Giải trí

Vừa mới lên sóng, Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP đã bị tố đạo nhái phần điệp khúc hit của Đào Bá Lộc?

Mọi người có thấy sự tương đồng giữa ca khúc mới nhất của Sơn Tùng với bài hát phát hành 4 năm trước của Đào Bá Lộc?

Tối 29/4, Sơn Tùng M-TP chính thức ra mắt MV Muộn Rồi Mà Sao Còn nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực. Tuy nhiên, chỉ ít tiếng sau khi Muộn Rồi Mà Sao Còn lên sóng, đông đảo netizen đã chỉ ra: Phần điệp khúc của Muộn Rồi Mà Sao Còn rất giống với điệp khúc bản hit Thanh Xuân của Đào Bá Lộc phát hành vào năm 2017.

Sự việc đang gây xôn xao cư dân mạng, đặc biệt với một sản phẩm comeback của Sơn Tùng sau quãng thời gian khá dài chìm trong drama về tình cảm lẫn việc đạo nhạc.

Muộn Rồi Mà Sao Còn - Sơn Tùng M-TP

Cụ thể, phần câu hát: "Ôm anh đi, ôm anh đi, ôm anh đi" của Muộn Rồi Mà Sao Còn nhận được nhiều ý kiến cho rằng rất giống với câu hát: "Trôi đi xa, trôi đi xa, trôi hết giấc mơ ngày qua" từ Thanh Xuân. Ca khúc Muộn Rồi Mà Sao Còn do chính Sơn Tùng đảm nhận khâu sáng tác lẫn sản xuất, thế nên trách nhiệm về việc giống nhau này hoàn toàn có thể quy về nam ca sĩ.

Tuy nhiên, cũng khó có thể kết luận việc Sơn Tùng có "đạo" ca khúc của Đào Bá Lộc hay không vì 2 ca khúc thuộc 2 dòng nhạc hoàn toàn khác nhau. Thanh Xuân là một bản pop ballad trong khi Muộn Rồi Mà Sao Còn mang hơi hướng r&b, cách triển khai của 2 câu hát này cũng khá khác nhau, chỉ có đôi chút chỗ giống nhau "ngờ ngợ".

Vừa mới lên sóng, Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP đã bị tố đạo nhái phần điệp khúc hit của Đào Bá Lộc?

Vừa mới lên sóng, Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP đã bị tố đạo nhái phần điệp khúc hit của Đào Bá Lộc? - 1

Nhiều trang cộng đồng cũng đã rầm rộ đưa tin về việc giống nhau giữa 2 ca khúc, thu về lượt tương tác cao với rất nhiều các ý kiến trái chiều. Kẻ nhân cơ hội tiếp tục "ném đá" Sơn Tùng, người ra sức bảo vệ thần tượng.

Vừa mới lên sóng, Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP đã bị tố đạo nhái phần điệp khúc hit của Đào Bá Lộc? - 2

Vừa mới lên sóng, Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP đã bị tố đạo nhái phần điệp khúc hit của Đào Bá Lộc? - 3
Nhiều trang cộng đồng đã đưa tin rầm rộ về việc giai điệu ca khúc Muộn Rồi Mà Sao Còn có phần giống với Thanh Xuân

Cụ thể, nhiều netizen cho rằng Sơn Tùng gần như "bê y nguyên" đoạn điệp khúc của Thanh Xuân chèn vào ca khúc của mình. Các ý kiến tiêu cực còn "cà khịa" Sơn Tùng rằng việc anh "đạo nhạc" giờ đây đã quá quen thuộc, không đạo mới là ý đáng bàn. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến lại cho rằng cả 2 ca khúc không hề giống nhau, chỉ là antifan vốn không thích Sơn Tùng từ trước nên tìm mọi cách để hạ bệ.

Vừa mới lên sóng, Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP đã bị tố đạo nhái phần điệp khúc hit của Đào Bá Lộc? - 4
Caption
Vừa mới lên sóng, Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP đã bị tố đạo nhái phần điệp khúc hit của Đào Bá Lộc? - 5
Caption
Vừa mới lên sóng, Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP đã bị tố đạo nhái phần điệp khúc hit của Đào Bá Lộc? - 6
Caption
Vừa mới lên sóng, Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP đã bị tố đạo nhái phần điệp khúc hit của Đào Bá Lộc? - 7
Loạt ý kiến từ netizen chỉ ra việc Sơn Tùng "bê y nguyên" phần điệp khúc của ca khúc Thanh Xuân vào ca khúc Muộn Rồi Mà Sao Còn

Ở một diễn biến khác, trước việc rất đông khán giả tràn vào MV Thanh Xuân nhằm tranh cãi về vấn đề "đạo nhạc", phía Đào Bá Lộc và ekip cũng đã chủ động khóa phần bình luận ở phía bên dưới sản phẩm âm nhạc này. Đây là một bước đi khôn ngoan của phía ekip Đào Bá Lộc để tránh việc phần bình luận phía dưới MV Thanh Xuân trở thành "bãi chiến trường" giữa fan và antifan của Sơn Tùng M-TP.

Vừa mới lên sóng, Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP đã bị tố đạo nhái phần điệp khúc hit của Đào Bá Lộc? - 8
Phần bình luận dưới MV Thanh Xuân của Đào Bá Lộc đã khóa

 Clip: YouTube - Ảnh: Chụp màn hình

Theo Tiểu Duy (Pháp luật và Bạn đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vua-moi-len-song-muon-roi-ma-sao-con-cua-son-tung-m-tp-da-bi-to-dao-nhai-phan-diep-khuc-hit-cua-dao-ba-loc-162213004113040776.htm