Giải trí

Thương ngày nắng về: Rộ nghi vấn bà Nga hiến gan cứu Đức, liệu có bi kịch như bản gốc?

Ở tập 22 Thương ngày nắng về phần 2, tình tiết Đức bị ung thư gây bất ngờ cho khán giả.

Trong tập 22 Thương ngày nắng về phần 2, Đức vẫn dứt khoát lạnh lùng đòi ly hôn với Khánh. Anh thậm chí phũ phàng nói với vợ rằng muốn làm xét nghiệm ADN của 2 con. Khánh từng hết lời giải thích rằng mình bị oan, cô không phản bội chồng và mong Đức tin mình. Thế nhưng khi Đức nghi ngờ 2 bé Sam - So là con của người đàn ông khác thì Khánh chết sững không thể nói thêm lời nào. 

Thương ngày nắng về: Rộ nghi vấn bà Nga hiến gan cứu Đức, liệu có bi kịch như bản gốc?

Tập phim cũng tiết lộ lý do Đức biết vợ bị oan nhưng vẫn quyết ly hôn. Hóa ra là bởi Đức phát hiện mình bị ung thư gan. Đức muốn ly hôn để giải thoát cho vợ bởi Khánh đã quá khổ. Nếu không ly hôn thì Khánh sẽ tiếp tục sống dưới sự chèn ép của mẹ chồng, chị chồng, rồi lo chạy chữa cho người chồng bệnh tật. Đức không đành lòng để vợ tiếp tục sống trong chuỗi ngày mệt mỏi, bế tắc như vậy.

Thương ngày nắng về: Rộ nghi vấn bà Nga hiến gan cứu Đức, liệu có bi kịch như bản gốc? - 1
Thương ngày nắng về: Rộ nghi vấn bà Nga hiến gan cứu Đức, liệu có bi kịch như bản gốc? - 2

Tình tiết này đang được khán giả bàn luận rôm rả trên mạng xã hội. Người người so sánh với bản gốc Hàn Quốc, nhân vật Đức không chết mà người qua đời vì ung thư là bà Nga. Nhiều khán giả thậm chí đã đặt ra giả thuyết ở bản Việt, biên kịch đã bẻ lái để bà Nga... hiến gan cứu con rể.

Chuyện Đức bị ung thư cũng không phải tình tiết gì quá mới mẻ trong những bộ phim có cùng "mẹ đẻ" với Thương ngày nắng về. Lật lại những bộ phim mà biên kịch Thu Thủy cầm trịch, thì Hoa hồng trên ngực trái cũng chứng kiến ca ung thư của nhân vật Thái - chồng Khuê. Trong phim này, Thái đã hiến tạng để cứu sống con gái. Hay mới đây, Hướng dương ngược nắng cũng chứng kiến nhân vật Diễm Loan bị ung thư. Tuy nhiên, Thái và Diễm Loan bị ung thư qua đời được cho là quả báo của các nhân vật này. Trong khi đó Đức dù có nhu nhược, bất tài nhưng cũng không phải người xấu, không đến mức phải nhật cái kết nghiệt ngã như vậy.

Thương ngày nắng về: Rộ nghi vấn bà Nga hiến gan cứu Đức, liệu có bi kịch như bản gốc? - 3

Theo như kết thúc ở bản Hàn, bà Nga sẽ mất vì bệnh ung thư, đặc biệt bà ra đi trong vòng tay 3 cô con gái ngay sau đám cưới của con út. Trong đám tang của bà, ba cô con gái khóc không ngừng nghỉ. Sau những biến cố cuộc đời và sự hy sinh thầm lặng, bà Nga đã ra đi với trái tim đầy hạnh phúc với tình yêu của ba cô con gái. Đặc biệt, Vân Trang còn ngất xỉu vì quá đau lòng bởi sự ra đi của người mẹ đáng kính.

Thương ngày nắng về: Rộ nghi vấn bà Nga hiến gan cứu Đức, liệu có bi kịch như bản gốc? - 4
Bà Nga trong bản Hàn qua đời vì ung thư.

Sau khi mẹ mất, ba cô con gái luôn dành tình yêu thương cho mẹ. Trong khi thu dọn đồ của bà, cả ba đều lựa chọn những món đồ của mẹ mà mình muốn lưu giữ lại. Cô em út Vân Vân chọn chiếc áo ấm mà mẹ hay mặc, Vân Trang chọn chiếc nhẫn ngọc thế nhưng khi chị Khánh chọn chiếc váy da báo thì bất ngờ 2 cô em cũng tranh nhau lấy. Bà Nga trải qua bao nhiêu năm hy sinh, đến cuối đời bà vẫn chưa kịp mặc hết những chiếc áo mới mà Trang sắm, cũng chưa kịp dưỡng da.

Đây là những thước phim vô cùng xúc động, đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả khi theo dõi bản Hàn. Trên mạng xã hội, nhiều dân mạng cũng dự đoán có thể biên kịch sẽ 'bẻ lái' vào phút cuối, vẫn sẽ để bà Nga ra đi vì căn bệnh nào đó nhưng trước khi mất bà đã đăng ký hiến gan cho Đức, để các cháu của mình không phải chịu cách mồ côi cha như 3 cô con gái của bà.

Một số ý kiến cho rằng dù Đức hay bà Nga ra đi thì cũng đều là cái kết bi kịch, lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Người xem chờ đợi vào tài 'bẻ lái' của biên kịch và mong phép màu sẽ đến với Đức còn bà Nga vẫn được sống vui bên con cháu.

Thương ngày nắng về: Rộ nghi vấn bà Nga hiến gan cứu Đức, liệu có bi kịch như bản gốc? - 5

 Thương ngày nắng về phần 2 tiếp tục lên sóng VTV3 tối thứ 2, 3, 4 hàng tuần.

TH (Nguoiduatin.vn)

https://afamily.vn/thuong-ngay-nang-ve-nghi-van-ba-nga-hien-gan-cuu-duc-nhan-vat-cua-hong-dang-bi-ung-thu-ma-khong-ai-thuong-20220524114040599.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thuong-ngay-nang-ve-ro-nghi-van-ba-nga-hien-gan-cuu-duc-lieu-co-bi-kich-nhu-ban-goc-tintuc824606