Giải trí

Thí sinh The Face bị Minh Hằng 'xúc phạm' đến gia đình: Trong lúc tức giận, chị Hằng mắng tôi là mất đạo đức!

"Chính vì bị mắng là mất đạo đức nên tôi mới phản ứng lại. Nếu tôi có làm sai thì chị ấy cứ mắng một mình tôi thôi, chứ việc nhắc đến gia đình thì hơi quá. Chuyện đụng chạm đến gia đình rất nhạy cảm" - Thí sinh Như Mỹ của The Face 2018 cho biết.

Cuộc chiến ở The Face 2018 ngày càng khốc liệt khi qua mỗi tập phát sóng, Minh Hằng - Thanh Hằng - Võ Hoàng Yến liên tục mang đến cho khán giả một chuỗi những tình tiết gây tranh cãi. Mới đây, điều này lại xảy đến với Minh Hằng - vị huấn luyện viên từng khiến khán giả hoài nghi, lo lắng rằng cô sẽ yếu thế so với Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng.

Cụ thể, trong tập 5 vừa lên sóng, Minh Hằng đã nặng lời trách móc thí sinh Như Mỹ vì cho rằng cô gái sinh năm 1997 này có cách ứng xử ở viện dưỡng lão nghệ sĩ chưa phù hợp. Trong khi các thí sinh khác cố gắng giao lưu, hát hò với các nghệ sĩ lớn tuổi thì Như Mỹ lại chỉ ngồi 1 chỗ và khoanh tay. Trên sóng truyền hình, Minh Hằng chê bai học trò: "Làm sao một cô bé tuổi nhỏ như thế lại có thể ngồi với người lớn với tư thế và thái độ như thế! Người ta sẽ đánh giá tư cách của em và đánh giá luôn cả gia đình của em".

Thí sinh The Face bị Minh Hằng 'xúc phạm' đến gia đình: Trong lúc tức giận, chị Hằng mắng tôi là mất đạo đức!

Ngay sau đó, Như Mỹ thể hiện sự không hài lòng với huấn luyện viên của mình: "Tôi hơi cảm thấy bực mình bởi vì đó là sai sót của tôi, chị có thể nhắc nhở và chửi bới tôi, nhưng không đến nỗi quy chụp đến cả gia đình tôi như vậy".

Ngay sau khi cuộc "đấu khẩu" này lên sóng, khán giả đã không tiếc lời chỉ trích Minh Hằng. Nhiều người cho rằng nữ giám khảo đã quá nặng lời với thí sinh của mình. Liên hệ với Như Mỹ về ồn ào trên, cô gái sinh năm 1997 tuổi đã có những chia sẻ khá thẳng thắn.

Cảm xúc của Như Mỹ như thế nào khi Minh Hằng có những lời lẽ đụng chạm đến gia đình bạn ở The Face?

Lúc đó chị Minh Hằng đã quá tức giận khi nhận xét về tôi. Kiểu như là khi đến viện dưỡng lão nghệ sĩ, trong khi các anh chị khác trong team vui vẻ nói cười, hát hò cùng cô chú lớn tuổi thì tôi lại ngồi khoanh tay. Chị Minh Hằng bảo rằng mình là người của công chúng, nếu hành xử như thế thì người ta sẽ đánh giá về mình, thậm chí đánh giá về gia đình của mình nữa.

Chắc là do quá tức giận vì thất bại trong trận chiến cuối cùng nên chị Minh Hằng mới bảo tôi không có văn hóa, mất đạo đức. Chính vì bị mắng là mất đạo đức nên tôi mới phản ứng lại. Nếu tôi có làm sai thì chị ấy cứ mắng một mình tôi thôi, chứ việc nhắc đến gia đình thì hơi quá. Chuyện đụng chạm đến gia đình rất nhạy cảm. 

Tuy nhiên, sau khi trấn tĩnh lại, tôi thấy chị Minh Hằng không có ý xấu. Chị ấy chỉ muốn nhắc nhở tôi hãy nghiêm túc và để ý đến hành động, cử chỉ của mình. Nhưng do nóng giận nên nói hơi nặng lời. Tôi cũng thừa nhận rằng mình đã quá vô tư khi ngồi ở viện dưỡng lão mà khoanh tay như thế. Tôi sẽ rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Thí sinh The Face bị Minh Hằng 'xúc phạm' đến gia đình: Trong lúc tức giận, chị Hằng mắng tôi là mất đạo đức! - 1

Thí sinh The Face bị Minh Hằng 'xúc phạm' đến gia đình: Trong lúc tức giận, chị Hằng mắng tôi là mất đạo đức! - 2
Như Mỹ khóc khi bị Minh Hằng mắng.

Sau lần va chạm này, mối quan hệ của bạn và Minh Hằng như thế nào?

