Giới trẻ

Bị 'ném đá' vì nói nửa Việt nửa Anh trong show hẹn hò, cô gái đáp trả: 'Không thể làm vừa lòng 7 tỉ người, người thân hiểu là được'!

Bên cạnh đó cô nàng cũng thừa nhận mình bị hạn chế khi giao tiếp bằng tiếng Việt.

Vài ngày qua, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip về một cô gái được mời tham gia một show hẹn hò Việt nhưng lại nói chuyện bằng tiếng Việt xen kẽ tiếng Anh lẫn lộn, khiến người xem khó chịu.

Trong câu nói của mình, cô gái này thường chêm một vài từ tiếng Anh như: "Nếu như phải đi đến long distance relationship thì thật sự phải là mối quan hệ rất serious", "Team help em về vấn đề này nhé, nếu có chỗ nào wonder thì please feel free to voice up", "Em đang consider đi vacation ở Cà Mau?"....

Với một đoạn clip 2 phút ngắn ngủi cắt từ chương trình Love is blind, người xem vừa phải nghe vừa phải tra từ điển mất hẳn 20 phút mới hiểu được toàn bộ ý tứ cô muốn gửi gắm.

Ngay sau đó dân mạng đã "ném đá" cô nàng cho rằng cô gái này "sính ngoại", "khoe khoang khả năng tiếng Anh".

Cô bạn liên tục dùng nhiều từ tiếng Anh trong câu từ khiến dân mạng hoa cả mắt.

 Được biết danh tính cô gái được xác định là Giang Coco (20 tuổi) hiện đang là chuyên viên kinh doanh tại Hà Nội.

Bị 'ném đá' vì nói nửa Việt nửa Anh trong show hẹn hò, cô gái đáp trả: 'Không thể làm vừa lòng 7 tỉ người, người thân hiểu là được'!

Trả lời phỏng vấn báo chí về đoạn clip gây tranh cãi của mình, Giang Coco cho biết: "Tôi nghĩ không ai có thể làm vừa lòng hết 7 tỉ người trên trái đất. Quan trọng chất lượng hơn số lượng, miễn bố mẹ và bạn bè hiểu là được. Tôi hiểu đơn giản là khi bất đồng ngôn ngữ, người không hiểu mình đang nói gì thì cũng khó để họ có thể đồng ý với mình được".

Giang Coco cho biết, cô tham gia chương trình với mục đích giao lưu và muốn tìm kiếm sự vui vẻ ở đây. Chính vì vậy cô không hề diễn xuất mà muốn thể hiện thoải mái bản thân mình.

Bị 'ném đá' vì nói nửa Việt nửa Anh trong show hẹn hò, cô gái đáp trả: 'Không thể làm vừa lòng 7 tỉ người, người thân hiểu là được'! - 1

Khi bị mọi người chỉ trích về việc chêm tiếng Anh lẫn lộn trong khi đang giao tiếp tiếng Việt, cô gái thừa nhận cảm thấy phiền hơn là thấy buồn.

"Bình thường sử dụng tiếng Anh hàng ngày, khi lên chương trình tôi thấy bối rối nên theo thói quen mà sử dụng tiếng Anh. May mắn là mọi người trong ekip và bạn chơi vẫn nói chuyện được.

Qua sự kiện này, nhờ có sự đóng góp tích cực của nhiều bạn khán giả tôi cũng rút ra kinh nghiệm và có nhận thức tốt hơn cho bản thân về tầm quan trọng của việc đối thoại trước công chúng. Vì ở độ tuổi 20, tôi suy nghĩ thật sự rất đơn giản" - Giang Coco tâm sự.

Giang Coco cũng cho biết, cô có bằng IELTS 7.0 và vừa nhận học bổng trường Business School Lausanne chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ và sẽ bắt đầu 3 năm học tập vào tháng 9 tới đây.

Bị 'ném đá' vì nói nửa Việt nửa Anh trong show hẹn hò, cô gái đáp trả: 'Không thể làm vừa lòng 7 tỉ người, người thân hiểu là được'! - 2

Lý giải về việc nhiều bắn tiếng Việt pha tiếng Anh liên tục trong show hẹn hò, Giang Coco nói rằng cô xuất thân là dân chuyên Pháp nên học tiếng Pháp từ năm lớp 1 đến lớp 9, sau đó tự học tiếng Anh. Hơn nữa do đặc thù công việc mẹ phải đi làm về muộn nên sau khi đi học thêm Giang toàn được gửi lại nhà các thầy cô dạy em người nước ngoài. Chính vì vậy ngôn ngữ chính vẫn là tiếng Anh. "Thói quen từ trong tư duy, suy nghĩ nên khi phải nói ra bằng lời tôi cũng có gặp chút khó khăn để diễn đạt bằng tiếng Việt. Nhiều lúc gia đình và bạn bè còn nói tôi “ngố” ".

Những chia sẻ của Giang Coco giúp mọi ngưởi hiểu biết thêm nhiều về cô hơn và thông cảm được lý do Giang có thói quen chêm tiếng Anh vào khi đang giao tiếp bằng tiếng Việt. Là cô gái còn rất trẻ, hy vọng sau sự cố nho nhỏ này, Giang Coco sẽ tiếp tục phát huy tài năng về ngôn ngữ của mình nhưng cũng đồng thời tiết chế khi đối thoại trước nhiều người.

Hiền Trần (SHTT)
Loading...Tin mới hơn


Loading...