Giới trẻ

Bí kíp học Hóa siêu 'bá đạo': Chép công thức hóa học thành "Chiếu dời đô" rồi treo ở cuối lớp

Với cách học này, học sinh có muốn bị điểm kém có vẻ cũng hơi khó nhỉ?

Việc ghi nhớ các định nghĩa và công thức Toán, Vật lý và Hóa học từ lâu đã là nỗi ám ảnh đối với nhiều học sinh, nhất là với những người "não cá vàng". Chỉ riêng việc ghi nhớ từng ấy công thức dài loằng ngoằng đã là một thử thách, cộng thêm việc phải vận dụng công thức ấy để giải quyết bài tập lại càng khiến việc học trở nên khó khăn hơn. 

Để khắc phục nỗi sợ này, một ý tưởng độc đáo nhưng không kém phần hiệu quả mang tên công thức hóa học phiên bản "chiếu dời đô" đã ra đời khiến cộng đồng mạng hưởng ứng rần rần.

Bí kíp học Hóa siêu 'bá đạo': Chép công thức hóa học thành "Chiếu dời đô" rồi treo ở cuối lớp
Công thức hóa học được viết ra một tờ giấy to như "chiếu dời đô" treo ở cuối lớp

Được biết, công thức độc đáo này được thực hiện bởi tập thể lớp 10C7, trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) dưới sự gợi ý và hướng dẫn của chính giáo viên dạy Hóa của các bạn. 

Bí kíp học Hóa siêu 'bá đạo': Chép công thức hóa học thành "Chiếu dời đô" rồi treo ở cuối lớp - 1

Bí kíp học Hóa siêu 'bá đạo': Chép công thức hóa học thành "Chiếu dời đô" rồi treo ở cuối lớp - 2
Bí kíp này đã giúp ích rất nhiều cho việc học của các bạn học sinh Hải Phòng

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bí kíp học Hóa bá đạo này đã nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận. Ai cũng đều ấn tượng và thích thú với ý tưởng học đặc biệt này. Chính cô bạn đăng tấm ảnh thú vị này lên facebook cũng chia sẻ các thành viên trong lớp cũng cảm thấy hào hứng hơn với cách học đầy sáng tạo này.

Có những bí kíp học đầy thú vị và độc đáo như thế này, việc học có lẽ sẽ không còn quá đáng sợ với các bạn học sinh đúng không nhỉ?

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn