Giới trẻ

Bật đèn flash, soi gương, trang điểm trong rạp chiếu phim, dân mạng lắc đầu ngao ngán: '10 lớp phấn cũng không lấp được sự kém duyên của 2 vị!'

Có vẻ như chuyện ta ta cứ nói, chuyện người người cứ làm, những "hiện tượng" khi xem phim mà bất kì ai cũng có thể bắt gặp vẫn nhơn nhởn xảy ra.

Vẫn là vấn đề văn hóa công cộng được nhắc tới muôn thủa, cứ vài ngày lại có một vụ bóc phốt, đăng đàn thế nhưng có những người vẫn để đó không sửa. Cùng nguyên nhân này, mới đây, một cô gái có tài khoản facebook tên T.N đã phải viết nguyên một "bài sớ" dài để nói về trải nghiệm không mấy tốt đẹp khi đi xem phim rạp mà gặp phải thành phần "ra đường quên ý thức" này.  

Bật đèn flash, soi gương, trang điểm trong rạp chiếu phim, dân mạng lắc đầu ngao ngán: '10 lớp phấn cũng không lấp được sự kém duyên của 2 vị!'

"Chuyện là có 2 cặp đi xem film, ngồi cùng hàng ghế với mình và các bạn đó vào trễ. Hai bạn nam thì mình không nói vì lúc đi ngang qua ghế mình và bạn mình ngồi còn biết nói "xin lỗi, cho mình qua" và cố gắng cúi thấp người xuống đi nhanh qua. Còn 2 bánh bèo nữ tú đó thì mang giày cao gót, ưỡn ẹo hất tóc, bật đèn pin điện thoại sáng rực, rọi rọi xung quanh và đi một cách đầy chậm rãi, cũng không thèm cảm ơn, xin lỗi người xung quanh một tiếng.

Sau khi hai bạn nữ tú đó an vị thì họ bắt đầu lấy gương soi ra và để nguyên đèn pin điện thoại sáng như vậy để dặm lại lớp trang điểm! Bình thường rạp tối om, bật đèn pin đã đủ chói mắt người khác, đằng này 2 người đó còn dùng cả gương và ánh đèn phản chiếu vào gương nên rất là chói mắt và khó chịu, giống kiểu đi ngược chiều mà bị ô tô nó nhá pha. 

Mình chịu không nổi mình quay qua bảo: "Không hiểu vào rạp chiếu film trang điểm làm gì?", thì hai đứa đó quay qua nhìn mình xong rồi vẫn tiếp tục cười nói hô hố và trang điểm gần 5 phút đồng hồ. Mình lấy điện thoại chụp hình lại mà chúng nó tỉnh bơ, không có gì là xấu hổ.

Và từ lúc đó cho đến lúc hết film, mình và bạn mình phải chịu đựng hai cái miệng như cái bô, hết cười nói rồi hỏi hai đứa bạn trai liên tục là tình tiết phim abcxyz là gì, sao khó hiểu..., vân vân và mây mây... Có ngậm mồm vào để coi film đâu mà hiểu, với nhìn cách cư xử thì cũng mạnh dạn đoán là não mịn quá không có khả năng hiểu!

Lúc hết film đi ra thang máy, hai đứa nữ tú vẫn còn cố móc gương ra soi chỉnh lại mi nối với tóc. Mình cũng ráng nghía qua mình coi xem có đẹp cỡ hotgirl hay không mà làm lố quá và đúng là mặt không góc chết các bạn ạ, vì nhìn góc nào của tụi nó cũng là góc chết hết á. Đúng kiểu xấu người xấu cả giấc mơ.

Mình không hiểu bằng cách nào hai bạn trai đó lại có thể vớ được cùng lúc cả hai quả cực phẩm thiên hạ như này luôn! Chứ một đứa thôi là thấy muốn chết rồi nói gì được cả đôi!".

Vốn là một trong những điểm hẹn thường xuyên của giới trẻ, rạp chiếu phim là nơi giải trí và thư giãn rất được yêu thích. Bất cứ một khoảng thời gian ngoài giờ hành chính nào đều có thể chứng kiến cảnh náo nhiệt ở rạp chiếu phim. Thế nhưng, đó là ở ngoài phòng chiếu. 

Chưa nói đến những quy luật bất thành văn ai cũng phải biết, ngay cả phần quảng cáo lẫn bảng nội quy trong phòng chiếu phim đều đã ghi rõ phải giữ trật tự, cấm dùng điện thoại cũng như các loại máy thu hình. Ấy thế mà "nhân vật được nhắc tới" trong bài này chẳng những ngang nhiên vi phạm mà còn bỏ qua cảm nhận của những người xung quanh. 

Bật đèn flash, soi gương, trang điểm trong rạp chiếu phim, dân mạng lắc đầu ngao ngán: '10 lớp phấn cũng không lấp được sự kém duyên của 2 vị!' - 1

Chính vì thái độ "ý thức đặt dưới chân" của 2 cô gái này mà câu chuyện đã khiến cư dân mạng vô cùng quan tâm và đồng cảm với chủ nhân câu chuyện:

- Ôi, đúng chuẩn luôn giống trường hợp của mình. Con gái con đứa mà sao vô duyên thật sự. Mình thì hôm đó bạn ngồi cạnh không chỉ bật điện thoại soi gương đâu mà còn đi ra đi vào liên tục khiến mình bị cắt ngang phim, xem được tí lại phải co chân, nhường lối. Xong chưa kể còn mở flash và bấm điện thoại liên tục, thiết nghĩ nếu đi bấm điện thoại thì sao không ở nhà mà bấm cho đỡ tốn tiền ra rạp xem phim nhỉ?

- Ôi hôm trước mình đi xem cũng y chang bạn, 1 đôi cứ ôm ấp, thơm nhau ngay trước mặt mình, xong lúc chiếu phim thì ngồi nói chuyện oang oang lên, hú hét ầm ĩ đủ kiểu. Nhắc nhở thì nhăn cái mặt lên lườm mình, xong đến cuối phim còn ngồi chửi loạn hết cả lên, cầm túi bỏng ngô với cốc nước văng vứt tứ tung...

- Chán cái cảnh này, chắc do đi xem phim chưa có chế tài phạt nên mấy chuyện như này cứ xảy ra mãi không thôi. Chung quy cũng là do ý thức mỗi người cả.

Bài viết hiện tại vẫn đang khiến cộng đồng mạng xôn xao bình luận.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn