Giải trí

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh

Mới đây, trong tập đầu tiên vòng Chia sàn của The debut - Dự án số 1, Đức Phúc và Hương Tràm đã có màn tranh luận khá gay gắt vì tiết mục của một nhóm thí sinh.

Tối qua, 29/6, tập đầu tiên trong khuôn khổ vòng Chia sàn (Bật tắt) của The Debut – Dự án số 1 vừa lên sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. Trong vòng Chia sàn, ở khâu chọn bài host Gil Lê sẽ phân chia ngẫu nhiên 43 thí sinh thành những nhóm nhỏ. Mỗi nhóm lần lượt bước vào một căn phòng do Ban tổ chức thiết kế và mỗi thành viên của nhóm chỉ có đúng 1 phút để chọn bài hát dự thi. Các Oraz đánh giá cũng như loại thí sinh với tư cách cá nhân. Vòng Chia sàn kéo dài 2 tập và kết thúc vòng này, Top 30 của cuộc thi chính thức lộ diện.

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh

Các thí sinh của chương trình có vẻ khá bỡ ngỡ với cách chia nhóm ngẫu nhiên này. Tuy nhiên, đó chưa phải điều khó khăn nhất. Sau khi tất cả đều đã chấp nhận luật chơi của chương trình và ghép nhóm với những người khác để cùng nhau luyện tập, thì bất ngờ, Ban tổ chức thông báo luật chơi mới chỉ trước thời điểm các thí sinh chính thức trình diễn một vài phút. 

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 1

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 2

Đây thực sự là một điều ác mộng với các thí sinh, rất nhiều thí sinh đã không kịp thích ứng với luật chơi và tỏ ra vô cùng lúng túng, quên lời, thậm chí điều này còn là nguyên nhân gây ra tranh cãi giữa ban giám khảo với nhau. 

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 3

Cụ thể là, nhóm thí sinh thể hiện ca khúc "Tôi đã quên thật rồi" bao gồm: Quang Hiếu, Quang Hùng và Quốc Trung. Ngoại trừ Quang Hùng bỏ hẳn một đoạn lời hát, hai thí sinh còn lại đều an toàn vượt qua thử thách.

Khi nhận xét về phần thi, Đức Phúc đánh giá cao thể hiện của Quốc Trung và Quang Hiếu, nhất là Quốc Trung đã hát rất tự tin. Trái ngược quan điểm với Đức Phúc, Hương Tràm không cho rằng Quốc Trung là người hát tốt nhất. Vì cô cho rằng, Quang Hùng dù không thể nhớ được lời ca khúc khi đèn bật bất ngờ, nhưng về sau giọng hát của bạn đã tốt lên và theo kịp diễn biến.

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 4

Đặc biệt, nữ Oraz phê bình thí sinh Quang Hiếu: "Người làm tôi thất vọng nhất là Quang Hiếu. Khi mà mic của Quốc Trung sáng nhiều hơn thì tôi thấy thái độ của bạn bị thất vọng rõ ràng vì mình được chia hát ít hơn. Nhưng khi mà đã nhận định ra được điều đấy thì bạn phải trân trọng từng giây từng phút trên cái micro của bạn. Đáng lẽ ra bạn mình được thử thách nhiều hơn thì bạn đừng ích kỉ như vậy chứ".

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 5

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 6

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc tiếp lời ngay sau đó: "Có một chút phần chị Tràm nói Quang Hiếu khi được hát ít hơn thì Hiếu thất vọng và ích kỉ, em cảm thấy không đúng lắm". Sau đó, Hương Tràm và Đức Phúc tiếp tục tranh cãi khá gay gắt ngay trên sóng truyền hình. Cuối cùng, khi biết không có khả năng thuyết phục "đàn chị", Đức Phúc đã bỏ mic xuống không tiếp tục tranh cãi nữa nhưng thái độ của anh vẫn rất khó chịu. 

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 7

Nhóm thí sinh hát "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" bao gồm Quốc Anh, Hải Đăng, Hữu Nhân đã khiến Đức Phúc bật khóc đến nghẹn lời trước khi nhận xét phần thi. Nam ca sĩ bày tỏ niềm thương cảm trước sự khắc nghiệt mà các bạn trẻ phải trải qua trong chương trình. Tuy nhiên sau đó, Đức Phúc phê bình Quốc Anh và Hải Đăng vì sự thể hiện chưa tốt trong ca khúc. Đặc biệt là Hải Đăng, người nhận được nhiều tình cảm của anh từ vòng Audition.

