Giới trẻ

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục

Quan điểm sống là để hưởng thụ, cô gái đến từ Đà Nẵng đặt ra cho mình mục tiêu mỗi tháng phải đi du lịch một lần.

Cô nàng Đặng Thùy Dương (sinh năm 1989) đến từ Đà Nẵng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi còn trẻ tuổi nhưng cô đã đặt chân đến đến 4 châu lục, 25 nước trên thế giới, tích lũy cho mình vô vàn trải nghiệm văn hoá khác nhau.

Được biết Đặng Thùy Dương tốt nghiệp ngành Thiết kế ở trường Istituto Marangoni (Anh), cô còn được biết đến với vai trò là một trong những stylist trẻ tuổi được sao Việt tín nhiệm. Hiện nay, cô gái Đà Nẵng này là chủ của nhiều cửa hàng thời trang nổi tiếng được các bạn trẻ yêu thích.

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục
Dù còn rất trẻ nhưng Đặng Thùy Dương đã đi du lịch rất nhiều nơi.

Quan điểm sống của Đặng Thùy Dương rất rõ ràng, cô cho rằng tuổi trẻ cần nhất là "Work hard, play hard" (tạm dịch: làm việc hết sức, chơi hết mình).

Vì vậy, mỗi khi bắt tay vào làm việc cô đều cống hiến hết sức mình. Nữ stylist cho hay: "Một tháng mình phải cho ra 30 mẫu mã sản phẩm cho nhãn hiệu thời trang riêng, nhúng tay vào marketing, quản lý chỉnh sửa hình ảnh.

Ngoài ra mình còn làm giám đốc sáng tạo cho 1 công ty thời trang, mỗi tháng ra từ 30-50 mẫu mới. Do vậy, mỗi khi có dự án mới, mình luôn cố gắng hoàn thiện tốt trong thời gian nhanh nhất có thể, không dây dưa hay để đến ngày mai.

Công việc vất vả, nhưng mang lại thu nhập đủ trang trải cho cuộc sống hiện tại".

Nhưng sau những giờ làm việc căng thẳng, Đặng Thùy Dương lại thưởng cho mình những trải nghiệm thú vị bằng việc đi du lịch.

Cô đặt hẳn cho mình một mục tiêu mỗi tháng phải đi du lịch 1 lần, gần là đi trong nước còn xa thì cô đi du lịch nước ngoài. Chi phí mỗi chuyến đi của Thùy Dương từ 10 triệu đồng, có những chuyến đi lên đến cả trăm triệu.

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 1

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 2

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 3

Thùy Dương cho biết, vì đi du lịch nhiều nên đôi khi cô nhận được những câu hỏi "kém duyên" của nhiều người như "lấy tiền đâu đi chơi', "đại gia nuôi chăng",... Tuy vậy cô lại suy nghĩ đơn giản rằng, sau khi làm việc đầy nỗ lực thì tuổi trẻ cũng cần phải hưởng thụ, không thì sẽ rất "phí". Hưởng thụ của Đặng Thùy Dương ở đây không phải là lao đầu mua sắm những thứ đắt xa xỉ mà cô dành tiền đó để đi du lịch, khám phá những vùng đất mới, nhưng nét văn hóa của nhiều địa điểm mà cô đặt chân.

"Mỗi người có một quan điểm và mục đích sống khác nhau. Mình không so sánh cách sống của mình và những người khác, nhiều bạn trẻ chọn làm việc hết sức khi còn trẻ để tích cóp tiền mua nhà, mua xe. Còn mình thì muốn vừa làm vừa chơi.

Mình không phải thiên tài nên quan điểm là "cần cù bù thông minh". Mọi thứ đều có cái giá của nó, nếu bạn muốn có tiền, muốn thành công thì việc đầu tiên là phải làm việc chăm chỉ, nỗ lực hơn người khác.

Nhưng chỉ cặm cụi làm cũng không được, vì thời gian trôi qua nhanh lắm! Lúc vẫn còn sức, còn trẻ, thì phải sống "vội" một chút.

Con người qua từng giai đoạn, suy nghĩ sẽ khác đi. Ngày còn trẻ, chục năm trước mình dành dụm tiền mua những chiếc túi, đôi giày, mua xe.

