Giới trẻ

Bức ảnh nói lên nỗi lòng của hội học sinh 'không có chính kiến': Thi trắc nghiệm chọn tới chọn lui cuối cùng đáp án đúng lại là lần khoanh đầu tiên

Khi đi thi, nếu không chuẩn bị đầy đủ kiến thức thì phải rèn luyện cho mình một tinh thần "thép" cũng chính kiến rõ ràng nhé hội học sinh.

Những năm gần đây, thi trắc nghiệm là hình thức thi được phổ biến rộng rãi trong hầu hết các môn học, nhất là những môn cần sự chính xác tuyệt đối như Toán, Lý, Hóa... Mặc dù hình thức này còn nhiều điểm hạn chế như thời gian thi ngắn, đề không có tính phân loại học sinh cao nhưng vẫn được hội học trò yêu thích hơn thi tự luận, từ đó, nhiều tình huống dở khóc dở cười cũng ra đời.

Vì thời gian làm bài ngắn hơn nhiều so với thi tự luận nên khi thi trắc nghiệm, các bạn học sinh phải chuẩn bị kiến thức thật kỹ lưỡng, nếu không sẽ rất dễ rơi vào tình trạng...khoanh bừa đáp án hay nói theo cách của hội học trò là "random". Giả dụ như gặp phải những câu hỏi quá khó, học sinh sẽ lựa chọn đáp án theo...cảm tính, nghĩa là cảm thấy câu nào đúng nhất sẽ chọn làm đáp án của mình. 

Thế nhưng không phải lúc nào hội học sinh cũng tự tin vào trực giác của mình. Đó chính là lý do tại sao các sự lựa chọn cứ thay đổi liên tục, bởi vừa chọn đáp án 1 thì lại thấy đáp án 2 có vẻ đúng, nhìn qua câu 3 cũng thấy hợp lý mà câu 4 thì lại không sai! 

Mới đây, một tài khoản facebook tên Yến Nhi đã đăng tải bức ảnh nói lên nỗi lòng của hội học trò "thiếu chính kiến" khiến nhiều người quan tâm. Có lẽ chính vì mọi người cũng cảm thấy đồng cảm với hoàn cảnh này nên mới nhấn nút like nhiều như vậy. 

Bức ảnh nói lên nỗi lòng của hội học sinh 'không có chính kiến': Thi trắc nghiệm chọn tới chọn lui cuối cùng đáp án đúng lại là lần khoanh đầu tiên
Bức ảnh được dân mạng rần rần chia sẻ của Yến Nhi trên group Trường Người Ta
Bức ảnh nói lên nỗi lòng của hội học sinh 'không có chính kiến': Thi trắc nghiệm chọn tới chọn lui cuối cùng đáp án đúng lại là lần khoanh đầu tiên - 1
Một trường hợp chọn theo cảm tính cũng nhận về cái kết đắng (Ảnh: Oanh Trần)

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn