Giới trẻ

Bỏ sư phạm vì chê lương thấp, cô gái lại 'tiếc nuối' vì nghĩ giáo viên dễ lấy chồng đại gia gây tranh cãi

"Mình đã bỏ sư phạm, vì mình thấy lương giáo viên rất thấp. Nhưng mình đâu biết rằng, cô giáo lại rất dễ lấy chồng đại gia”, cô gái chia sẻ.

Giáo viên là một ngành nghề cao cả, thầy cô được ví là những người lái đò thầm lặng đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai. Nhưng mới đây, chia sẻ của một cô gái về ngành nghề cao cả này lại đang gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội TikTok.

Cụ thể, trong đoạn clip phối đồ, cô gái đã chèn thêm vài dòng cảm nhận của bản thân về ngành sư phạm. Theo những gì chia sẻ, cô cũng từng học ngành sư phạm nhưng sau đó đã bỏ ngang vì cho rằng nghề giáo viên có mức lương rất thấp. 

Bỏ sư phạm vì chê lương thấp, cô gái lại 'tiếc nuối' vì nghĩ giáo viên dễ lấy chồng đại gia gây tranh cãi

Bỏ sư phạm vì chê lương thấp, cô gái lại 'tiếc nuối' vì nghĩ giáo viên dễ lấy chồng đại gia gây tranh cãi - 1
Phát ngôn gây tranh cãi của cô gái từng học sư phạm. 

Tuy nhiên, sau đó cô gái dường như lại cảm thấy có đôi chút “tiếc nuối” vì quyết định này. Thế nhưng, lý do cô đưa ra lại bị dư luận “ném đá” không ngớt. 

“Mình đã bỏ sư phạm, vì mình thấy lương giáo viên rất thấp. Nhưng mình đâu biết rằng, cô giáo lại rất dễ lấy chồng đại gia”, cô gái viết. 

Hóa ra, cô gái “tiếc” không phải vì cô yêu nghề, mà là vì cô cho rằng làm cô giáo rất dễ lấy chồng đại gia, nhờ vậy mà cô sẽ có cuộc sống giàu sang phú quý, không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc. 

Bỏ sư phạm vì chê lương thấp, cô gái lại 'tiếc nuối' vì nghĩ giáo viên dễ lấy chồng đại gia gây tranh cãi - 2
Cô gái có phát ngôn gây tranh cãi về nghề giáo. 

Đoạn clip nhanh chóng nhận về vô số chỉ trích từ cư dân mạng, một vài người còn cho rằng cô gái cố tình phát ngôn như vậy để câu view, câu like. Một số người bình luận:

“Không biết bạn lấy thông tin từ đâu rằng lương giáo viên thấp và dễ lấy đại gia nhỉ? Đây là một nghề cao quý, xin đừng lấy ra câu view bạn nhé”,

“Lệch lạc suy nghĩ, có làm giáo viên cũng sẽ làm khổ học sinh thôi”,

“Nói chuyện kiểu này không làm sư phạm là đúng. Còn lấy được chồng đại gia hay không thì xin lỗi, mây tầng nào gặp gió tầng đó thôi”,

"May là bạn không làm giáo viên, chứ giáo viên mà suy nghĩ kiểu này thì dạy ai".

Theo An Chi (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sinh-vien-tv/co-gai-gay-tranh-cai-vi-phat-ngon-lam-co-giao-de-lay-chong-dai-gia-202201081440173006.html