Giới trẻ

Bị đem đi quảng cáo bảo hiểm, TikToker Long Chun bức xúc lên tiếng

Trong lúc anh còn đang đấu tranh với bệnh tật thì đã có những người vô lương tâm đến thế.

Người nổi tiếng, nghệ sĩ Việt hay các KOLs, nói chung nếu bạn đã và đang là những cái tên hot trên MXH hay trong giới giải trí, việc hình ảnh của bạn được sử dụng cho mục đích quảng cáo là chuyện không có gì lạ. Thế nhưng, đấy là khi việc sử dụng hình ảnh được đôi bên chấp thuận còn nếu không, đó sẽ là vi phạm pháp luật.

Trường hợp mới nhất bị đem hình ảnh đi làm quảng cáo mà chính chủ không hề hay biết chính là hot TikToker Long Chun. Cụ thể, anh chàng bị đưa vào một bài báo quảng cáo... bảo hiểm.

Bị đem đi quảng cáo bảo hiểm, TikToker Long Chun bức xúc lên tiếng

Bị đem đi quảng cáo bảo hiểm, TikToker Long Chun bức xúc lên tiếng - 1
Long Chun đã phẫu thuật sau khi mắc u men xương hàm ác tính hồi cuối năm 2020

Cụ thể, Long Chun viết status bức xúc: “Mấy bạn bán bảo hiểm làm ơn đừng lấy hình ảnh mình để phục vụ cho việc KINH DOANH của các bạn nữa được không ạ??? Mấy bạn có lương tâm không vậy?”.

Bị đem đi quảng cáo bảo hiểm, TikToker Long Chun bức xúc lên tiếng - 2
Long Chun bức xúc vì bị sử dụng ảnh và câu chuyện đời tư trái phép

Người có tài khoản Facebook T.Q.N đã lợi dụng những chia sẻ của Long Chun về vấn đề bệnh tật trong 1 bài báo đăng tải cách đây không lâu, như một ví dụ điển hình để thuyết phục khách hàng/người dùng MXH mua bảo hiểm. Hành động của T.Q.N có thể quy vào tội sử dụng hình ảnh của cá nhân, tập thể trái phép nhằm mục đích thương mại mà không có sự đồng ý của cá nhân, tập thể xuất hiện trong ảnh.

Bị đem đi quảng cáo bảo hiểm, TikToker Long Chun bức xúc lên tiếng - 3
T.Q.N đã đăng lại câu chuyện bệnh tình của Long Chun và hình ảnh của TikToker để bán bảo hiểm mà chưa có sự đồng ý của Long

Sau khi viết status, Long Chun còn thể hiện sự bức xúc của mình bên dưới phần comment: "Mình yêu cầu các bạn bán bảo hiểm đừng sử dụng hình ảnh của mình để kinh doanh khi chưa được cho phép được không ạ. Các bạn có lương tâm không khi hàng ngày các bạn nhai đi nhai lại câu chuyện mình bị bệnh khi mình đang cố từng ngày để lạc quan hơn. Để phục vụ cho mục đích bán hàng của các bạn ạ??? Các bạn không thấy kì cục ạ".

Việc sử dụng hình ảnh của người khác không xin phép đã sai, đằng này còn nhắc đến những chuyện đau bệnh của người khác để rồi trục lợi trên đó thì rất đáng lên án. 

Long Chun là nam TikToker khá quen mặt đối với giới trẻ khi không chỉ viral trên MXH mà anh còn từng tham gia Gương Mặt Thân Quen 2020. Tuy thể hiện ấn tượng nhưng cuối năm 2020, Long Chun bị phát hiện mắc u men xương hàm ác tính. Căn bệnh buộc anh phải ngừng tất cả mọi hoạt động, đi phẫu thuật và sau đó chỉ còn có thể thực hiện các clip TikTok đơn giản.

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> Cùng đóng giả Hồ Ngọc Hà, Long Chun phiên bản 'ăn nhiều bánh chưng' giành chiến thắng trước Lynk Lee mi nhon
>> Hot TikToker Long Chun phát hiện khối u nguy hiểm ở xương hàm, phải phẫu thuật ngay lập tức nên xin rút khỏi 'Gương Mặt Thân Quen'
>> Long Chun lần đầu gửi tâm thư cho người yêu sau thời gian điều trị bệnh: 'Cảm ơn em vì đã đến'
>> Sức khoẻ Long Chun sau 1 tháng nhập viện vì u xương hàm


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-dem-di-quang-cao-bao-hiem-tiktoker-long-chun-buc-xuc-len-tieng-tintuc741235