Sức khỏe

6 sai lầm tình dục nam giới mắc phải mà không biết

Dưới đây, hai chuyên gia giáo dục giới tính nổi tiếng sẽ chỉ ra 6 sai lầm tình dục nam giới thường mắc phải mà không biết.

Nhiều nam giới có thể nghĩ rằng mình đã biết mọi thứ về tình dục. Tuy nhiên, sự thật là những gì bạn biết có thể khác xa với thực tế, và điều đó có thể dẫn tới những sai lầm khi quan hệ với nửa kia.

WebMD đã phỏng vấn hai chuyên gia giáo dục giới tính nổi tiếng người Mỹ, Tristan Taormino và Lou Paget, về những sai lầm tình dục phổ biến nhất mà đàn ông mắc phải khi quan hệ tình dục.

Taormino là một nhà văn, giảng viên và nhà sản xuất video. Paget là tác giả của cuốn The Great Lover Playbook và các sách giáo dục giới tính khác, và cô thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo trên toàn quốc.

6 sai lầm tình dục nam giới mắc phải mà không biết
Nhiều nam giới có thể nghĩ rằng mình đã biết mọi thứ về tình dục. Tuy nhiên, sự thật là những gì bạn biết có thể khác xa với thực tế. (Ảnh minh họa)

1. Nghĩ mình biết nửa kia muốn gì

Đàn ông thường tự đưa ra giả định về điều phụ nữ muốn dựa trên kinh nghiệm với những người phụ nữ khác. Nhưng phụ nữ không phải ai cũng giống nhau.

Ngủ khỏa thân: Lợi ích bất ngờ với sức khỏe và đời sống tình dục

"Bạn có một thói quen khi làm chuyện ấy, nhưng bạn đừng bao giờ cho rằng những gì hiệu quả với người này cũng sẽ hiệu quả với người kia", Taormino nói.

Chuyên gia nói rằng điều này không chỉ áp dụng với tình dục mà còn cho mối quan hệ nói chung. "Có những người phụ nữ có thể quan hệ tình dục không ràng buộc, nhưng người khác lại rất dễ trở nên gắn bó với bạn, và có cả những người ở giữa hai thái cực này".

2. Nghĩ mình có tất cả những gì nàng cần

Một số phụ nữ cần tới sự hỗ trợ của đồ chơi tình dục để đạt cực khoái. Nhưng đàn ông thường nghĩ rằng nếu phụ nữ cần đồ chơi tình dục thì đây là dấu hiệu của điều gì đó không ổn.

Taormino nói: "Nếu cách duy nhất mà một người phụ nữ có thể đạt được cực khoái là sử dụng đồ chơi tình dục, điều đó không có nghĩa là có gì đó không ổn với cô ấy".

Hãy coi đồ chơi tình dục như một trợ lý, không phải vật thay thế. Nhiều cặp đôi cùng nhau sử dụng đồ chơi tình dục. Taormino nói: "Trong khi bạn đang làm việc này, đồ chơi tình dục có thể làm việc khác".

6 sai lầm tình dục nam giới mắc phải mà không biết - 1
Đàn ông thường tự đưa ra giả định về điều phụ nữ muốn dựa trên kinh nghiệm với những người phụ nữ khác. Nhưng phụ nữ không phải ai cũng giống nhau. (Ảnh minh họa)

3. Cho rằng cảm giác về tình dục ở nam và nữ giống nhau

Paget nói rằng có cảm giác về tình dục ở nam và nữ là rất khác nhau.

Paget giải thích: "Khi một người đàn ông thâm nhập vào bên trong một người phụ nữ, cảm giác đó thực sự tuyệt vời đối với hầu hết nam giới, họ không thể tưởng tượng được rằng phụ nữ không có cảm giác tương tự".

Với hầu hết phụ nữ, bên trong âm đạo có lẽ ít nhạy cảm hơn các bộ phận bên ngoài, Page giải thích.

4. Nghĩ mình đã biết hết về cơ thể phụ nữ

Hầu hết các chàng trai đều biết âm vật là gì nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về âm vật.

Âm vật có vai trò quan trọng đối với cực khoái ở phụ nữ. Nhưng nhiều nam giới vẫn tin rằng phụ nữ dễ dàng đạt cực khoái chỉ nhờ thâm nhập đơn thuần.

"Tôi vẫn nhận được thư của những người nói rằng ‘vợ tôi không thể đạt cực khoái khi giao hợp trừ khi được kích thích âm vật - xin hãy giúp tôi’", Taormino kể, nhấn mạnh việc phụ nữ cần kích thích âm vật để ‘lên đỉnh’ là hoàn toàn bình thường.

Đàn ông cũng thiếu thông tin về cách chạm vào âm vật và mức độ nhạy cảm của nó, Taormino nói.

Một cái chạm nhẹ mang lại sự kích thích cho người này có thể không là gì với người khác. Một số người thích kích thích gián tiếp. Làm thế nào để biết nửa kia thích được chạm như thế nào? Hãy thử hỏi cô ấy.

6 sai lầm tình dục nam giới mắc phải mà không biết - 2
Sai lầm tình dục có thể khiến 'chuyện ấy' trục trặc.

5. Nghĩ rằng ‘ướt’ là có hứng thú

Nam giới đôi khi cảm thấy tiu nghỉu khi thấy nửa kia không có đủ chất bôi trơn tự nhiên, nhưng chuyên gia nói bạn không nên lo lắng về điều này.

Taormino giải thích một số phụ nữ có xu hướng ‘ướt’ hơn những người khác và mức độ bôi trơn tự nhiên của phụ nữ có thể thay đổi theo từng ngày. Nó thay đổi theo giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt và có thể chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố như căng thẳng và thuốc men. 

6. Nghĩ rằng im lặng là vàng

Nhiều chàng trai nghĩ rằng họ nên im lặng trong khi quan hệ tình dục, nhưng nếu không nói gì, nửa kia phải đoán xem điều gì khiến bạn thích thú và ngược lại.

Theo Taormino, nói về những điều khiến mình thích thú khi quan hệ có thể là "cuộc trò chuyện rất hữu ích".

(Nguồn: Web MD)

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/6-sai-lam-tinh-duc-nam-gioi-mac-phai-ma-khong-biet-161210211213028331.htm