Chúng tôi vẫn bình thường. Chị Minh Hằng là thần tượng và cũng là huấn luyện viên của tôi ở The Face 2018. Dù thế nào thì chị ấy vẫn là bậc tiền bối, là người đi trước. Khi cảm xúc dâng trào, chúng tôi có nói thế thôi chứ sau đó, mọi thứ không bị sứt mẻ hay rạn nứt gì cả. 

Chị Minh Hằng vẫn vui vẻ hướng dẫn cho tôi thực hiện các thử thách ở tập tiếp theo. Trong quá trình thi đấu, có một tình huống tôi nhớ nhất ấy là khi tham gia thử thách đồng đội ở phòng gym, tôi đã không nói được câu slogan do nhãn hàng đưa ra. Vậy rồi chị Minh Hằng lao đến đánh vào mông tôi. Chị Hằng rất nghiêm túc khi làm việc. Tôi học được từ chị nhiều điều. Chị có mắng thì cũng chỉ với ý tốt, mong tôi chăm chỉ, tập trung hơn thôi. 

Thí sinh The Face bị Minh Hằng 'xúc phạm' đến gia đình: Trong lúc tức giận, chị Hằng mắng tôi là mất đạo đức! - 3

Thí sinh The Face bị Minh Hằng 'xúc phạm' đến gia đình: Trong lúc tức giận, chị Hằng mắng tôi là mất đạo đức! - 4
Minh Hằng cũng rơi nước mắt.

Còn cái câu nói đụng chạm đến tính cách, gia đình, sau tập 5 vừa rồi tôi cũng không nghĩ thêm gì nữa.

Ở tập 5 vừa rồi, Như Mỹ bước vào phòng loại cùng với Minh Đức đội Thanh Hằng. Cuối cùng, huấn luyện viên Võ Hoàng Yến đã giữ lại bạn và loại Minh Đức. Như Mỹ suy nghĩ như thế nào về điều này?

Thực sự mà nói thì lúc ở trong phòng loại, chị Võ Hoàng Yến đã thiên về tôi rồi. Thế nên chị ấy mới yêu cầu anh MiD - Minh Đức quay trở về phòng chờ để huấn luyện viên Thanh Hằng đổi người. Chị Yến không muốn loại anh MiD, vì rõ ràng anh ấy là thí sinh rất mạnh.

Nhưng sau đó, anh MiD từ chối cơ hội và quyết định ở lại phòng chờ. Anh MiD bảo rằng anh ấy làm thế vì muốn bảo vệ các thành viên khác của đội Thanh Hằng. Đấy là quyết định của anh ấy, không ai can thiệp được hết. Cuối cùng, chị Võ Hoàng Yến giữ lại tôi, loại anh MiD. Dù tôi biết anh MiD rất giỏi nhưng đứng được ở đây, tôi nghĩ bản thân mình cũng xứng đáng.

Bất cứ thí sinh nào ở The Face cũng nghĩ rằng mình xứng đáng được đi tiếp chứ không riêng gì tôi. So vớ anh MiD, tôi nghĩ mình có gương mặt quảng cáo hơn. 

Thí sinh The Face bị Minh Hằng 'xúc phạm' đến gia đình: Trong lúc tức giận, chị Hằng mắng tôi là mất đạo đức! - 5
Như Mỹ và Minh Hằng.

Bạn đánh giá như thế nào về Võ Hoàng Yến? Bạn có cho rằng vì đội Thanh Hằng còn đủ 5 thành viên nên Võ Hoàng Yến mới cố tình loại Minh Đức, giữ lại bạn để cân bằng lực lượng không?

Tôi không phải là chị Võ Hoàng Yến nên không hiểu được chiến thuật của chị ấy. Nhưng tôi vẫn khẳng định, mình đi tiếp là chẳng có gì sai, kết quả này cũng hợp lý thôi. Tuy không ở trong đội chị Yến nhưng qua cách chị Yến hướng dẫn, làm việc với thí sinh, tôi thấy rõ chị Yến rất công tâm. Chị Yến là người hành xử vì chất lượng của chương trình. Tôi rất quý chị Yến. 

Ngoài ra, chị Yến cũng là siêu mẫu có tiếng trong giới giải trí. Những bước đi thần sầu trên sàn catwalk hay cách chị Yến trò chuyện, truyền lửa cho mọi người cũng là điều mà tôi cần học hỏi nhiều thêm.

Vậy còn kết quả chung cuộc cho thử thách nhóm ở tập 5 vừa rồi thì sao? Như Mỹ có cho rằng đội Võ Hoàng Yến xứng đáng giành chiến thắng?

