Giải trí

Ưng Hoàng Phúc tiết lộ lý do 1088 tan rã khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp

Là nhóm nhạc đình đám trong những năm đầu thập niên 2000, 1088 bất ngờ tan rã khi đang trong giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp khiến khán giả tiếc nuối.

Trong tập cuối chương trình Ký ức vui vẻ lên sóng vào tối qua, 2 mảnh ghép của nhóm nhạc 1088: Ưng Hoàng Phúc và Nhật Tinh Anh đã khiến sân khấu 'bùng nổ' với những ca khúc đưa 1088 lên đỉnh cao sự nghiệp. Ngay tại chương trình, cả 2 ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cùng Nhật Tinh Anh lần đầu tiết lộ lí do 1088 tan rã với biết bao sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Ưng Hoàng Phúc tiết lộ lý do 1088 tan rã khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp

Ưng Hoàng Phúc đã tiết lộ lí do nhóm tan rã năm xưa. Anh nói:

"Thực sự lúc đó nhóm 1088 mỗi người đều có một dự định riêng của mình, nên cả 5 thành viên đều đồng ý tan rã để chọn sự nghiệp solo".

Nhật Tinh Anh cũng bùi ngùi nhớ  lại khoảng thời gian gắn bó cùng 1088:

"Thời điểm đó, chúng tôi cũng rất tiếc vì phải tan rã. Nhưng chúng tôi chỉ kí hợp đồng với công ty quản lí có 2 năm thôi, rồi sau đó, các thành viên mong muốn được thể hiện sự solo của mình.

Chúng tôi một lần nữa cảm ơn sự ủng hộ của khán giả với từng thành viên 1088 cũng như với riêng tôi.

Trong vòng 6 tháng đầu tiên ra mắt, các thành viên trong nhóm không được ra ngoài, không được gặp gia đình, không được dùng điện thoại. Các anh em chúng tôi chỉ có tập và tập với nhau, nên rất đoàn kết.

Bởi vậy, khi chúng tôi bước ra sân khấu, khán giả đều thấy 1088 là một khối đoàn kết, nên thành công đến".

Ưng Hoàng Phúc tiết lộ lý do 1088 tan rã khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp - 1

Ra mắt năm 2000 dưới sự đỡ đầu của cố nhạc sĩ Đỗ Quang với đội hình năm thành viên gồm Điền Thái Toàn, Vân Quang Long, Nhất Thiên Bảo, Nhật Tinh Anh và cậu út Ưng Hoàng Phúc, 1088 đã tạo nên một cơn sốt mới trong làng nhạc Việt. 

 Với phong cách trình diễn chuyên nghiệp, 1088 khiến biết bao trái tim khán giả thế hệ 8X tan chảy. Tuy nhiên khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp, 1088 bất ngờ tan rã trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. Các thành viên sau đó chuyển hướng sang sự nghiệp solo nhưng chỉ Ưng Hoàng Phúc, Nhật Tinh Anh và Vân Quang Long là đạt được thành công vang dội. Hai thành viên còn lại cũng từng ra album nhưng không tạo được tiếng vang và im ắng trong làng nhạc.

TH (SHTT)