Giải trí

'Yến Vân Đài' của Xa Thi Mạn - Đường Yên chỉ có 4.9 điểm Douban, netizen gọi tên 'Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư'

"Yến Vân Đài" do Đường Yên - Xa Thi Mạn đóng chính gây nhiều tranh cãi và chỉ đạt điểm Douban 4.9.

Dù được nhiều kỳ vọng nhưng bộ phim cổ trang ngôn tình Yến Vân Đài của Đường Yên - Xa Thi Mạn - Đậu Kiêu đóng chính vẫn nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều. Đến sáng 10/11, điểm Douban của phim chỉ còn 4.9 - con số khá thấp so với dự án lớn, quy tụ cả Đường Yên - Xa Thi Mạn - Đậu Kiêu cùng tham gia.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả tiếp tục chê bai ekip sản xuất Yến Vân Đài vì ham danh tiếng của Đường Yên mà để cô đóng vai gái trẻ 18 tuổi bất chấp ngoài đời thực, vợ La Tấn đã 37 tuổi.

'Yến Vân Đài' của Xa Thi Mạn - Đường Yên chỉ có 4.9 điểm Douban, netizen gọi tên 'Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư'
"Yến Vân Đài" nhận được 4.9 điểm Douban.

Thêm đó, do các vai mà Đường Yên đóng trước đó đều là dạng hiền lành, tinh nghịch nhưng lại rất khờ dại với tình yêu nên khi hóa thân thành Tiêu Yến Yến ở Yến Vân Đài, Đường Yên chẳng còn tạo cảm giác mới lạ.

Thêm đó, Xa Thi Mạn ở tuỏi 45 cũng bị chê quá già khi đóng vai Tiêu Hồ Liễn - chị gái của Tiêu Yến Yến. Truyền thông Hoa ngữ đánh giá việc để các diễn viên U40 - U50 vào vai gái đôi mươi là một canh bạc đầy rủi ro của Yến Vân Đài, nếu làm không khéo, người xem sẽ có cảm giác rất khó chịu. Và tiếc cho Yến Vân Đài làm sao, Đường Yên - Xa Thi Mạn dù có nhiều cố gắng nhưng vẫn "cưa sừng làm nghé" không mấy thành công. Vậy nên mới có chuyện, Douban của phim liên tục rớt điểm vì khán giả quá thất vọng với dàn diễn viên.

'Yến Vân Đài' của Xa Thi Mạn - Đường Yên chỉ có 4.9 điểm Douban, netizen gọi tên 'Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư' - 1
Đường Yên.
'Yến Vân Đài' của Xa Thi Mạn - Đường Yên chỉ có 4.9 điểm Douban, netizen gọi tên 'Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư' - 2
Xa Thi Mạn.

Ngoài ra, nội dung Yến Vân Đài cũng bị chỉ trích vì chứa nhiều tình tiết gây tranh cãi. Trong phim, cuộc chiến giữa 2 nước Liêu - Tống được nhắc đến khá nhiều, vì tuyến nhân vật chính ở bên phía nhà Liêu nên Dương Gia Tướng bị xem như nhân vật "phản diện". Điều oái oăm là ở nhiều bản phim cổ trang trước đó, Dương Gia Tướng luôn xuất hiện như những anh hùng lừng lẫy, do không thể chấp nhận được chuyện Yến Vân Đài biến Dương Gia Tướng thành tuyến vai "phản diện" nên khán giả mới liên tục chê bai tác phẩm này.

Ở 1 diễn biến khác, nhiều khán giả vẫn giữ hy vọng Yến Vân Đài sẽ ngày càng hấp dẫn khi bước vào giai đoạn cao trào. Netizen viện dẫn trường hợp phim Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư của Địch Lệ Nhiệt Ba - Cao Vỹ Quang cũng có điểm Douban thấp (thời điểm thấp nhất vào khoảng 5.5 điểm) nhưng đã bứt phá khi chiếu đến đoạn kết.

'Yến Vân Đài' của Xa Thi Mạn - Đường Yên chỉ có 4.9 điểm Douban, netizen gọi tên 'Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư' - 3

'Yến Vân Đài' của Xa Thi Mạn - Đường Yên chỉ có 4.9 điểm Douban, netizen gọi tên 'Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư' - 4

'Yến Vân Đài' của Xa Thi Mạn - Đường Yên chỉ có 4.9 điểm Douban, netizen gọi tên 'Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư' - 5
"Yến Vân Đài" gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Yến Vân Đài là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tưởng Thắng Nam. Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của thái hậu Tiêu Yến Yến (Đường Yên) xây dựng Vương triều từ một bộ tộc du mục, viết nên câu chuyện sử thi hào hùng. Tiêu Yến Yến và Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu thủ vai) vốn là thanh mai trúc mã.

'Yến Vân Đài' của Xa Thi Mạn - Đường Yên chỉ có 4.9 điểm Douban, netizen gọi tên 'Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư' - 6
Liệu rằng "Yến Vân Đài" có đi theo con đường giống như "Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư" trước đó hay không?

Do biến cố nên Tiêu Yến Yến trở thành hoàng hậu của Liêu Cảnh Tông. Sau khi vua chết, nàng đưa con trai lên kế vị và trở thành thái hậu. Lúc cuối đời, Tiêu Yến Yến quyết tâm tái giá với Hàn Đức Nhượng, nối lại duyên xưa mặc kệ lời phản đối của quần thần.

Theo Su (Pháp Luật và Bạn Đọc)
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/yen-van-dai-cua-xa-thi-man-duong-yen-chi-co-49-diem-douban-netizen-goi-ten-tam-sinh-tam-the-cham-thuong-thu-162201011134840254.htm