Giải trí

Thương Ngày Nắng Về: Hồng Đăng 'than trời' vì vào vai Đức nhu nhược quá khó

Nam diễn viên Hồng Đăng đã có một vai diễn ấn tượng trong bộ phim Thương Ngày Nắng Về.

Thương Ngày Nắng Về đang là bộ phim nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Bên cạnh bà Hiền và Thương - hai nhân vật bị réo tên nhiều nhất những ngày qua thì Đức (Hồng Đăng) cũng trở thành nhân vật gây tranh cãi vì tính cách nhu nhược và thiếu quyết đoán của mình.

Thương Ngày Nắng Về: Hồng Đăng 'than trời' vì vào vai Đức nhu nhược quá khó

Là một diễn viên lâu năm trong nghề, cho đến nay Hồng Đăng đã sở hữu trong tay nhiều vai diễn lớn nhỏ. Anh từng khiến các chị em phải điêu đứng khi vào vai anh cảnh sát cực ngầu trong Mê Cung (2019), hay anh chàng badboy nhưng cực ga lăng ở Zippo, Mù Tạt Và Em (2016) . Gần đây nhất là vai diễn Bảo "tuần lộc" sánh đôi cùng Hồng Diễn trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái cũng nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả.

Thương Ngày Nắng Về: Hồng Đăng 'than trời' vì vào vai Đức nhu nhược quá khó - 1

Tuy nhiên, hầu hết các nhân vật mà Hồng Đăng từng đóng lại khá "một màu" khi chỉ quẩn quanh với hình tượng lãng tử, đẹp trai, soái ca, lịch lãm. Thế nên khi nhận vai Quang Đức trong Thương Ngày Nắng Về, nam diễn viên từng cho biết đây là một vai diễn khó và nhiều thử thách với anh.

Thương Ngày Nắng Về: Hồng Đăng 'than trời' vì vào vai Đức nhu nhược quá khó - 2

Trong bộ phim lần này, Hồng Đăng vào vai một người chồng có tính cách trẻ con mãi không chịu lớn, lại thiếu quyết đoán nên đôi khi trở nên rất vô dụng. Anh thường xuyên mắc kẹt trong mối quan hệ giữa vợ và mẹ. Sự vô tư vô lo của Đức là một trong những nguyên nhân đã đẩy cuộc hôn nhân của chính mình rơi vào bế tắc. 

Thương Ngày Nắng Về: Hồng Đăng 'than trời' vì vào vai Đức nhu nhược quá khó - 3

Đây không phải là một vai quá nặng về tâm lý, nhưng cũng là một thử thách khá lớn với Hồng Đăng khi nhân vật này hoàn toàn khác xa với những nhân vật trước kia anh từng đóng. 

Từ việc phải xây dựng một nhân vật có tính cách ham vui, tưng tửng, cho đến việc phải làm sao để có thể lột tả được trọn vẹn vai diễn đấy, dường như có phần hơi khó nhằn với một người đàn ông gần bước sang ngưỡng tuổi 40 như anh. 

Thương Ngày Nắng Về: Hồng Đăng 'than trời' vì vào vai Đức nhu nhược quá khó - 4

Chính bản thân nam diễn viên trước đây đã thừa nhận Đức "xoăn" là một vai diễn khó với anh: "Vai diễn lần này mới thực sự khó với mình, diễn dạng vai chưa bao giờ làm và làm sao để đời sống nhất có thể… Từ vận động, cách thoại và biểu cảm sao cho phù hợp với nhân vật để khán giả xem và tin được mới là khó… Tôi luôn nỗ lực qua từng vai diễn để mang đến khán giả những vai diễn thật nhất…" - Hồng Đăng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình.

Thương Ngày Nắng Về: Hồng Đăng 'than trời' vì vào vai Đức nhu nhược quá khó - 5

Dù rằng, vai diễn lần này của Hồng Đăng đã gây nên nhiều ức chế. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chàng rể của bà Nga đã cho thấy sự xuất sắc và "già nghề" của mình khi hoàn thành tròn trịa vai diễn.

Theo Minh Hy (Saostar.vn)
https://saostar.vn/dien-anh/thuong-ngay-nang-ve-hong-dang-than-troi-vi-phai-vao-mot-vai-qua-kho-202205210041276768.html