Giải trí

Từng có phim Hàn bị ném đá vì 'miệt thị người Việt', căng thẳng cỡ nào mà nhà đài suýt phải cho nghỉ chiếu?

Nông Dân Hiện Đại là bộ phim từng vấp phải sự phản đối kịch liệt của khán giả Việt chỉ vì một câu thoại.

Cách đây 7 năm, bộ phim Nông Dân Hiện Đại của đài SBS lên sóng và nhận được không ít sự chú ý bởi từ hình ảnh đến nội dung đều độc lạ, không đụng hàng. Tuy nhiên phía sau sự thành công của bộ phim là vô số lùm xùm, từ việc mượn tên tuổi của nhóm nhạc EXO để "câu" khán giả đến nghi án ngược đãi động vật trong quá trình ghi hình và nổi cộm nhất là một lời thoại gây tranh cãi cực độ. Cụ thể lời thoại này bị khán giả Việt Nam chỉ trích thậm tệ vì mang hơi hướm miệt thị, xúc phạm phụ nữ Việt: "Con uống rượu cả ngày thì dù có sang Việt Nam cũng không tìm được dâu đâu."

Từng có phim Hàn bị ném đá vì 'miệt thị người Việt', căng thẳng cỡ nào mà nhà đài suýt phải cho nghỉ chiếu?
Lời thoại gây tranh cãi cực độ

Trước lời thoại này, khán giả Việt, thậm chí là cả netizen quốc tế thời điểm đó vô cùng tức giận. Cách mà nhân vật người mẹ nhắc đến cô dâu Việt Nam trong bối cảnh con trai bà ta say xỉn, không tìm được vợ khiến nhiều người cảm giác như thể phụ nữ Việt Nam bị xem thường.

Trước làn sóng phản đối của khán giả Việt và cả netizen quốc tế, lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam thậm chí còn phải lên tiếng. Cụ thể, ngài lãnh sự Hong Hyeon Joo đã có cuộc trao đổi khẩn với đài SBS của Hàn Quốc, yêu cầu nhà đài không phát sóng bộ phim Nông Dân Hiện Đại. Đồng thời, lãnh sự Hong Hyeon Joo cũng yêu cầu đài SBS không phát sóng các phim khác có nội dung, lời thoại có thể gây hiểu chưa đúng về hình ảnh phụ nữ Việt Nam. Ông cũng đính chính thêm rằng lời thoại này không có ý miệt thị phụ nữ Việt mà do người biên dịch của bộ phim đã chuyển ngữ chưa thật sát với nội dung.

Từng có phim Hàn bị ném đá vì 'miệt thị người Việt', căng thẳng cỡ nào mà nhà đài suýt phải cho nghỉ chiếu? - 1
Poster bộ phim Nông Dân Hiện Đại

Ngoài ra, theo vị lãnh sự này, nếu khán giả hiểu về bối cảnh lời thoại thì tính chất của nó sẽ giảm bớt sự nặng nề. Cụ thể, nhân vật Sang Deok trong phim từng sang Việt Nam tìm vợ nhưng thất bại, câu thoại này của mẹ Sang Deok chỉ muốn nhắc nhở con trai mình chứ không ám chỉ chung hình ảnh người con gái Việt Nam. Dù vậy, Đại sứ quán Hàn Quốc vẫn coi đây là một sự cố đáng tiếc không được phép lặp lại trên màn ảnh. Sau sự việc này, ngay cả đài SBS cũng công khai đăng tải bức thư xin lỗi trên trang chủ của mình.

Từng có phim Hàn bị ném đá vì 'miệt thị người Việt', căng thẳng cỡ nào mà nhà đài suýt phải cho nghỉ chiếu? - 2
Hình ảnh trong phim

Nông Dân Hiện Đại là câu chuyện bi hài, oái oăm xoay quanh ban nhạc rock hiện đại Excellent Souls vì 1 chuyện không may mà phải lánh về miền quê làm nông dân thứ thiệt. Phim ra mắt năm 2014 và nhận được khá nhiều thành tích khả quan tại Hàn Quốc.

Từng có phim Hàn bị ném đá vì 'miệt thị người Việt', căng thẳng cỡ nào mà nhà đài suýt phải cho nghỉ chiếu? - 3

Theo Lệ (Pháp Luật và Bạn Đọc) 


>> Loạt phim Hàn ấn tượng nhất 3 quý đầu năm 2021: Bom tấn của Song Joong Ki - Hospital Playlist 2 so kè khốc liệt
>> Kim Soo Hyun từng chi 7 triệu đô làm 'phim Hàn dở nhất lịch sử', lộ cả cảnh nóng 100% vẫn thua đau ngoài rạp
>> Nữ diễn viên Hàn suýt bỏng cả khuôn mặt vì bị đạo diễn ép uổng, may mà Kim Hee Sun lên tiếng can ngăn kịp thời


https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tung-co-phim-han-bi-nem-da-vi-miet-thi-nguoi-viet-cang-thang-co-nao-ma-nha-dai-suyt-phai-cho-nghi-chieu-162211409120025964.htm