Giải trí

ViruSs nhận định Trấn Thành sai kiến thức âm nhạc

ViruSs không đồng tình với nhận xét của Trấn Thành về phần trình diễn của Tí Nâu trong "Ca sĩ mặt nạ". Theo anh, nam MC đang hiểu lầm về thể loại opera, cách thể hiện thánh ca.

Tập 13 Ca sĩ mặt nạ, Tí Nâu mang đến phần trình diễn ấn tượng với thánh ca thế giới Ave Maria. Sân khấu công phu khiến các cố vấn đi xa với nhận định ban đầu. MC Trấn Thành gật gù thán phục Tí Nâu là một đối thủ mạnh. Anh nhận xét Tí Nâu hát thánh ca theo kiểu pop, giọng pha và cho rằng nếu hát theo phong cổ điển, giọng nặng, có độ rung ngân hơn.

ViruSs nhận định Trấn Thành sai kiến thức âm nhạc

ViruSs nhận định Trấn Thành sai kiến thức âm nhạc - 1
ViruSs nhận định Trấn Thành sai kiến thức âm nhạc.

Tuy nhiên, buổi livestream ngày 18/10, ViruSs nói Trấn Thành đang hiểu lầm thể loại opera và cách thể hiện thánh ca.

“Thánh ca thường được thể hiện ở nơi giống như thiên đường, thiên thần hát. Tôi không bênh Tí Nâu nhưng đây không phải kiểu pop. Những ca khúc này phải căn chỉnh, sự trong trẻo mới là điều cốt yếu, phần thanh nhạc không quan trọng.

Không cần giọng nặng hay độ rung ngân. Anh Thành đang hiểu lầm, tưởng tượng. Thực tế thánh ca hát trong hoàn cảnh đặc biệt đều thể hiện nhẹ nhàng, bay bổng, trong trẻo”, ViruSs nhận định.

Hiện, MC Trấn Thành chưa phản hồi về nhận xét của ViruSs.

ViruSs tên thật là Đặng Tiến Hoàng, sinh năm 1988, là một nam streamer, YouTuber, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng với giới trẻ. Anh khởi nghiệp với tư cách game thủ và chuyển dần sang nền tảng streamer các trò chơi điện tử.

Xuất thân từ gia đình “con nhà nòi” với nền tảng nghệ thuật, ông là nhà nghiên cứu âm nhạc, mẹ dạy nhạc cụ dân tộc ở nhạc viện, bố giảng dạy guitar tại nhạc viện ở Berlin, Đức, ViruSs học piano bài bản từ bé, được đào tạo 7 năm ở nhạc viện. 15 tuổi, anh hoàn thành khóa học tại nhạc viện Seoul. Ở lĩnh vực âm nhạc, anh sáng tác nhiều ca khúc nổi bật như Trời giấu trời mang đi, Nói chia tay thật khó, Yêu được không, Thằng điên...

Theo Hà Trang (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/viruss-nhan-dinh-tran-thanh-sai-kien-thuc-am-nhac-post1479352.tpo