Giới trẻ

Bị bạn học kick khỏi team ngay trước ngày deadline, nữ du học sinh nhận về món quà bất ngờ từ thầy giáo

Dù bất cứ chuyện gì xảy ra thì bạn cũng hoàn toàn có quyền tin tưởng rằng xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều người tốt.

Đối với các sinh viên, việc phải sống xa nhà ở một môi trường hoàn toàn mới lạ dễ khiến các bạn bị shock. Không chỉ khó khăn hơn trong việc hòa nhập môi trường mới mà còn ảnh hưởng đến cả sinh hoạt, thậm chí là việc học.

Mọi chuyện sẽ càng khó khăn hơn nếu bạn là du học sinh. Khi đó, không chỉ môi trường sống mà cả thói quen sinh hoạt, văn hóa, ngôn ngữ cũng khác khiến nhiều người loay hoay mãi mà không thể nào hòa nhập với các bạn học nơi đất khách.

Với những kỳ nghỉ chẳng ngắn chẳng dài, không thể về nhà, chỉ biết ngồi lại với bạn bè hoặc rủ tụi nó loanh quanh đâu đó cho đỡ nhớ nhà, nhớ quê. Và cảm giác nhận được "những bát cháo hành" nơi đất khách thực sự ý nghĩa và ấm áp hơn bao giờ hết.

Mới đây, trong một nhóm trên Facebook, bạn Lâm Gia Hân - một du học sinh có chia sẻ câu chuyện ấm lòng như sau: "Mình đang sinh sống và học tập ở nước ngoài, một tháng trước, lớp có dự án nhóm, tụi mình vẫn làm việc ngon lành, cho đến buổi sáng hôm trước deadline một ngày, mình lên group chat gửi bài cho ba bạn làm chung thì phát hiện là tài khoản của mình bị xoá khỏi nhóm chat rồi."

Bị bạn học kick khỏi team ngay trước ngày deadline, nữ du học sinh nhận về món quà bất ngờ từ thầy giáo
Hình đoạn chat với thầy giáo được Gia Hân chia sẻ trên mạng xã hội

Mình gọi điện cho các bạn trong team thì chẳng liên lạc được, mà do nghỉ dịch nên chỉ học online, không gọi không email được là coi như xong. Đến giờ vẫn không hiểu tại sao, mình gần như là đứa làm nhiều nhất vì phụ trách tận hai phần, trong khi ba bạn kia mỗi người chỉ làm một phần thôi.

Nói chung là cũng không còn cách nào khác nên mình đành tự làm một mình luôn. Mình có email trình bày và xin giáo viên cho thêm hai ngày để hoàn thiện. Mà lạ kỳ, người trả lời email của mình không phải giáo viên chính thức mà là giáo viên thực tập, thầy còn trả lời bằng tiếng Việt.

Chắc thấy tên mình nên thầy cũng biết là người Việt, trong khi trước giờ mình nghĩ thầy người Trung Quốc. Thầy hỏi mình có cần giúp gì không vì sợ hai ngày mình làm không kịp. Sau rồi thầy thức đêm giúp mình tìm nguồn, tra thông tin cho nhanh, có mấy trang web chỉ có giáo viên mới vào được thầy cũng đưa tài khoản của thầy cho mình luôn, phần còn lại vẫn do mình tự làm. Trong đó có một câu duy nhất mà mình nghĩ mãi vẫn không làm được là câu 24, sau cả buổi sáng vật lộn với nó thì thầy giúp mình làm luôn.

Hôm qua có điểm và kết quả mình làm sai câu 24 nhưng dễ thương hơn là sáng nay thầy đến nhà cho mình hộp bò bía nóng hổi vừa mua ở chợ về coi như đền bù tổn thất. Nói thế chứ vẫn biết ơn thầy lắm, mọi người có hiểu được cảm giác ở đất khách quê người cô đơn, xong bỗng có một bàn tay giúp đỡ mình ấm lòng như thế nào không?".

Bị bạn học kick khỏi team ngay trước ngày deadline, nữ du học sinh nhận về món quà bất ngờ từ thầy giáo - 1
Hộp bò bía nóng hổi của thầy giáo tặng cô nữ sinh kém may mắn

Bài chia sẻ của Hân nhận được rất nhiều sự tán thưởng của cộng đồng mạng. Thực sự đối với các bạn du học sinh, đôi khi chỉ cần một chút sự quan tâm nhỏ hay chỉ vô tình tìm được người nói cùng ngôn ngữ, ăn món ăn mình từng ăn nơi quê nhà cũng cảm thấy vô cùng thân thuộc, gần gũi.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-ban-hoc-kick-khoi-team-ngay-truoc-ngay-deadline-nu-du-hoc-sinh-nhan-ve-mon-qua-bat-ngo-tu-thay-giao-tintuc704759
Loading...Tin mới hơn