Giải trí

Việt Trinh từng phải ký giấy cam kết không 'bệnh ngôi sao' khi quay 'Người đẹp Tây Đô'

Khi tham gia bộ phim Người đẹp Tây Đô, Việt Trinh đã là một ngôi sao nổi tiếng, là thần tượng của nhiều đàn em. Thành công của bộ phim Ngọc trong đá đã khiến người đẹp trở thành ngôi sao được nhiều người yêu thích và sau đó kéo theo những điều tiếng không hay về '‘bệnh ngôi sao’', thường xuyên đi trễ về sớm.

Việt Trinh từng phải ký giấy cam kết không 'bệnh ngôi sao' khi quay 'Người đẹp Tây Đô'

Vang bóng một thời tiếp tục lên sóng tập 4 với chủ đề Điện ảnh Việt Nam - Ngày ấy bây giờ với sự xuất hiện của dàn diễn viên Người đẹp Tây Đô gồm Việt Trinh, Hồng Ánh, Hoàng Sơn, đạo diễn Lê Cung Bắc... Khi tham gia bộ phim Người đẹp Tây Đô, Việt Trinh đã là một ngôi sao nổi tiếng, là thần tượng của nhiều đàn em. Thành công của bộ phim Ngọc trong đá đã khiến người đẹp trở thành ngôi sao được nhiều người yêu thích và sau đó kéo theo những điều tiếng không hay về '‘bệnh ngôi sao’', thường xuyên đi trễ về sớm.

Thông tin casting một bộ phim quan trọng như Người đẹp Tây Đô đã thu hút sự tham gia của nhiều người mẫu, hoa hậu nhưng đạo diễn Lê Cung Bắc đã quyết định chọn Việt Trinh cho vai Bạch Cúc mà không cần phải qua tuyển chọn.

“Hai tháng trời phim casting rầm rộ, biết bao nhiêu diễn viên, người mẫu, hoa hậu tham gia casting nhưng mình không thấy ai mời mình cả. Trinh nghĩ mình không được chọn cho vai này đâu thì đùng một cái Trinh nhận được điện thoại, mời lên đài truyền hình để nhận vai trong phim theo lời mời của đạo diễn Lê Cung Bắc”, nữ diễn viên nhớ lại.

Việt Trinh từng phải ký giấy cam kết không 'bệnh ngôi sao' khi quay 'Người đẹp Tây Đô' - 1
“Lúc đó chú Phạm Khắc mới nói là sau một quá trình chọn lựa, anh Bắc đề xuất con vào vai Bạch Cúc trong bộ phim này. Nhưng bây giờ trong đài rất ngại, đây là phim của đài chứ không phải phim tư nhân mà con lại đang mang tiếng là bệnh ngôi sao, đi trễ về sớm”, cô kể lại cuộc gặp gỡ lúc đó. Biết đây là một cơ hộ quý giá cho mình, lại được đạo diễn nổi tiếng như Lê Cung Bắc tin tưởng thì nữ diễn viên xúc động, hứa sẽ thực hiện nghiêm túc về mặt giờ giấc khi tham gia. Việt Trinh cũng xác nhận cô có thời gian mắc bệnh ngôi sao, đi trễ về sớm khi đã trở nên nổi tiếng. Nghe đến đây, Hoàng Sơn trêu chọc: “Có người ta mới nói chứ”.

Việt Trinh cho biết đài truyền hình còn yêu cầu cô làm một bản cam kết phải tuân thủ giờ giấc làm việc và bản thân nữ diễn viên cũng ý thức về thời gian khi gia nhập đoàn phim Người đẹp Tây Đô. Nữ diễn viên cho biết nó chỉ là một trong những áp lực khi cô tham gia Người đẹp Tây Đô, thậm chí cô còn lo lắng hơn cả ngày bộ phim lên sóng. Vì đây là bộ phim về nhân vật có thật trong lịch sử nên sẽ rất nhiều người quan tâm, kể cả nhân vật chính là nữ anh hùng Lâm Thị Phấn và đồng đội của bà. Chỉ một sai sót nhỏ hay diễn không đúng với tinh thần của nhân vật cũng có thể khiến bộ phim gặp phải sự phản ứng từ khán giả. Cuối cùng, Người đẹp Tây Đô lên sóng và mang lại hào quang rực rỡ cho dàn diễn viên, riêng Việt Trinh cho đến giờ vẫn được khán giả ưu ái nhớ đến bởi dự án này.

