Giải trí

Xác định nguyên nhân phim của Angelina Jolie bị chấm 1 điểm dù chưa ra mắt

Bộ phim mới Come Away với sự góp mặt của Angelina Jolie và David Oyelowo đang bị một nhóm người phá hoại và chấm 1 điểm trên trang IMDb.

Trang chấm điểm của bộ phim Come Away trên IMDb liên tục bị một nhóm người tấn công và đánh giá 1 điểm trong những ngày qua. Đây chắc chắn là một hành động phá hoại khi bộ phim còn chưa được công chiếu.

Ban quản trị của IMDb đã phải can thiệp để gỡ bỏ các lượt chấm điểm không thích đáng, đồng thời tạm gỡ chức năng đánh giá bộ phim của người dùng. Theo kế hoạch, Come Away sẽ được phát hành trực tuyến ở Mỹ từ 13/11 và các rạp chiếu phim tại Anh từ 4/12.

Xác định nguyên nhân phim của Angelina Jolie bị chấm 1 điểm dù chưa ra mắt

Jolie và Oyelowo vào vai Jack và Rose Littleton. Con của họ là Alice (Keira Chansa) và Peter (Jordan A. Nash) sau này trở thành hình mẫu để nhà văn Lewis Carroll xây dựng nên Alice’s Adventuers in Wonderland (1865) và nhà biên kịch J.M. Barrie sáng tác vở Peter Pan (1904).

Việc một diễn viên da màu như Oyelowo đóng chính trong bộ phim này được xem là nguyên nhân chính dẫn đến vụ công kích trên. Rất nhiều khán giả ở Anh đã bày tỏ sự không đồng ý và cho rằng nam diễn viên này không thích hợp vào vai đó và sẽ làm ảnh hưởng đến kịch bản gốc của tác phẩm.

Xác định nguyên nhân phim của Angelina Jolie bị chấm 1 điểm dù chưa ra mắt - 1

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí The Hollywood Repoter,Oyelowo đã giải thích: “Bộ phim không tập trung vào vấn đề sắc tộc. Một gia đình nhiều màu da như thế hoàn toàn có thể tồn tại trong lịch sử nước Anh”.

Sự phản đối kiểu này từng diễn ra, khi John Boyega được chọn vào vai một gã lính Stormtrooper ở Star Wars, hay khi Halle Bailey được nhận vai nàng tiên cá”.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên David Oyelowo vướng vào tranh cãi tương tự. Năm 2016, bộ phim lãng mạn có anh và Rosamund Pike đóng chính trong vai một cặp vợ chồng mang tên A United Kingdom từng bị công kích trên Facebook.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xac-dinh-nguyen-nhan-phim-cua-angelina-jolie-bi-cham-1-diem-du-chua-ra-mat-tintuc714305
Tin cũ hơn