Giới trẻ

Bị mẹ 'quan tâm quá mức', chàng trai 28 tuổi quyết nhảy lầu tự tử vì áp lực

Được mẹ quan tâm từ giờ ăn giấc ngủ đến chuyện sinh hoạt cá nhân, nam thanh niên 28 tuổi cảm thấy áp lực và muốn kết liễu cuộc đời mình.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h chiều 11/6 tại Dư Hàng, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo đó, cùng thời điểm trên, một cảnh sát đang đi tuần tra thì có một người dân chạy ra kêu cứu nói rằng có một thanh niên đang muốn nhảy lầu tự tử.

Tức tốc đến hiện trường, cảnh sát phát hiện một chàng trai đang ngồi vắt vẻo ở tầng 2 và có ý định nhảy xuống.

Cảnh sát vội vàng chạy lên lầu thuyết phục anh chàng. Tuy rằng nhảy xuống từ tầng 2 không quá cao nhưng vẫn rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Sau một hồi thuyết phục, chàng trai đã từ từ đứng dậy và được cảnh sát giúp kéo vào phòng từ đường cửa sổ.

Bị mẹ 'quan tâm quá mức', chàng trai 28 tuổi quyết nhảy lầu tự tử vì áp lực
Cảnh sát đã thuyết phục và kéo chàng trai từ cửa sổ tầng 2 vào trong nhà an toàn.

Sau khi được giải cứu anh chàng vẫn chưa nguôi cơn ấm ức, tâm trạng có nhiều dao động. Đặc biệt khi mẹ anh ta bước vào phòng thì lập tức cậu ta quay đi, tỏ rõ thái độ không muốn nhìn mặt mẹ mình.

Lo lắng chàng trai sẽ tiếp tục làm điều liều lĩnh nên cảnh sát đã nói chuyện với anh ta để tìm hiểu rõ nguyên do, giúp anh giải tỏa tâm lý.

Chàng trai cho biết, anh họ Trương và năm nay đã 28 tuổi. Cha mẹ của anh đang kinh doanh sữa và việc kinh doanh diễn ra rất suôn sẻ.

Tháng 10 năm ngoái anh ta được bố mẹ yêu cầu đến cửa hàng phụ giúp. Nhưng anh hoàn toàn không thích việc làm chung với họ bởi theo anh: "Mẹ tôi quan tâm quá mức tới tôi, bà luôn kiểm soát mọi thứ".

Việc quan tâm của mẹ anh vô tình đẩy anh đến nhiều suy nghĩ tiêu cực. Mâu thuẫn của 2 người bắt đầu từ việc anh chàng chia sẻ với mẹ có quen một cô gái qua mạng được 6 tháng. Ngay lập tức mẹ anh hối thúc anh kết hôn. Anh Trương cho thì cho rằng anh chưa thực sự sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân.

Khi mẹ thúc giục nhiều hơn, Trương cảm thấy rất buồn bã, chán nản vì mẹ không hiểu cho mình và hai người đã cãi nhau.

Tuy nhiên, không phải vì sự cố đó mà Trương muốn nhảy lầu tự tử, bởi trên thực tế mẹ anh đã có thói quen kiểm soát anh trong suốt hơn 10 năm qua.

"Từ giờ ăn giấc ngủ tới từng chiếc áo chiếc quần hay cách làm việc, bất kể là việc lớn nhỏ gì mẹ tôi đều quản. Tôi không có không gian riêng tư cho mình", Trương bức xúc.

Bị mẹ 'quan tâm quá mức', chàng trai 28 tuổi quyết nhảy lầu tự tử vì áp lực - 1
Cảnh sát đã phải nói chuyện với 2 mẹ con anh Trương

Sau đó cảnh sát cũng đã nói chuyện với mẹ của anh chàng và thay anh biểu đạt những mong muốn của mình.

Cuối cùng người mẹ này cũng nhận ra vấn đề và bà nói rằng mình sẽ ý thức hơn về việc giao tiếp với con cái trong tương lai. Anh Trương cũng không còn trẻ nữa, bà mong con trai cũng có suy nghĩ chính chắn hơn trong mọi quyết định của mình.

Hiền Trần (SHTT)
Loading...Tin mới hơn