Bất cứ ai cũng mong đội của mình giành chiến thắng cả, không riêng gì tôi đâu. Thực sự, khi xem hình ảnh thành phẩm sau khi thử thách kết thúc, tôi thấy đội Minh Hằng của tôi chụp đẹp hơn. Nhưng nếu xét về trường hợp tương tác thực tế, thì đội Võ Hoàng Yến chiến thắng là xứng đáng!

Tôi cho rằng đi được đến đây, tất cả các đội đều có sự cố gắng. Chúng tôi không phải thi hoa hậu thân thiện, chúng tôi chiến đấu vì 1 ngôi vị Quán quân duy nhất. Các huấn luyện viên cũng thế, có những ngày ghi hình vất vả đến gần sáng, chúng tôi vẫn cố gắng làm hết mình. Nhưng cuộc chơi mà, kẻ thắng - người thua là bình thường. Không chỉ thí sinh mà các huấn luyện viên cũng phải căng thẳng đấu với nhau nữa. Bây giờ tôi bảo thế nào thì cũng là ý kiến cá nhân. Chuyện thắng - thua, xứng đáng hay không xứng đáng đã có các giám khảo khách mời chịu trách nhiệm. Hơn nữa, sau khi xem lại thành phẩm, khán giả cũng có cái nhìn công tâm về các đội mà!

Thí sinh The Face bị Minh Hằng 'xúc phạm' đến gia đình: Trong lúc tức giận, chị Hằng mắng tôi là mất đạo đức! - 6
Như Mỹ.

Có nhiều ý kiến cho rằng đội Minh Hằng yếu thế hơn đội Võ Hoàng Yến và đội Thanh Hằng ở The Face 2018. Là thành viên của đội Minh Hằng, Như Mỹ suy nghĩ thế nào?

Chuyện bị chê bai là yếu thế hơn, tôi thấy cũng bình thường. Vì ngay từ khi chương trình mới bắt đầu, chúng tôi đã bị chê rồi. Tôi thừa nhận, đội của mình đúng là chân ngắn thật, chỉ trừ một thành viên, còn lại đều là chân ngắn. Ngay cả đến chị Minh Hằng cũng chân ngắn luôn. Nhưng không sao, như chị Minh Hằng có nói, chân ngắn có cái hay của chân ngắn. Đây là cuộc chơi cho gương mặt quảng cáo, gương mặt thương hiệu, không phải lúc nào chân dài cũng chiếm lợi thế!

Chúng tôi đi theo chiến thuật của chị Minh Hằng, chân ngắn nhưng chắc chắn không thua kém bất kỳ ai!

Cho đến thời điểm hiện tại, rõ ràng đội Minh Hằng còn đến 4 thành viên, bằng với số thành viên đội Thanh Hằng và nhiều thành viên hơn đội Võ Hoàng Yến (3 người). Vậy thì đâu thể nào nói đội Minh Hằng yếu thế được! Chúng tôi sẽ chứng minh rằng những nhân xét của mọi người về chân ngắn là chưa chính xác!

Thí sinh The Face bị Minh Hằng 'xúc phạm' đến gia đình: Trong lúc tức giận, chị Hằng mắng tôi là mất đạo đức! - 7
Minh Hằng.

Ngoài việc tranh cãi với Minh Hằng, khán giả còn quan tâm đến Như Mỹ bởi câu chuyện bị khiếm khuyết 1 phần trên cơ thể. Như Mỹ có thể kể rõ hơn?

Câu chuyện này từ lâu lắm rồi, khi tôi mới 6 tháng tuổi, bây giờ tôi được 21 tuổi, cũng đã qua hơn 20 năm. Khi đó, nhà tôi còn nghèo, vì ba mẹ đi làm hết nên chẳng có người trông con. Vì tò mò, tôi bò vào bếp lửa và bị bỏng mất 2 ngón tay. Sau đó, ba mẹ có cố gắng chạy chữa nhưng không thể cứu được 2 ngón tay này. 

Bàn tay phải của tôi chỉ có 3 ngón thôi, cả 2 bàn tay thì tống cộng có 8 ngón. Tôi đã quen dần với điều này tôi, tay phải bây giờ vẫn cầm nắm và viết được, chỉ có điều khi muốn làm một số công việc như tiếp viên hàng không thì tôi chẳng đủ điều kiện. 

Hồi bé, cũng có nhiều người trêu chọc tôi vì khiếm khuyết này, nhưng lớn lên, điều này trở nên bình thường rồi. Ai có chê bai tôi chỉ có 8 ngón tay thì cứ việc, tôi để cho họ nói. Nói được một lúc họ cũng quên đi, tôi cứ sống bình thường thôi. Hiện tại, ngoài việc tham gia chương trình The Face, tôi cũng còn đi học mà. Tôi là sinh viên năm thứ 3 của trường Đại học Tin học - Ngoại ngữ TP.HCM.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian trò chuyện!

Theo Thu Thảo (Helino)
Loading...Tin mới hơn