Giải trí

Về nhà đi con phiên bản phòng chống Covid-19: Thư trốn cách ly, bố Sơn mua đồ tích trữ, cô Xuyến lên phường vì tung tin giả

"Những ngày không quên" với nhiều tình tiết hài hước, thú vị lấy bối cảnh thời dịch Covid với sự thể hiện của dàn diễn viên từ 2 tác phẩm "Về nhà đi con" và "Cô gái nhà người ta".

"Những ngày không quên" là bộ truyền hình được thực hiện nhằm tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh đại dịch này ngày càng diễn biến phức tạp.

 Mới đây, trailer của bộ phim Những ngày không quên đã được tung ra, qua đó đã phản ánh một phần những gì diễn ra trong thực tế khi cả nước chống lại dịch bệnh Covid-19 nguy hiểm.

Về nhà đi con phiên bản phòng chống Covid-19: Thư trốn cách ly, bố Sơn mua đồ tích trữ, cô Xuyến lên phường vì tung tin giả

 Mở đầu clip, cặp đôi Khoa "gà"  và Uyên của Cô Gái Nhà Người Ta bất ngờ gõ cửa thăm nhà ông Sơn. Hóa ra Khoa là cháu họ của ông Sơn, nay anh chuẩn bị kết hôn nên muốn đưa vị hôn thê cùng đến ra mắt họ hàng. Sự xuất hiện của Khoa khiến bố con ông Sơn hết sức vui vẻ. Cả nhà chuẩn bị 1 mâm cơm linh đình, thậm chí Dươngcòn khen Uyên "xinh như Quỳnh Búp Bê".

Thế nhưng tiệc vui chóng tàn, chưa chờ được thiệp cưới của Khoa thì cuộc sống của tất cả đã đảo lộn 180 độ khi dịch COVID-19 hoành hành. Sau khi nhận được tin lượng ca lây nhiễm mới tăng vọt và sắp bị cách ly từ cô Xuyến, người dân ùn ùn kéo nhau đến các siêu thị, cửa hàng thực phẩm để tích trữ đồ ăn. Ông Sơn nhìn cảnh đó cũng không thể nào làm ngơ, vác ngay hai bao gạo cùng hai thùng mì về nhà.

Về nhà đi con phiên bản phòng chống Covid-19: Thư trốn cách ly, bố Sơn mua đồ tích trữ, cô Xuyến lên phường vì tung tin giả - 1

Trong khi đó, Thư tới thăm bố thì bị cô hàng xóm nhiều chuyện "bắt bài" cảnh ho húng hắng lại còn không đeo khẩu trang. Tin đồn lan ra như cháy rừng và chỉ 5 phút sau dân cư cả khu phố đã biết chuyện. Ông Sơn vội mặc đồ bảo hộ "kín cổng cao tường" ra đứng đầu ngõ đón con và không quên mắng mỏ: "Có phải con trốn cách ly không, đừng mang cái tính ích kỷ khôn lỏi của con ra đây". Chính ông Sơn cũng nghĩ con gái mình đã bị bệnh nhưng giở chiêu trò để trốn.  Người loan tin đồn gây hoang mang xóm làng không ai khác ngoài cô Xuyến, chính vì vậy cô đã nhanh chóng bị đưa lên phường.

Về nhà đi con phiên bản phòng chống Covid-19: Thư trốn cách ly, bố Sơn mua đồ tích trữ, cô Xuyến lên phường vì tung tin giả - 2
Trailer có cảnh ông Sơn mắng Thư trốn cách ly.
Về nhà đi con phiên bản phòng chống Covid-19: Thư trốn cách ly, bố Sơn mua đồ tích trữ, cô Xuyến lên phường vì tung tin giả - 3
Sau đó ông lấy bình xịt khử khuẩn cho con gái.

Mọi chuyện càng căng thẳng hơn khi ông Sơn cùng gia đình trong lần về quê làng Yên Giỗ Tổ thì làng có người nhiễm Covid khiến gia đình ông Sơn không thể về nhà, phải ở lại khi cả làng Yên bị cách ly. Đặc biệt, qua lời ông Đẩu thì một "tội đồ" đã xuất hiện khi mở tiệc khao cả làng giữa mùa dịch, khiến dịch bệnh lây lan chóng mặt.

Việc đám cưới của Khoa 'gà' và cô giáo Uyên cũng bị hoãn lại vì dịch bệnh. Những tin đồn thất thiệt về nhà có người thân đi nước ngoài về nhiễm bệnh hết cả cũng làm làng Yên bị náo loạn.

Dịch bệnh Covid-19 diễn ra, quán trà của Huệ bị đóng cửa, Dương Xoăn nghỉ học triền miên, Vũ cũng phải ở lại Châu Âu không thể về, Quốc từ nước ngoài về lập tức phải cách ly cách ly 14 ngày. Thế nhưng Dương lại tình cờ "túm" ngay khoảnh khắc Quốc tay trong tay bên 1 người phụ nữ lạ. Cô này còn sụt sùi nước mắt nói với Quốc: "Nó là con của anh" khiến anh sửng sốt.

Trailer phim "Những ngày không quên"

Trong diễn tiến tình cảm phức tạp của các mối quan hệ thì những vấn đề nhức nhối của xã hội đều được đề cập: Đổ xô đi tích trữ thực phẩm, găm hàng, tăng giá, tin fake, trốn cách ly…“Những ngày không quên” sẽ khiến khán giả ít nhiều thấy được hình ảnh của gia đình, bạn bè, người thân hoặc của chính bản thân mình trong mùa dịch Covid. Có những hành xử nhân văn, tình người nhưng cũng có không ít những bài học kinh nghiệm cần rút ra.

Phim sẽ được phát trong khung giờ 21h00 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1 từ 6/4/2020.

 TH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ve-nha-di-con-phien-ban-phong-chong-covid-19-thu-tron-cach-ly-bo-son-mua-do-tich-tru-co-xuyen-len-phuong-vi-tung-tin-gia-d72855.html?demo
Loading...Tin mới hơn