Sức khỏe

Người đàn ông ngã gãy 'của quý' trong lúc cho dê ăn cỏ

Khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Chợ Rẫy vừa mổ cấp cứu và điều trị thành công cho một trường hợp gãy dương vật rất hi hữu. Bệnh nhân là người đàn ông 52 tuổi, gãy dương vật sau cú ngã trong lúc đang cho dê ăn cỏ.

Theo đó, bệnh nhân P. đến Khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy trong tình trạng dương vật bầm tím, phù nề. Theo lời của bệnh nhân cho biết, trong lúc đang cho dê ăn cỏ thì ông P. bị ngã, sau đó, ông phát hiện dương vật của mình bầm tím, có cảm giác đau nên đã đến cơ sở y tế địa phương để khám, sau đó chuyển lên BV Chợ Rẫy.

ThS.BS Lý Hoài Tâm - Khoa Ngoại Tiết niệu cho biết bệnh nhân P. được tiếp nhận tại Khoa Cấp cứu vào giờ thứ 7 sau khi xảy ra chấn thương. Tuy nhiên, sau khi hỏi bệnh và thăm khám, bác sĩ Tâm cho biết thông thường các trường hợp gãy dương vật xảy ra khi dương vật đang ở trạng thái cương cứng, phần lớn là lúc quan hệ tình dục sai tư thế hoặc quá mạnh bạo.

"Kinh nghiệm thực tế của các bác sĩ cũng như y văn đều ghi nhận rằng có thể xuất phát từ sự mặc cảm, phần lớn bệnh nhân bị gãy dương vật khi nhập viện đều đưa ra những lời khai không chính xác về nguyên nhân dẫn đến chấn thương”, bác sĩ Tâm chia sẻ.

Người đàn ông ngã gãy 'của quý' trong lúc cho dê ăn cỏ
(Ảnh minh họa)

Trong trường hợp của ông P., sau khi thăm khám và tầm soát nhanh Covid-19, các bác sĩ đã quyết định mổ cấp cứu cho bệnh nhân, phát hiện bệnh nhân bị vỡ bao trắng thể hang bên trái. Ê-kíp đã tiến hành lấy máu tụ, khâu lại bao trắng và đặt dẫn lưu… Sau hai ngày hậu phẫu, bệnh nhân đã hồi phục tốt, dương vật bớt phù nề, không còn biến dạng. Bệnh nhân đã được xuất viện, điều trị bằng toa thuốc ngoại trú và hẹn tái khám sau đó để các bác sĩ theo dõi, đánh giá lại các chức năng của dương vật để có hướng điều trị phù hợp.

“Khi đã xuất hiện những biểu hiện của gãy dương vật, mọi người cần đi khám sớm, đến những cơ sở y tế có chuyên Khoa Ngoại Tiết niệu đủ điều kiện để điều trị. Đồng thời, cần cung cấp cho bác sĩ những lời khai chính xác về bệnh án để tránh mọi sự trì hoãn trong vấn đề điều trị”, BS Lý Hoài Tâm khuyến cáo.

Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Người đàn ông nhập viện vì dùng tay bẻ gãy 'cậu nhỏ'
>> Nam thanh niên 20 tuổi bị gãy 'súng' khi đang đi trên đường


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dan-ong-nga-gay-cua-quy-trong-luc-cho-de-an-co-tintuc762175