lại có 3-4 lời mời kết bạn. Tò mò vào Facebook check thì bất ngờ thấy bài viết của em được admin phê duyệt cũng như đăng tải lên trên page và được khá nhiều bạn trẻ đón nhận.

Tuy trong clip em nói khá ngọng nhưng được nhiều bạn nhắc nhở cũng như khen giọng và điệu cười thú vị và có phần giống anh Mạc Văn Khoa. Em khá vui vì cách chép đề cương IQ vô cực đó được nhiều bạn trẻ biết tới".

Tuy nhiên, nói vui vậy thôi nhưng các cô cậu học sinh cũng không nên dùng phương pháp này để làm bài kiểu chống đối. Việc học tập theo những cách thông thường có thể làm bạn phát ngán, phải tìm đến những cách thức nhanh gọn và hiệu quả hơn nhưng đừng quá lạm dụng chúng mà phản tác dụng, bởi người hứng chịu hậu quả sau đó không ai khác là chính bạn mà thôi.

Việt Hà (SHTT)
Loading...