Giải trí

Vai Đức của Hồng Đăng bị cắt khỏi phim 'Thương ngày nắng về'

Trong phần giới thiệu đầu phim 'Thương ngày nắng về' tập 40 lên sóng VTV3 tối 4/7, nhân vật Đức của Hồng Đăng đã biến mất.

Hồng Đăng là diễn viên chính của phim Thương ngày nắng về. Vai Đức do nam diễn viên này đảm nhiệm đã lên sóng 33 tập phim của phần 1 và xuyên suốt trong 39 tập phim đã phát sóng của phần 2. Ở các tập gần đây, Đức sau phát hiện mình nhận nhầm kết quả ung thư và thoát án tử thì tìm cách hàn gắn với Khánh. Tuy nhiên khi phát hiện vợ cũ đang có người đàn ông mới theo đuổi, Đức gặp Khánh và bày tỏ luôn mong được ở bên chăm lo cho mẹ con cô. "Nhưng nếu có ai đấy khiến em cảm thấy vui hơn thì anh sẵn sàng lui lại", Đức tâm sự. Rõ ràng nhân vật Đức không có dấu hiệu gì bị "xoá sổ khỏi phim Thương ngày nắng về 2.

Vai Đức của Hồng Đăng bị cắt khỏi phim 'Thương ngày nắng về'
 Hồng Đăng trong 'Thương ngày nắng về'.

Tuy nhiên ở phần giới thiệu đầu phim cũng như xuyên suốt trong tập 40 Thương ngày nắng về 2 lên sóng tối 4/7, nhân vật Đức của Hồng Đăng đã hoàn toàn biến mất. Trước đó, có thông tin về việc VTV ra văn bản đề nghị rà soát các phim và chương trình có sự xuất hiện của Hồng Đăng. Chiều 1/7, hai phim phát lại trên sóng VTV3 mà Hồng Đăng đóng chính là Hướng dương ngược nắng và Matxcơva – Mùa thay lá cũng đột ngột bị thay thế bằng phim khác. Nhiều khán giả lo ngại Thương ngày nắng về cũng chịu chung số phận dù phim đang đi đến những tập cuối và thu hút người xem.

Tuy nhiên phim vẫn tiếp tục lên sóng khiến nhiều người thở phào vì không bị ngưng giữa chừng. Mặc dù vậy, nhân vật Đức của nam diễn viên đã bị cắt khỏi phim. Được biết những ngày qua các diễn viên Thương ngày nắng về có cảnh quay liên quan đến vai Đức của Hồng Đăng đã phải thực hiện các cảnh quay mới để kịp phim phát sóng đúng lịch với kịch bản chỉnh sửa khi không còn Đức. Nhiều khán giả tò mò nhân vật Đức sẽ biến mất trong tình huống như thế nào trên phim và đồn đoán Khánh sẽ đến với bác sĩ Minh thay vì quay về với chồng cũ.

Vai Đức của Hồng Đăng bị cắt khỏi phim 'Thương ngày nắng về' - 1
Đoàn phim 'Thương ngày nắng về 2' vẫn tiếp tục quay mà không có Hồng Đăng.

Chiều 4/7, bên lề họp báo phim Đấu trí sắp lên sóng, phóng viên VietNamNet đã đặt câu hỏi cho đạo diễn Lê Mạnh - Phó Giám đốc VFC - đơn vị sản xuất Thương ngày nắng về thông tin những cảnh quay của Hồng Đăng trong các tập sắp phát sóng sẽ bị cắt khỏi phim. Đạo diễn Lê Mạnh khéo léo từ chối và yêu cầu chuyển câu hỏi cho người phụ trách truyền thông vì VFC có kỷ luật phát ngôn về việc này. "Về mặt nội dung, chúng tôi vẫn đảm bảo những nội dung hấp dẫn nhất cho khán giả", ông Mạnh nói thêm.

VFC có quy định cụ thể nào với diễn viên để tránh những sự cố bất ngờ xảy ra ảnh hưởng đến bộ phim? Trước câu hỏi này của VietNamNet, ông Lê Mạnh nói việc ký hợp đồng với diễn viên đều có những điều khoản tương đối rõ ràng, trong đó có các quy định khác nhau. Tuy nhiên quy định cụ thể đó thế nào thì phóng viên cần liên hệ với nhóm sản xuất để có thông tin xác thực hơn. "Phần lớn diễn viên chúng tôi cộng tác đều phải có sự thẩm tra tương đối kỹ, đặc biệt với những phim mang tính chất quan trọng. Với các nghệ sĩ đầu tiên theo tôi biết, họ có biện pháp bảo vệ của họ nên chúng tôi cũng tuân thủ theo các bước", ông Lê Mạnh nói.

Trước câu hỏi của VietNamNet: Với các diễn viên gặp những vấn đề cá nhân nhưng ảnh hưởng tới cả bộ phim thì sau này VFC có cân nhắc việc mời hợp tác trong các phim sau này? Ông Lê Mạnh trả lời: "Việc đó là thường xuyên" và khẳng định tất cả các phim đều có sự rà soát.

Theo Mỹ Anh (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/vai-duc-cua-hong-dang-bi-cat-khoi-phim-thuong-ngay-nang-ve-2036601.html