Giải trí

Tình Yêu và Tham Vọng tụt dốc không phanh: Diễn viên đẹp đến mấy nhưng tình tiết nhạt nhòa thế này cũng chịu thua!

Vì đâu mà một bộ phim được chờ mong sẽ trở thành bom tấn như Tình Yêu và Tham Vọng lại khiến khán giả không đủ kiên nhẫn để đi đến tập cuối như thế?

Tình Yêu và Tham Vọng thời điểm mới ra mắt được kì vọng sẽ là bom tấn tiếp theo của vũ trụ phim ảnh VTV. Bộ phim có nhiều yếu tố hút truyền thông, từ dàn diễn viên trẻ đẹp của hai miền Nam - Bắc đến bối cảnh cực đỉnh quay ở cả trong và ngoài nước. Chưa kể, bộ phim còn sở hữu một kịch bản gốc hấp dẫn với câu chuyện thương trường gay cấn ít được khai thác trên màn ảnh Việt thời gian gần đây. Tuy vậy, hiện nay, khi đang đi dần đến hồi kết, Tình Yêu và Tham Vọng không giữ được sức hút như ban đầu và khán giả thì không đủ kiên nhẫn để tiếp tục theo dõi bộ phim. Vậy vì sao phim lại tụt dốc không phanh như thế?

Tình Yêu và Tham Vọng tụt dốc không phanh: Diễn viên đẹp đến mấy nhưng tình tiết nhạt nhòa thế này cũng chịu thua!

1. Bản remake đầy tiềm năng lại hóa dài dòng, mệt mỏi với những chuyện tình không lối thoát

Tình Yêu và Tham Vọng những tập đầu tiên nhận được nhiều lời khen về kịch bản. Bộ phim có những sáng tạo so với bản gốc Thế Lực Cạnh Tranh ở một số nhân vật và tình tiết còn kịch tính hơn cả bản gốc. Việc bộ phim để nữ chính Linh (Diễm My 9x) vì yêu mà tự nguyện làm gián điệp kinh tế giúp Phong (Mạnh Trường) hay chuyện tình giữa cô và những chàng "soái ca" từng rất cuốn hút khán giả. Sự thay đổi nhỏ nơi tuyến nhân vật, làm rõ cá tính của Phong và Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) giúp bộ phim logic và hợp lý hơn so với bản gốc.

Tình Yêu và Tham Vọng tụt dốc không phanh: Diễn viên đẹp đến mấy nhưng tình tiết nhạt nhòa thế này cũng chịu thua! - 1

Tình Yêu và Tham Vọng vốn là một bản remake đầy tiềm năng.

Tuy nhiên, bắt đầu từ thời điểm phát triển mối tình tay ba giữa Minh (Nhan Phúc Vinh) - Linh - Tuệ Lâm , phim trở nên dài dòng đến mệt mỏi. Minh dù chọn cưới Tuệ Lâm nhưng không dứt được với Linh còn Linh cũng không giấu được tình cảm dành cho tổng tài nên hết lần này đến lần khác chọc cho Tuệ Lâm ghen tuông. Nhiều tập phim, khán giả chỉ được xem những cơn ghen không hồi kết của Tuệ Lâm với loạt diễn biến chậm, nhiều chi tiết thừa mà không đọng lại gì. Đã thế, nữ chính Linh cũng trở nên nhu nhược và nhạt nhòa lạ lùng, trước sự ngang ngược của Tuệ Lâm, chỉ còn lại một cô gái hiền lành và nhẫn nhịn một cách quá đáng. Nếu đây là một cuộc đối đầu giữa hai người phụ nữ bản lĩnh quyết giành lấy công bằng trong công việc và tình yêu thì sẽ hay biết bao nhiêu.

Tình Yêu và Tham Vọng tụt dốc không phanh: Diễn viên đẹp đến mấy nhưng tình tiết nhạt nhòa thế này cũng chịu thua! - 2

Phim càng ngày càng dài dòng và lê thê.

2. Tình tiết càng về sau càng kém hấp dẫn, rập khuôn thiếu sáng tạo

Từ sau tập 35 đến nay, Tình Yêu và Tham Vọng chỉ lẩn quẩn quanh cuộc tình tay ba không lối thoát đó. Tuệ Lâm cứ liên tục ghen tuông và phát bệnh, còn Phong "7749 lần" kích động để cô hiểu lầm Linh. Những tình tiết này cứ lặp lại một cách thiếu sáng tạo và không chi tiết nào đủ mạnh để tạo ra cú nổ làm mạch phim chuyển biến. Đã hơn 10 tập, Tuệ Lâm vẫn chưa thôi ghen trong khi Minh đắn đo giữa hai cô gái còn Phong không tiến được thêm ngoài những trò vặt chia rẽ đối thủ.

Tình Yêu và Tham Vọng tụt dốc không phanh: Diễn viên đẹp đến mấy nhưng tình tiết nhạt nhòa thế này cũng chịu thua! - 3

Tình Yêu và Tham Vọng càng về sau càng kém hấp dẫn, lặp lại thiếu sáng tạo.

Tình Yêu và Tham Vọng từng khai thác chuyện mánh khóe thương trường rất hay, mang đến nhiều tình tiết kịch tính. Chỉ tiếc là những chi tiết như thế này không có nhiều và cũng chỉ làm nền cho chuyện tình tay ba. Mà những chuyện tình tay ba trong bối cảnh thương trường đã xuất hiện quá nhiều trên màn ảnh nhỏ từ cả chục năm trước. Lối mòn này khiến bộ phim trở nên dễ đoán, kém hấp dẫn dần qua từng tập khiến khán giả không đủ kiên nhẫn để tiếp tục theo dõi.