Nhưng đến một lúc, mình thấy dù đi Merc sang trọng hay ngồi lọc cọc trên chiếc Dream thì vẫn là mình, không thay đổi, không trông xinh đẹp hay hiểu biết hơn.

Nên thời điểm này, mình quý trọng trải nghiệm, thích đi đây đó và trau dồi kiến thức hơn là của cải vật chất.

Rồi có khi một vài năm nữa quan điểm ấy lại thay đổi, lại cố gắng kiếm tiền và quan tâm đến nhà cửa, xe cộ hơn" - Thùy Dương tâm sự.

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 4

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 5

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 6

Nữ stylist 8X cho biết, nhiều người thấy cô check in "sang chảnh" thì nghĩ rằng cô bỏ chi phí đắt đỏ để hưởng thụ nhưng không, cô "đi và trải nghiệm, luôn tính toán và chi tiêu phù hợp với túi tiền, không phung phí".

"Chắc do hình ảnh chụp lung linh ảo diệu, mọi người lại nghĩ sang chảnh gì đấy, chứ thực ra có những nơi mình vác ba lô đi bụi, ở dorm hay lều trại là chuyện bình thường" - cô gái chia sẻ thêm.

Đi du lịch nhiều nơi, khám phá nhiều nét văn hóa và phong tục của những địa điểm cô đặt chân, Đặng Thùy Dương cho biết cô thích nhất Nhật Bản. Với cô, xứ sở mặt trời mọc là nơi phong cảnh đẹp, đồ ăn ngon, người dân gần gũi, thời tiết cũng không có gì để chê. Và cũng ở đây, cô có kỷ niệm không thể quên:

"Nhớ ngày đầu tiên đến Tokyo, trời mưa và lạnh 5 độ, mình bị lạc đường nên cảm nặng. Tự nghĩ không thể để chuyến đi kết thúc bằng những giờ nằm liệt trong chăn một mình như thế được.

Vậy là cố gắng dậy ra siêu thị mua hộp cơm to nhất, chai nước chanh mật ong rồi ăn hết tần tật, uống vài viên thuốc cảm xong đi ngủ. Tự nhủ khi tỉnh dậy mình sẽ khoẻ mạnh, và sau khỏe thật, mình lại đi bộ liên tù tì, vi vu đủ các nơi.

Có 1 đêm ở Osaka, trong khi lang thang ở khu phố Dotonbori thì gặp một thanh niên Nhật, bạn ý bắt chuyện, mình vẫn vui vẻ trả lời.

Nhưng cũng hơn 30 phút bạn ấy cứ bám theo, một tay facetime với người bạn khác rồi bắt đầu nói những câu "bệnh".

Đường từ khu phố về đến dorm mình ở thì vắng tanh, may có một siêu thị còn mở cửa nên phi vào trong đứng tầm 30 phút sau mới dám mò ra chạy ù về".

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 7

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 8

Đi nhiều, 8x Đà thành bỏ túi vô vàn kinh nghiệm "xê dịch" quý báu. Theo cô, trước khi đặt chân đến một vùng đất mới, việc trang bị thêm nhiều kiến thức và chuẩn bị sức khỏe thật tốt là hai yếu tố quan trọng.

"Có hôm ở Thuỵ Sĩ, mình và cô bạn thân quyết định đi lên ngắm hồ trên đỉnh núi tuyết Jungfrau. Hôm đấy trời gió lớn, tầm 5 độ và hầu như những người hiking cùng cung đường đều mang áo phao và quần áo leo núi chuyên dụng.

Còn 2 đứa mình thì váy hoa xoè cùng sandal các kiểu, ai cũng mắt tròn mắt dẹt nhìn, hoặc là kỳ thị hoặc khâm phục độ chịu lạnh của 2 đứa lắm" - Thùy Dương nhớ lại.

Dành cả thanh xuân để đi du lịch và với quan điểm sống đầy ngưỡng mộ, Đặng Thùy Dương đã và đang truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ với quan niệm sống văn minh của mình.

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 9

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 10

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 11

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 12

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 13

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 14

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 15

8X Đà Nẵng mỗi tháng du lịch 1 lần và quan điểm sống 'làm hết sức, chơi hết mình' khiến nhiều người nể phục - 16

HH (SHTT)
Loading...

Loading...