Giải trí

Thương Ngày Nắng Về 2: NSND Lan Hương mất nhiều sức với các vai diễn mẹ chồng chanh chua

NSND Lan Hương đã có những chia sẻ thú vị về vai diễn trong bộ phim Thương Ngày Nắng Về.

Thương Ngày Nắng Về hiện đang là bộ phim truyền hình Việt Nam được đông đảo khán giả yêu thích. Nhờ tạo được tiếng vang nên các diễn viên của phim cũng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khán giả, trong đó có NSND Lan Hương, người vào vai bà Hiền, nhân vật bị ghét cay ghét đắng của Thương Ngày Nắng Về. 

Thương Ngày Nắng Về 2: NSND Lan Hương mất nhiều sức với các vai diễn mẹ chồng chanh chua

Chia sẻ về quyết định tham gia Thương Ngày Nắng Về trong một chương trình, NSND Lan Hương cho biết khi đạo diễn đưa kịch bản, bà đã đọc và thốt lên vì nhân vật của mình quá ghê gớm. "Đạo diễn Bùi Tiến Huy bảo: U, U làm đi, nốt lần này, nốt lần này, lần sau hiền", nữ diễn viên thuật lại lời thuyết phục của đạo diễn Thương ngày nắng về. 

Thương Ngày Nắng Về 2: NSND Lan Hương mất nhiều sức với các vai diễn mẹ chồng chanh chua - 1

Theo chia sẻ của NSND Lan Hương, trang phục không phải yếu tố gây khó dễ cho nữ diễn viên vì chỉ cần căn cứ vào lời thoại "Trông bà như con vẹt" để chuẩn bị. 

Tuy nhiên việc diễn làm sao cho nhân vật trở nên đáng ghét mới khiến NSND Lan Hương mệt. "Thật ra những vai bà mẹ chồng như bà Phương, bà Hiền đều khiến mình rất mệt. Cách nói lúc nào cũng phải dùng lực rất nhiều. Sau khi bị Covid xong có đợt đi quay khi đạo diễn hô cắt là mình ngã vật ra đi văng không thở được luôn", nữ diễn viên chia sẻ. 

Trên phim, nhân vật được xây dựng như một phụ nữ hướng ngoại, không dành cho gia đình. Bà Hiền cay nghiệt với con dâu, kể công với cháu ngoại, nhưng lại bênh vực và bảo vệ con gái vô điều kiện dù cô này hội tụ đủ thói xấu. 

Năm 2017, NSND Lan Hương từng để lại dấu ấn với Sống Chung Với Mẹ Chồng trong vai bà mẹ chồng xấu tính. Tuy nhiên bà Hiền trong Thương Ngày Nắng Về còn ở cấp độ khủng khiếp hơn nhiều. 

Thương Ngày Nắng Về 2: NSND Lan Hương mất nhiều sức với các vai diễn mẹ chồng chanh chua - 2

NSND Lan Hương cũng có những chia sẻ về cái kết của nhân vật bà Hiền trong chương trình VTV Kết nối mới đây, nữ diễn viên tiết lộ: "Yêu con trai và con gái một cách thái quá chính vì vậy không dành tình yêu cho những người bên ngoài. Sai lầm nào cũng phải trả giá và đương nhiên bà Hiền sẽ phải gặp sóng gió và trả giá cho những sai lầm của bà ấy".

Thương Ngày Nắng Về 2: NSND Lan Hương mất nhiều sức với các vai diễn mẹ chồng chanh chua - 3

Thương Ngày Nắng Về hiện đang được lên sóng vào lúc 21h40 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3. 

Theo Bình Thanh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/dien-anh/thuong-ngay-nang-ve-2-nsnd-lan-huong-mat-nhieu-suc-voi-vai-ba-hien-202205261351194598.html