Việt Trinh cũng chia sẻ thêm những cảnh đòn roi, bị đánh đập, hành hạ trong phim là thật chứ không có đóng thế. Đã có lúc người đẹp bị đánh vào người mà khóc thành tiếng trên phim trường. “Lúc đó tôi nghe một tiếng tét là biết thôi rồi, cái roi đó vào người mình rồi. Tôi la lên rồi khóc mà anh Lê Cung Bắc ‘'ác'’ lắm, gọi mọi người quay tiếp vì cảnh đó quá thật, khóc quá đẹp”, cô kể. Bị đàn em ‘'kể tội'’, đạo diễn Lê Cung Bắc cho biết ông muốn mang lại cảm xúc thật nhất cho khán giả khi theo dõi những khoảnh khắc mà Bạch Cúc bị đánh đập, hành hạ. Những lần đòi roi của '‘mẹ chồng'’ Tú Trinh hay của những nhân vật khác dành cho Bạch Cúc đều có đồ bảo hộ nhưng có những lúc nữ diễn viên không né kịp, các diễn viên đàn anh, đàn chị diễn quá hăng say, nhập tâm nên việc Việt Trinh bị đánh thật là điều hay xảy ra.

Việt Trinh từng phải ký giấy cam kết không 'bệnh ngôi sao' khi quay 'Người đẹp Tây Đô' - 2
Với Hoàng Sơn, anh cũng cho biết ở những cảnh đánh đập Việt Trinh, anh đều cố gắng thực hiện chính xác để không gây đau đớn cho bạn diễn. Cũng vì vào vai người chồng vũ phu, độc ác mà Hoàng Sơn đã chịu cảnh bị chửi bới ngoài đời thật suốt một thời gian sau bộ phim. “Khi mà anh Bắc nói sơ qua vai diễn và bản thân mình đọc sơ kịch bản thì thấy cũng hay. Ai ngờ đóng xong thì khủng khiếp quá, tai hại quá. Đi tới đâu là bị chửi tới đó. Có một kỷ niệm là năm 1996 khi phim này lên sóng thì Sơn đi đóng thêm một phim khác, có cảnh bị đi tù. Mấy cô bán dọc đường thì thấy mình mới chửi mình là cho mày chết, đáng đời mày, đánh đập vợ con, ác quá nên cho mày ở tù”, nam nghệ sĩ kể lại. Anh nói thêm có những đoạn chính anh đã xin đạo diễn Lê Cung Bắc cho một điểm dừng về sự tàn ác để nhân vật đỡ bị chửi hơn khi lên sóng.

Còn với diễn viên Hồng Ánh, lúc cô đóng phim mới chỉ 18 tuổi và đang là gương mặt trẻ, tràn đầy sức sống và từng có cơ hội được đạo diễn Lê Cung Bắc trau chuốt kịch bản tốt nghiệp. Đó cũng là cơ duyên để vị đạo diễn nhắm vai Bạch Vân cho Hồng Ánh. Cô cho biết bản thân không phải diễn xuất nhiều trong Người đẹp Tây Đô, mà có sao thì thể hiện vậy vì nhân vật Bạch Vân trẻ trung, hồn nhiên, yêu đời và không gặp sóng gió gì như Bạch Cúc. Hồng Ánh cũng chia sẻ sự hâm mộ với đàn chị Việt Trinh khi lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh đã được đóng cùng một minh tinh nức tiếng thời bấy giờ. Đạo diễn Lê Cung Bắc cũng bật mí, Hồng Ánh cùng Việt Trinh đều là hai vai chính mà ông không cần casting để tuyển chọn dù đã có mấy trăm người đẹp đến tham gia.

Theo T.D (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/viet-trinh-tung-phai-ky-giay-cam-ket-khong-benh-ngoi-sao-khi-quay-nguoi-dep-tay-do-a461351.html