Sức khỏe

Cương cứng liên tục trong 2 ngày, người đàn ông quẫn trí 'bị' cắt phăng 'của quý'

Người đàn ông 52 tuổi sống ở Ấn Độ đã đến một cơ sở y tế vì "cậu bé" liên tục cương cứng trong 48 giờ.

Trong một nghiên cứu trường hợp BMJ được công bố vào ngày 3 tháng 4, người đàn ông 52 tuổi sống ở Ấn Độ đã đến một cơ sở y tế vì "cậu bé" liên tục cương cứng trong 48 giờ. Các chuyên gia y tế tại cơ sở đã sử dụng ống thông để rút máu – nguyên nhân gây ra sự cương cứng, sau đó quấn dương vật của anh ta vào một miếng băng nén bên ngoài để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Cương cứng liên tục trong 2 ngày, người đàn ông quẫn trí 'bị' cắt phăng 'của quý'
Người đàn ông 52 tuổi sống ở Ấn Độ đã đến một cơ sở y tế vì "cậu bé" liên tục cương cứng trong 48 giờ.

Nhưng mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ hơn từ đó. Một ngày sau khi làm thủ thuật này, đầu dương vật của người đàn ông chuyển sang màu đen. Anh ta đã đến một bệnh viện lâm sàng, được các bác sĩ kiểm tra dương vật và nhận thấy rằng một ống thông vẫn còn bên trong nó, mà các chuyên gia y tế trước đó dường như đã bỏ sót.

Các bác sĩ đã rút ống thông ra ngoài, nhưng tình trạng đen đầu dương vật vẫn không dứt, thậm chí trở nên tồi tệ hơn. BS Saqib Mehdi, một trong những bác sĩ điều trị cho bệnh nhân chia sẻ họ đã loại bbor ống thông niệu đạo của bệnh nhân nhưng đầu dương vật thậm chí còn đen nhiều hơn vào ngày hôm sau, thậm chí ranh giới rõ ràng đã xut hiện giữa nó và trục dương vật.

Sự đổi màu đen dường như là hoại tử, một tình trạng khiến mô cơ thể chết. Để ngăn chặn nó lây lan, các bác sĩ phải cắt bỏ vùng bị đổi màu cũng chính là đầu dương vật của bệnh nhân. Sau đó, sức khỏe người đàn ông này đã dần hồi phục.

Cương cứng liên tục trong 2 ngày, người đàn ông quẫn trí 'bị' cắt phăng 'của quý' - 1
Các bác sĩ đã rút ống thông ra ngoài, nhưng tình trạng đen đầu dương vật vẫn không dứt, thậm chí trở nên tồi tệ hơn.

Nghiên cứu trường hợp không giải thích được nguyên nhân khiến người đàn ông cương cứng ban đầu, một tình trạng được gọi là hội chứng Priapism. Tuy nhiên có một số yếu tố liên quan đến sự cương cứng mà không phải từ kích thích tình dục. Theo Mayo Clinic, một số loại thuốc, rối loạn máu, và sử dụng ma túy và rượu đều có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Theo Webmd, thông thường khi một người đàn ông bị kích thích, các động mạch ở xương chậu và dương vật của anh ta thư giãn và mở rộng, mang lại nhiều máu hơn cho các mô xốp trong dương vật. Đồng thời, các van trong tĩnh mạch đóng lại, giữ máu trong khu vực và gây ra sự cương cứng. Sau khi sự phấn khích kết thúc, các van tĩnh mạch mở ra, máu chảy ra và dương vật trở lại trạng thái bình thường.

Khi lưu lượng máu bất thường, nạn nhân có thể bị priapism, sự cương cứng kéo dài hơn 4 giờ, thường đau đớn và có thể xảy ra mà không có hưng phấn tình dục.

Cương cứng liên tục trong 2 ngày, người đàn ông quẫn trí 'bị' cắt phăng 'của quý' - 2
Thông thường khi một người đàn ông bị kích thích, các động mạch ở xương chậu và dương vật của anh ta thư giãn và mở rộng, mang lại nhiều máu hơn cho các mô xốp trong dương vật.

Lưu lượng thấp hoặc thiếu máu cục bộ: Loại này xảy ra khi máu bị mắc kẹt trong các buồng cương cứng. Hầu hết thời gian, không có nguyên nhân rõ ràng, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến những người đàn ông mắc bệnh hồng cầu hình liềm, bệnh bạch cầu (ung thư máu) hoặc sốt rét. Nếu bạn không được điều trị ngay lập tức, nó có thể dẫn đến sẹo và rối loạn cương dương vĩnh viễn (ED).

Dòng chảy cao hoặc không do thiếu máu cục bộ: Loại này hiếm gặp hơn dòng chảy thấp và thường ít đau hơn. Nó thường xảy ra khi chấn thương dương vật hoặc khu vực giữa bìu và hậu môn, được gọi là đáy chậu, làm vỡ động mạch, ngăn không cho máu trong dương vật di chuyển bình thường.

Hội chứng Priapism tương đối hiếm và không phải là điều mà những người đàn ông trong cuộc sống của bạn nhất thiết phải lo lắng. Nhưng nếu ai đó bạn biết rơi vào tình trạng cương cứng liên tục trong hơn 4 giờ, hãy khuyên họ đến bệnh viện thăm khám ngay.

Theo HH (Helino)