Sức khỏe

Giải mã những giấc mơ tình dục khiến bạn đỏ mặt

Bạn thường cảm thấy khó hiểu khi mơ quan hệ tình dục với nhiều người và lý do của chúng sẽ khiến bạn bất ngờ.

Hầu hết mọi người đều từng trải qua giấc mơ về tình dục. Theo nghiên cứu của Đại học Montreal, Mỹ, 8% trong số các giấc mơ của bạn liên quan đến quan hệ tình dục và phụ nữ cũng thường xuyên mơ đến sex.

Ian Wallace, tác giả cuốn “100 giấc mơ: Những giấc mơ chúng ta thường gặp và ý nghĩa của chúng” cho biết khi ai đó xuất hiện trong giấc mơ tình dục của bạn không có nghĩa là bạn muốn thân mật với họ mà cô ấy/ anh ấy có thể sở hữu một số đặc điểm tính cách đáng ngưỡng mộ (như kỹ năng lãnh đạo, lòng tốt hoặc sự tinh tế).

Nhà tâm lý học Gillian Holloway, Tiến sĩ, tác giả của cuốn sách “5 bước để giải mã giấc mơ của bạn” giải thích rằng một số giấc mơ về tình dục có thể chỉ đơn giản là bạn mong muốn được ghi điểm với người này trong cuộc sống thực. Bên cạnh đó, giấc mơ tình dục thường phản ánh mong muốn và nỗi sợ hãi cá nhân của bạn.

Dưới đây là ý nghĩa khi bạn gặp giấc mơ tình dục với những người khác nhau:

1. Với sếp

Giải mã những giấc mơ tình dục khiến bạn đỏ mặt

Theo ông Wallace, giấc mơ quan hệ tình dục với sếp là phổ biến nhất. Có 2 khả năng khi bạn gặp giấc mơ này đó là bạn đang bị hấp dẫn bởi sếp hoặc sếp có những tố chất khiến bạn cảm thấy ngưỡng mộ.

2. Với bạn bè

Bạn có giấc mơ tình dục với một người bạn lâu năm hay với một người vừa mới quen biết. Thời gian quen biết không quan trọng với đối tượng xuất hiện trong giấc mơ tình dục của bạn bởi họ có những kỹ năng mà bản thân bạn đang thiếu sót và cố gắng phát triển.

Có người hỏi rằng: “Tôi có một người bạn xấu xí và hay có mùi cơ thể nhưng tôi lại thường xuyên gặp giấc mơ tình dục với anh ta. Thật không hiểu nổi”. Lý do đơn giản là người bạn đó có một kỹ năng nào đó, ví dụ như ca hát, mà bản thân bạn chưa có được.

3. Với người bạn thầm thương

Giải mã những giấc mơ tình dục khiến bạn đỏ mặt - 1

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, khi thầm thương ai, bạn sẽ suy nghĩ nhiều về người đó và nhiều khi là mơ quan hệ tình dục với họ. Điều này là bởi bạn khao khát được gắn bó với họ và bạn đang bị tính cách, vẻ ngoài của họ hấp dẫn.

4. Với người nổi tiếng

Nghiên cứu của đại học Montreal chỉ ra phụ nữ thường gặp giấc mơ tình dục với người nổi tiếng nhiều gấp đôi so với nam giới. Vì sao, đơn giản bởi có thể bạn và người nổi tiếng đó có chung một niềm đam mê hoặc tài năng nào đó.

5. Với người yêu cũ

Giải mã những giấc mơ tình dục khiến bạn đỏ mặt - 2

Khi bạn đã quên người yêu cũ nhưng đột nhiên lại gặp giấc mơ tình dục với họ thì đừng cũng đừng ngạc nhiên. Không phải vì bạn chưa quên được họ mà có thể do bạn vừa mới lặp lại 1 thói cũ quen cũ từng có khi còn yêu người cũ.

6. Với người lạ

Nếu bạn gặp giấc mơ tình dục với một người lạ mặt, người bí ẩn, người đeo mặt nạ không rõ khuôn mặt thì nguyên nhân có thể là tiềm thức đang muốn bạn phát triển một tài năng mà bạn vẫn chưa phát hiện ra. Hoặc một số tính cách, phẩm chất mà bạn đang muốn nửa kia có.

7. Với người thân

Giải mã những giấc mơ tình dục khiến bạn đỏ mặt - 3

Nếu có giấc mơ tình dục với anh chị em thì cũng đừng xấu hổ vì điều này là bình thường. Nếu anh trai, chị gái có một số tính cách, tài năng mà bạn ngưỡng mộ hoặc bản thân bạn đang thiếu thì rất có thể bạn sẽ gặp giấc mơ tình dục với họ.

8. Mơ người yêu ngoại tình

Giải mã những giấc mơ tình dục khiến bạn đỏ mặt - 4

Nếu bạn mơ thấy người yêu hay vợ/ chồng mình ngoại tình nghĩa là bạn đang lo lắng và bất an với mối quan hệ này ngoài đời thực. Bạn đang cảm thấy mất niềm tin vào khả năng hoặc sức hấp dẫn của mình.

Theo Trúc Anh (Dân Việt)