Giải trí

Trước khi rời Táo Quân, Chí Trung từng gây ấn tượng mạnh bởi những ca khúc chế

Sau 15 năm đồng hành cùng Táo Quân, NSƯT Chí Trung để lại không ít ca khúc ấn tượng được nhiều người hâm mộ nhớ tới.

Từ năm 2003, chương trình Gặp nhau cuối năm (Táo Quân) trở thành món ăn tinh thần quen thuộc cho mỗi khán giả chiều 30 Tết. Ngoài cách đề cập bằng tiểu phẩm, các nghệ sĩ còn sử dụng những bản nhạc chế hài hước nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Ngoài nghệ sĩ Tự Long vốn nổi tiếng với nhiều ca khúc chế thì Chí Trung cũng để lại nhiều ấn tượng qua những bài hát đã trở thành thương hiệu của mình như Bài ca phong bì hay Bố ơi mình đi đâu thế... Nhân dịp anh nói lời tạm biệt sau 15 năm gắn bó với Táo Quân sau mùa 2018, hãy cùng nhìn lại những ca khúc anh từng thể hiện trong chương trình.

Bài ca phong bì (Táo Quân 2007)

Trước khi rời Táo Quân, Chí Trung từng gây ấn tượng mạnh bởi những ca khúc chế
Năm 2007 nhấn mạnh tệ nạn 'phong bì' của quan chức.

Bài ca phong bì là sáng tác của biên kịch Nguyễn Tiến Dũng viên trên nền nhạc ca khúc Tan trường cho Táo Quan chức trong mùa Táo Quân 2007 nhằm châm biếm nạn nhận phong bì, ăn hối lộ nhũng nhiễu dân. Đây cũng là lần đầu tiên NSƯT Chí Trung có ca khúc riêng của mình trên sân khấu Táo Quân. Ngoài nội dung hài hước một cách thâm sâu với đoạn điệp khúc nhấn mạnh: "Phong bì phong bì chờ em mang qua là anh lấy, bao người đến rồi mà em chưa qua là thế nào", phần thể hiện ca khúc này còn gây ấn tượng với người hâm mộ bởi ngoại hình của NSƯT Chí Trung với hàm răng nhấp nhô cùng giọng điệu hóm hỉnh.

Unbreak my heart, Da Nâu (Táo Quân 2011)

Trước khi rời Táo Quân, Chí Trung từng gây ấn tượng mạnh bởi những ca khúc chế - 1
Táo Giao thông là một trong những nhân vật nhận được nhiều chú ý của khán giả với nhiều ca khúc giãi bày.

Năm 2011, NSƯT Chí Trung quay trở lại với vai Táo Giao thông. Đây cũng là vai diễn nhận được nhiều sự yêu mến nhất của anh. Trong năm 2011 vẫn đề tắc đường cục bộ được bàn luận khá nhiều và khiến không ít người dân bức xúc. Tuy nhiên, cũng phải nhìn lại ngoài cơ sở hạ tầng yếu kém tắc đường một phần cũng là do ý thức của người dân. Táo Giao thông đã đem những tâm tư của mình lên buổi chầu cuối năm trong ca khúc Unbreak my heart bất hủ của nữ ca sĩ Toni Braxton. Bên cạnh đó Táo Giao thông năm 2011 tham gia thi 'Táo Idol' với bài hát lặp đi lặp lại một câu: "Em có một ước ao, em có một khát khao" trích trong Da nâu của Phi Thanh Vân.

Không cảm xúc (Táo Quân 2014)

Trước khi rời Táo Quân, Chí Trung từng gây ấn tượng mạnh bởi những ca khúc chế - 2
Không chỉ gây cười bởi ngoại hình, Táo điện lực năm 2014 còn để lại lại nhiều ấn tượng qua bài tế bằng âm nhạc.

Vào năm 2014, NSƯT Chí Trung thay đổi diện mạo hoàn toàn với vai Táo Điện lực. Thay vì những bài giải trình dài dòng như mọi năm, Táo Điện lực màn đến ca khúc Không cảm xúc giải thích cho việc xả lũ, cắt điện không thông báo trước gây thiệt hại nặng nề cho hạ giới trong năm 2014 bằng câu hát thể hiện sự vô trách nhiêm: "Nước lũ, nước lũ về cho nhân dân thêm điều kiện. Gắng sức rèn luyện nâng cao thể lực" . 

Không phải dạng vừa đâu (Táo Quân 2015)

Trước khi rời Táo Quân, Chí Trung từng gây ấn tượng mạnh bởi những ca khúc chế - 3
Ngay từ tên ca khúc đã khiến Táo Thổ và Cô Đẩu khắc khẩu vì không hiểu nội dung.

Bắt kịp trào lưu của cái tên Sơn Tùng M-TP trong năm 2015, khi hóa thân vào Táo thổ, NSƯT Chí Trung đã mang đến những tràng cười sảng khoái cho người hâm mộ khi thể hiện bản hit Không phải dạng vừa đâu.

Bố ơi mình đi đâu thế (Táo Quân 2016)

Trước khi rời Táo Quân, Chí Trung từng gây ấn tượng mạnh bởi những ca khúc chế - 4
Vòng quay tham nhũng cùng ca khúc là một trong những điểm nhấn của Táo Quân 2016.

Bẵng đi 1 thời gian đến năm 2016, NSƯT Chí Trung mới có cơ hội được thể hiện giọng hát với ca khúc Bố ơi mình đi đâu thế của nhạc sĩ Hoàng Bách. Tuy nhiên, khi được đem lên sân khấu Táo Quân đây lại trở thành một ca khúc khác hoàn toàn không còn nói về những chuyến phiêu lưu của hai bố con mà đề cập tới vấn đề tham những trong nội bộ các Táo qua câu hát: "Cứ quay đi anh em, sẽ không sao đâu mà. Ô tham nhưng tuy nhiều nhưng không sợ gì đâu".

Theo My Lan (Dân Việt)
Loading...