Giải trí

Trịnh Thảo 'Cây táo nở hoa': 'Khóc khản tiếng, mệt lả với cảnh đòi tự tử'

Trong Cây táo nở hoa, Trịnh Thảo gây ấn tượng với diễn xuất nhập tâm và diễn chân thật, không lép vế trước dàn diễn viên dày kinh nghiệm.

 Diễn viên trẻ Trịnh Thảo vào vai diễn Hồng Phúc - con gái của Ngọc (Thái Hòa đóng) và Hạnh (Hồng Ánh đóng) trong Cây táo nở hoa. Trong phim, cô thể hiện nhân vật có máu nổi loạn, khắc khẩu với bố mẹ. Phúc luôn nghĩ bố quan tâm các anh em ruột, thiếu quan tâm tới con gái, còn mẹ quá nghiêm khắc. Từ sau Tháng năm rực rỡ, vai Phúc khiến khán giả chú ý hơn đến diễn xuất của Trịnh Thảo. 

Khóc khản cả tiếng, mệt lả vì đóng cảnh đòi tự tử

Vai Hồng Phúc trong 'Cây táo nở hoa' có gì khác biệt với những vai diễn trước đây của Trịnh Thảo?

Tôi không giống với Phúc lắm vì được ba mẹ yêu thương và đồng hành trong quá trình trưởng thành, dù có những lúc không hiểu nhau. Phúc thực ra là một đứa trẻ đáng thương hơn đáng trách, mỗi lần cô bé nói “ba mẹ kệ con đi” là lúc cô bé khao khát được quan tâm hơn bao giờ hết. Gia đình tôi có phần bình yên hơn gia đình Phúc.

Trước đây, khán giả biết đến Trịnh Thảo qua những vai diễn học sinh có phần hài hước, đây là lần đầu tôi nhận một vai nặng tâm lý và dài hơi như vậy.

Trịnh Thảo 'Cây táo nở hoa': 'Khóc khản tiếng, mệt lả với cảnh đòi tự tử'
Trịnh Thảo thấy mình may mắn hơn Phúc của Cây táo nở hoa.

Diễn xuất bên cạnh dàn diễn viên nhiều kinh nghiệm, bạn gặp những áp lực gì?

Làm việc trong ê-kíp Cây táo nở hoa là may mắn nhưng cũng áp lực vì tôi sợ làm chưa tốt ảnh hưởng tới mọi người. Tuy nhiên, khi diễn cùng các cô chú, anh chị, tôi học được nhiều kinh nghiệm, từ cuộc sống cho đến diễn xuất. Tôi còn nhỏ nên được mọi người yêu thương, giúp đỡ, như được tiếp thêm lửa để gắn bó với nghề diễn xuất.

Bạn mất bao nhiêu thời gian chuẩn bị tâm lý những cảnh diễn cùng các "tiền bối" Thái Hoà, Hồng Ánh, và có phải quay lại nhiều lần? 

Trước khi bấm máy, các diễn viên đã đọc kịch bản và luyện tập kỹ càng. Đạo diễn cũng làm việc về tâm lý với từng nhân vật nên tôi vào cảnh quay không mất thời gian lắm. 

Tôi đặt bản thân mình vào vị trí của Phúc, cố gắng suy tư và thấu hiểu về những bức xúc trong lòng. Sống trong một gia đình nhiều mâu thuẫn nên Phúc sẽ bật hết dồn nén ra ngoài khi cãi nhau với bố mẹ. Cũng có những cảnh khó khiến tôi phải quay đi quay lại, như phân đoạn Phúc đòi tự tử.

Cảnh đó quay từ khoảng 6 giờ tối hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Đoạn đầu yêu cầu nhiều diễn viên và phân đoạn của Phúc tâm lý khá khó. Hôm đó, tôi phải khóc rất nhiều, đến khản cả tiếng và khi về nhà tôi gần như lả đi vì mệt. 

Phim truyền hình có nhiều nhân vật, tuyến truyện, thời lượng xuất hiện của Phúc khá ít, thoại cũng không nhiều, bạn diễn tả tính cách vai diễn như thế nào? 