3. Xây dựng nhân vật nhạt nhòa, thiếu cá tính và khả năng truyền cảm hứng

Những năm gần đây, chủ nghĩa nữ quyền bắt đầu lên ngôi trong phim ảnh và âm nhạc. Với một số phim truyền hình Việt Nam thành công gần đây có thể kể đến như Hoa Hồng Trên Ngực Trái, hình ảnh người phụ nữ đã bắt đầu khác so với trước. Họ ý thức rõ ràng hơn về sự độc lập, tự chủ và kiên cường quyết định cuộc đời mình. Nhân vật Linh trong Tình Yêu và Tham Vọng ban đầu cũng khiến nhiều khán giả thích thú bởi "profile" hoành tráng: một cô gái trẻ thông minh, bản lĩnh chẳng thua kém cánh đàn ông trên thương trường. Hình ảnh giám đốc Phan Hoàng Linh là ước mơ của nhiều chị em phụ nữ hiện đại khi cô thành đạt và giỏi giang.

Tình Yêu và Tham Vọng tụt dốc không phanh: Diễn viên đẹp đến mấy nhưng tình tiết nhạt nhòa thế này cũng chịu thua! - 4

Nữ chính Linh ngày càng nhạt nhòa và thiếu cá tính.

Nhưng Linh dường như chỉ bản lĩnh trong cách mọi người nói về cô. Không nhiều thời điểm Linh thể hiện được mình giỏi giang ra sao, nhất là ở giai đoạn sau, khi bắt đầu rơi vào cuộc tình tay ba. Không hiểu bản lĩnh của Linh đã biến đi đâu mất khi bị hãm hại để rồi hết lần này đến lần khác ngậm đắng nuốt cay ra đi dù oan ức? Chưa kể cách cô tự biến mình thành "tiểu tam" khiến hình ảnh đẹp đẽ trước đó sụp đổ hoàn toàn. Ngoài Linh thì diễn biến tâm lý lạ lùng lấy lý do trầm cảm của Tuệ Lâm hay sự nhạt nhòa của Minh cũng là một điều rất đáng nói. Tuy là nam chính nhưng Minh có rất ít đất diễn, nếu có cũng chỉ là dáng vẻ luôn trầm ngâm từ đầu đến cuối không nhiều dấu ấn.

Tình Yêu và Tham Vọng tụt dốc không phanh: Diễn viên đẹp đến mấy nhưng tình tiết nhạt nhòa thế này cũng chịu thua! - 5

4. Dàn diễn viên đẹp nhưng chưa đạt

Phải nói là Tình Yêu và Tham Vọng sở hữu một dàn diễn trẻ có nhan sắc vượt trội. Bên cạnh Diễm My 9x, Nhan Phúc Vinh vốn là diễn viên điện ảnh thì Mạnh Trường, Lã Thanh Huyền hay Huyền Lizzie đều rất được yêu mến trên sóng VTV. Nhưng vẻ đẹp của dàn diễn viên chỉ đủ níu chân khán giả ở nửa đầu phim khi diễn biến chưa dài dòng và những điểm yếu trong diễn xuất vẫn chưa bộc lộ rõ. "Chiếc áo" doanh nhân thành đạt dường như quá rộng với dàn diễn viên này khiến họ phải gồng lên thấy rõ để thể hiện. Điều này làm không khí trong phim luôn quá căng thẳng, thiếu đi sự tự nhiên và chất đời cần thiết.

Tình Yêu và Tham Vọng tụt dốc không phanh: Diễn viên đẹp đến mấy nhưng tình tiết nhạt nhòa thế này cũng chịu thua! - 6
Dàn diễn viên hơi căng thẳng khi vào vai những doanh nhân thành đạt.

Đây chưa phải là bước tiến của Diễm My 9x như nhiều người đã kỳ vọng khi đài từ của cô vẫn chưa cải thiện nhiều. Bên cạnh đó, Nhan Phúc Vinh cũng chưa hoàn toàn thuyết phục từ biểu cảm cho đến giọng nói dù anh đã có một màn thể hiện được đánh giá cao trước đó trong Ngày Ấy Mình Đã Yêu. Hình ảnh phản diện của Lã Thanh Huyền và Mạnh Trường có vẻ vẫn chưa thành công khi Tuệ Lâm chỉ có một biểu cảm trợn mắt lên khi ghen, khi tức giận, khi phát bệnh. Còn với Phong, nhân vật này vẫn ổn hơn cả dàn diễn viên nhưng vẫn chưa thực sự hoàn hảo. Nếu phải chấm điểm có lẽ diễn xuất chính là điểm yếu nhất kéo cả bộ phim càng ngày càng tụt dốc không phanh.

Tình Yêu và Tham Vọng tụt dốc không phanh: Diễn viên đẹp đến mấy nhưng tình tiết nhạt nhòa thế này cũng chịu thua! - 7

Nam chính Nhan Phúc Vinh chưa thuyết phục với vai Minh tổng.

Tình Yêu và Tham Vọng những tập cuối cùng đang lên sóng VTV3 lúc 21h30 từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

Theo NT (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/tinh-yeu-va-tham-vong-tut-doc-khong-phanh-dien-vien-dep-den-may-nhung-tinh-tiet-nhat-nhoa-the-nay-cung-chiu-thua-22020188141010648.htmTin mới hơn