Giới trẻ

Bỏ rơi con gái ở trước cổng chùa cùng tâm thư: 'Nhà chùa ạ, em còn phải đi lấy chồng', nữ sinh khiến nhiều người vừa phẫn nộ vừa xót xa

Trong bức thư để lại cô gái cho biết do nhẹ dạ cả tin nên cô đã đi lầm đường để lại hậu quả là cô đã mang bầu. Không nỡ hủy hoại sự sống của đứa trẻ vô tội, cô gái đã sinh đứa bé. Nhưng vì không có khả năng nuôi con và còn phải đi lấy chồng nên cô quyết định đem con cho nhà chùa.

Vào ngày 3/7, tại một ngôi chùa ở xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một bé gái kháu khỉnh đã bị mẹ bỏ rơi trước cổng nhà chùa. Em bé có gương mặt sáng sủa, mặc áo hồng, quần trắng, tóc ngắn và rất ngây thơ.

Người mẹ bỏ lại em cùng với bức thư cho nhà chùa: "Nhà sư ạ! Em sinh viên vì tin người nên trót dại một lần, sinh ra bé. Vì điều kiện hoàn cảnh, em cố giữ và nuôi bé N.G.H nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng, không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin nhà sư nuôi dưỡng…"

Thương em bé có hoàn cảnh đáng thương, nhà chùa đã quyết định nhận tạm thời nuôi dạy em.

Bỏ rơi con gái ở trước cổng chùa cùng tâm thư: 'Nhà chùa ạ, em còn phải đi lấy chồng', nữ sinh khiến nhiều người vừa phẫn nộ vừa xót xa
Tâm thư mẹ bé N.G.H để lại trong túi xách của con.

Theo chia sẻ của vị chủ trì ngôi chùa, vào 14h30 cùng ngày, có một cô gái khoảng 22 tuổi đưa con vào chùa gửi và nói rằng đi mua sữa cho con. Nghĩ rằng người này chỉ gửi con bình thường nên sư thày đã nhận lời. Nhưng không ngờ mẹ đứa bé đi luôn và không quay trở lại.

Kiểm tra túi xách bé mang theo, nhà chùa phát hiện tâm thư và một bộ quần áo. Cháu H hiện tại khoảng hơn 1 tuối, đang tập nói và vẫn chưa nhận thức được việc mình bị mẹ bỏ rơi.

Bỏ rơi con gái ở trước cổng chùa cùng tâm thư: 'Nhà chùa ạ, em còn phải đi lấy chồng', nữ sinh khiến nhiều người vừa phẫn nộ vừa xót xa - 1

Bỏ rơi con gái ở trước cổng chùa cùng tâm thư: 'Nhà chùa ạ, em còn phải đi lấy chồng', nữ sinh khiến nhiều người vừa phẫn nộ vừa xót xa - 2
Bé gái còn quá nhỏ để nhận ra hoàn cảnh đáng thương của mình.

Câu chuyện sau khi lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ sự vô tâm từ phía cha và mẹ đứa bé, nhất là lý do "phải đi lấy chồng" nên không thể nuôi con của người mẹ.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bày tỏ sự xót xa khi bé gái mới chỉ nhỏ tuổi đã bị bố mẹ bỏ rơi. Em còn quá nhỏ để ý thức được hành động của người lớn.

Nhiều người lên án bộ phận giới trẻ ngày nay thiếu hiểu biết và ý thức trong tình dục dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc và người chịu thiệt thòi nhất vẫn là những đứa trẻ vô tội.

Hiện tại, danh tính của cha mẹ bé N.G.H vẫn chưa được tìm ra, nếu không ai đến nhận, rất có thể nhà chùa sẽ làm thủ tục nhận nuôi.

Hiền Trần (SHTT)


>> Phát hiện bé trai sơ sinh người còn dính máu bị mẹ bỏ rơi trong bụi hoa giấy ven đường
>> Về nhà đi con tập 57: Thư bị bố chồng nghi ngờ âm mưu chiếm đoạt tài sản mà Vũ còn tâm trạng tặng quà lấy lòng rồi hôn tiểu tam thế này đây!
>> Nam Định: Con trai tưới xăng châm lửa đốt khiến bản thân tử vong, bố nhập viện cấp cứu
>> Anh trai dẫn bạn gái về ra mắt, cả nhà tôi điêu đứng bởi sự 'ngoan hiền' của chị, đặc biệt khi chị chỉ vào tủ rượu của bố tôi rồi reo lên