Dù Phúc xuất hiện ít nhưng có tác động lớn đến hành động của nhân vật Hạnh và Ngọc. Tôi không quan tâm quá nhiều đến thời lượng xuất hiện, quan trọng là nhân vật được đón nhận hay không. Khi đã thể hiện đủ đầy cảm xúc của nhân vật, tôi tin dù lướt qua cũng sẽ để lại ấn tượng. 

Nếu quan trọng vẻ đẹp bề ngoài, tôi đã rút lui từ lâu

Bạn nghĩ gì khi nhiều diễn viên trẻ chỉ tập trung phô diễn vẻ đẹp ngoại hình, không trau dồi về chuyên môn?

Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để hoàn thiện kỹ năng và bản thân, để hướng đến một hình ảnh diễn viên có thực lực.

Ai cũng có nhu cầu phô diễn vẻ đẹp, nhất là “người đẹp” nữa. Nhưng với riêng tôi, vẻ đẹp đó phải đến từ nhân vật. Để thể hiện, diễn viên phải trau dồi rất nhiều từ vốn sống, xây dựng một nội tâm phong phú và rèn luyện kỹ năng diễn xuất để thể hiện.

Cuối cùng, tiêu chí quan trọng nhất vẫn là năng lực diễn xuất. Nếu như nghĩ là diễn viên quan trọng vẻ đẹp bề ngoài, Trịnh Thảo đã rút lui từ đầu rồi (cười).

Phải chăng vóc dáng nhỏ nhắn của bạn chính là hạn chế?

Một phần là như vậy. Tôi có vóc dáng khá nhỏ, gương mặt non nên chỉ được mời vào dạng vai học sinh, cùng lắm là sinh viên. Nhưng tôi không coi đó là bất lợi hoàn toàn, vì nếu vai diễn cần chiều cao khiêm tốn, diễn viên có chiều cao không thể "cạnh tranh" lại với tôi rồi! Nhưng ngược lại, tôi sẽ không bao giờ chạm tay được vào những vai siêu mẫu hay hoa hậu đâu (cười).

Bạn thấy mình trong tương lai là một hình tượng thế nào?

Tôi muốn trở thành một diễn viên có thực lực và gắn bó lâu dài với con đường này. Càng ngày, tôi càng ý thức việc mình yêu diễn xuất thế nào và mong muốn có những sản phẩm nghệ thuật thật tốt gửi đến khán giả.

Với tôi, diễn xuất không chỉ là nghề mà còn là cuộc đời mình, đem đến vô vàn những trải nghiệm mà nếu không làm diễn viên, tôi sẽ không bao giờ có được. Tôi ước sẽ được sống hết mình, chơi hết mình với nghề diễn.

Trịnh Thảo 'Cây táo nở hoa': 'Khóc khản tiếng, mệt lả với cảnh đòi tự tử' - 1
"Diễn xuất không chỉ là nghề mà còn là cuộc đời"

Mục tiêu gần nhất trong sự nghiệp của bạn là gì?

Mục tiêu gần nhất là phải có thêm những vai diễn ấn tượng khác ngoài vai Thuỳ Linh trong Tháng năm rực rỡ. Vai Hồng Phúc trong Cây táo nở hoa cũng có thể là một trong những dấu ấn của tôi. Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày trong mỗi vai diễn và mong sẽ không làm khán giả thất vọng.

Theo Mê Thảo (VietNamNet)


>> Cây táo nở hoa tập 28: Hạnh đau đớn phát hiện bí mật của bố đẻ suốt bao nhiêu năm
>> Cây táo nở hoa: Châu đám cưới, Báu đứng ngoài khóc nghẹn trong khi Ngọc bận chạy đi cứu Ngà
>> Cây táo nở hoa tập 29: Châu có đám cưới buồn nhất mọi thời đại, Báu trộm đồ, mẹ trộm hết tiền mừng


https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/trinh-thao-met-la-vi-dong-canh-doi-tu-tu-trong-cay-tao-no-hoa-741109.html