Giải trí

Top Gun: Maverick vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu toàn cầu

Đúng như dự đoán của giới quan sát, bom tấn "Top Gun: Maverick" đã vượt mốc 1 tỷ USD.

Theo nguồn tin từ Variety, phần phim nối tiếp của Top Gun mang tên Top Gun: Maverick đã vượt mốc 1 tỷ USD tại các phòng vé trên toàn thế giới. Đây là bộ phim đầu tiên của ngôi sao phim hành động Tom Cruise đạt được cột mốc quan trọng này. Trước đó, bộ phim có doanh thu cao nhất của anh là Mission: Impossible - Fallout vào năm 2018 với 791,1 triệu USD.

Top Gun: Maverick là phim đầu tiên trong năm và phim thứ hai ở thời Covid-19 (sau Spider-Man: No Way Home của Sony với 1,9 tỷ USD) đạt thành tích tỷ USD. Càng ấn tượng hơn, phần hậu truyện của Top Gun (1986) lại không công chiếu ở Trung Quốc hoặc Nga, hai thị trường lớn.

Top Gun: Maverick vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu toàn cầu

Theo đánh giá của Mojo, Maverick hiện đang nằm trong top 50 phim hàng đầu mọi thời đại về thành tích doanh thu phòng vé. Đây có thể coi là một thành công vượt bậc trong sự nghiệp của Tom Cruise.

Các chuyên gia cho rằng thành tích ấn tượng của phim đến từ hiệu ứng truyền miệng và "cơn mưa" lời khen từ giới phê bình. Phim đạt điểm tươi 97% theo thống kê của Rotten Tomatoes. Các tờ Variety, Independent hay IndieWire đánh giá tác phẩm là một trong những dự án hay nhất trong sự nghiệp diễn xuất hơn 40 năm của Tom Cruise.

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/top-gun-maverick-vuot-moc-1-ty-usd-doanh-thu-toan-cau-tintuc829785