Giải trí

Vụ hai nhà sư "triệu view" thi hát Bolero: Chỉ là tu tại gia

Nhà sản xuất Tuyệt đỉnh song ca cho biết hai thí sinh tự xưng là sư chỉ là "người tu tại gia". Hình ảnh tiết mục của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi phát sóng cũng sẽ được sửa đổi.

Nhà sản xuất Tuyệt đỉnh song ca cho biết hai thí sinh tự xưng là sư chỉ là "người tu tại gia". Hình ảnh tiết mục của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi phát sóng cũng sẽ được sửa đổi.

Mới đây Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An - khẳng định hai thí sinh Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên giả danh nhà sư để thi Tuyệt đỉnh song ca, "làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, sự trang nghiêm của Giáo hội tỉnh Long An".

Phía nhà sản xuất của chương trình truyền hình thực tế này là công ty Sen Vàng đã có phản hồi chính thức gửi đến các cơ quan truyền thông.

Về địa điểm có tên là chùa Bồng Lai trong thông tin cũ, nhà sản xuất đính chính đây không phải là chùa mà nơi "được những người có tinh thần hướng Phật lập ra để học tập những chân lý của Phật giáo".

"Ở đó, họ cũng xuống tóc, mặc áo nâu nhưng là những người tu tập tại gia chứ không phải là nhà sư. Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên đã sống ở đây từ nhỏ", công ty Sen Vàng cho biết. 

Vu hai nha su 'trieu view' thi hat Bolero: Chi la tu tai gia hinh anh 1

Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên tham gia thi tuyển giọng Tuyệt đỉnh song ca 2017.

Để giải quyết những thắc mắc và phẫn nộ của khán giả, đặc biệt là các Phật tử, nhà sản xuất cho biết sẽ sửa đổi hình ảnh tiết mục của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi phát sóng.

Cụ thể, hai thí sinh này sẽ không khoác áo tu hành và "đến với chương trình vì tình yêu âm nhạc thuần khiết nhất". Trong quá trình dự thi, hai thí sinh "sẽ chọn những ca khúc có những nội dung về nhân sinh quan sâu sắc".

Với sự thay đổi này, phần thi của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên sẽ được lùi lại và phát sóng trong những tập tiếp theo của chương trình thay vì tập 2 vào ngày mai (19/9) như dự tính ban đầu. 

Cuối cùng, ban tổ chức gửi lời xin lỗi đến khán giả: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi vì đã có những hiểu lầm xảy ra trong thời gian vừa qua". 

Vu hai nha su 'trieu view' thi hat Bolero: Chi la tu tai gia hinh anh 2

Nhà sản xuất sẽ sửa đổi hình ảnh tiết mục của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi phát sóng. Cụ thể, hai thí sinh này sẽ không khoác áo tu hành.

Trước đó trong vòng tuyển giọng ở khu vực TP.HCM, hai thí sinh có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991) dự tuyển và đã nhận được tấm vé vào vòng trong.

Theo thông báo từ ban tổ chức khi đó, cả hai tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An). Họ là những trẻ mồ côi đã sống ở đây từ nhỏ qua sự chăm sóc của ông Tâm Đức (86 tuổi).

Ban tổ chức cho biết chính người cha thứ hai này truyền bá cho họ tình yêu âm nhạc từ nhỏ. Những người bạn, người em ở mái nhà chung này đều yêu nhạc Trịnh và hát nhạc Trịnh mỗi ngày.

Chia sẻ về mục đích đến với Tuyệt đỉnh song ca 2017, hai thí sinh nói: “Âm nhạc tuyệt vời lắm, tốt đẹp lắm. Mà cái gì tốt đẹp chính là chân lý. Chúng tôi mong muốn được đem tiếng ca, tình yêu âm nhạc của mình để phụng sự cho tâm hồn con người”.

Theo Phương Giang (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...
Tin cũ hơn