Giới trẻ

Bất ngờ cuộc sống cô bé 11 tuổi gọi vốn 800 triệu ở 'Shark Tank'

Sau 4 năm gọi vốn thành công ở "Shark Tank", nhiều người tò mò về cuộc sống của cô bé này.

Cách đây gần 4 năm, cô bé có tên Bảo Ngọc (hay còn gọi Bống Chè Bưởi) đã nhận về rất nhiều quan tâm khi có màn thuyết phục thành công các nhà đầu tư cho gánh chè bưởi của mình ở Shark Tank Việt Nam.

Trước khi bước vào phần thuyết trình, bé gái 11 tuổi khi ấy đã mời 5 nhà đầu tư ngồi thưởng thức món ăn này.

Bất ngờ cuộc sống cô bé 11 tuổi gọi vốn 800 triệu ở Shark Tank-1

Trong khi các "Shark" ngồi ăn chè, Bảo Ngọc đã mạnh dạn đề nghị 200 triệu đồng là số tiền mà cô bé muốn nhận được để "làm ăn".

Tại chương trình, khi "Shark" Phú hỏi: “Trong kinh doanh, có những rủi ro không phải do mình gây ra. Nếu một ngày chú đưa con 200 triệu và con làm mất 200 triệu thì con lấy gì đền bù cho chú?”, cô bé liền thẳng thắn: “Nếu mà có rủi ro nào đấy, con sẽ làm thuê cho chú để trả nợ".

Bất ngờ cuộc sống cô bé 11 tuổi gọi vốn 800 triệu ở Shark Tank-2

Sau màn thuyết phục "đâu ra đấy", cô bé đã nhận được cái gật đầu từ "Shark" Thủy khi ông đầu tư 700 triệu (gồm 200 triệu kinh doanh, 500 triệu tài trợ cho việc học) và "Shark" Hưng là 100 triệu.

Sau 4 năm gây bão mạng xã hội, xuất hiện trong một phóng sự của VTV gần đây, Bảo Ngọc tiết lộ vẫn duy trì công việc kinh doanh và món chè bưởi của nữ sinh đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận.

Bất ngờ cuộc sống cô bé 11 tuổi gọi vốn 800 triệu ở Shark Tank-3

Thời điểm mới kinh doanh, mỗi ngày Bảo Ngọc chỉ bán được vài chục cốc nhưng đến hiện tại, trung bình mỗi ngày Ngọc bán được 200 - 300 cốc, có ngày đỉnh điểm lên tới 500 cốc.

Vốn có niềm đam mê với kinh doanh, Ngọc còn thử sức bán mỹ phẩm, áo phông, tất thể thao,... Nữ sinh còn nhờ mẹ đứng tên hợp thức hóa chứng từ để đầu tư chứng khoán.

Bất ngờ cuộc sống cô bé 11 tuổi gọi vốn 800 triệu ở Shark Tank-4

Đặc biệt, dù bận rộn với việc kiếm tiền nhưng Bảo Ngọc học rất giỏi, giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Thành tích của cô bé khiến bố mẹ luôn yên tâm, tin tưởng.

“Trước đây mình khá lo lắng vì tuổi của con nên chú tâm việc học hành. Nhưng con đã phản biện lại rằng cách học tốt ở trường, điểm số luôn là 9,5 - 9,7 tổng kết khiến bố mẹ hoàn toàn không thể ngăn cấm con có hoạt động ngoại khóa liên quan đến tài chính cuối tuần", chị Dương Thanh Thúy - mẹ Bảo Ngọc chia sẻ trên đài quốc gia.

Bất ngờ cuộc sống cô bé 11 tuổi gọi vốn 800 triệu ở Shark Tank-5

Trải qua vài năm kinh doanh, Bảo Ngọc của hiện tại có thể hạch toán thu chi, nhận thanh toán của khách hàng. Số tiền kiếm được, Bảo Ngọc dành một phần cho kinh doanh, số còn lại phục vụ công việc học tập.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Ngọc cho hay muốn hoàn thành thật tốt công việc học tập của bản thân. Tốt nghiệp THPT, Bảo Ngọc cũng có ý định đi du học.

Theo Sam (2Sao/VietNamNet)
https://2sao.vn/bat-ngo-cuoc-song-co-be-11-tuoi-goi-von-800-trieu-o-shark-tank-n-316120.html