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 8

Một lần nữa mâu thuẫn quan điểm với Đức Phúc, Hương Tràm thẳng thắn: "Tôi chia sẻ với các bạn những gì các bạn bị động khi có luật chơi mới. Nhưng tôi được ngồi ở vị trí này, tôi không thể thương được. Hải Đăng, hôm nay tôi có cơ hội được nghe rõ giọng hát của bạn hơn những vòng trước. Nhưng thực sự phải căng tai, căng mắt ra mới tìm được điểm tốt. Nếu bạn tiếp tục hát như thế này thì tôi đề nghị cả hai Oraz phải xin lỗi tôi về việc đã cho bạn vào vòng này".

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 9

Nữ Oraz cũng nhận xét thí sinh Hữu Nhân: "Hôm nay bạn hát tốt nhất so với hai bạn còn lại. Nhưng tôi tin bạn, tất cả khán giả truyền hình đang xem bạn cũng tin bạn và trao cho bạn cơ hội thì bạn phải sống thật với chính mình, với chúng tôi. Nếu không, tôi không thấy được sự tôn trọng. Trong âm nhạc, chúng ta không phải là diễn viên. Và trong âm nhạc, bạn muốn khán giả tin thì bạn phải thành thật với âm nhạc và con người của chính mình. Tôi muốn nhìn thấy con người thật của bạn trong vòng sau".

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 10

Trong đêm thi tập 4, nhóm thí sinh được đánh giá là thể hiện bài hát tốt nhất có lẽ là nhóm của Hồ Văn Trung, Thu Kiều và Xuân Phương. 3 thí sinh này đến với nhau nhờ "Bùa yêu", một ca khúc viết cho tone nữ, thí sinh nam duy nhất của nhóm – Hồ Văn Trung, buộc phải dự thi bằng quãng giọng không thuộc sở trường. Ca khúc "Bùa yêu" sở hữu đoạn Bridge khá cao ngay cả đối với quãng giọng của nữ giới. Chẳng may, đèn lại bật sáng trước mặt Hồ Văn Trung ngay tại đoạn cao trào này khiến anh chàng phải cố gắng thực hiện nốt cao bằng giọng giả thanh.

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 11

Chính nhờ thái độ cố gắng dám đương đầu với thử thách của Văn Trung đã khiến anh nhận được cơn mưa lời khen từ bộ ba Oraz. Đức Phúc hân hoan: "Văn Trung, cái này không biết có phải may mắn hay không nhưng mic của bạn sáng vào đoạn cuối cùng và đoạn đó rất cao nhưng Phúc đánh giá cao bạn là bạn vẫn cố gắng hát". Hương Tràm phấn khích: "Tôi mà bị đùng một cái lên quãng 8 như thế thì tôi cũng chẳng hát được. Nhưng mà bạn đã chứng tỏ được rất nhiều bản lĩnh của mình. Lên cao, lên giả thanh…bạn đã làm mọi thứ để chúng tôi hiểu rằng bạn không sợ, bạn có tư duy và bạn dám thay đổi". Hoàng Thùy Linh cảm thán: "Văn Trung, đoạn vào đầu của bạn làm cho tôi thấy không hề có một sự lệch gì với cả giọng nữ đầu tiên cả. Bạn đã rất cố gắng. Không còn là vấn đề phản ứng hay không nữa mà tôi đánh giá cao sự trân trọng và cơ hội cất lên giọng hát của bạn".

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 12

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 13

Bên cạnh đó, đêm thi còn xảy ra những tình huống hết sức dở khóc dở cười. Các nhóm thí sinh đông thành viên nhưng chỉ được Nhà sản xuất bố trí vỏn vẹn một chân mic. Điều này được giải thích bởi vòng Audition của "Dự án số 1" tuyển chọn thí sinh theo cả 2 hình thức, cá nhân và nhóm. Chính vì thế, để đảm bảo tính công bằng của cuộc chơi, các nhóm dù có đông thành viên đến thế nào, thì tại vòng Chia sàn, họ cũng chỉ được tính như một thí sinh. Phần thi "Thu cuối" gồm có nhóm S.E.A.L, Tùng Dương và Chu Mạnh Đức. Tinh thần đồng đội được đề cao ở thử thách này và S.E.A.L đã không khiến các Oraz thất vọng.

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 14

The Debut tập 4: Đức Phúc tranh cãi gay gắt với Hương Tràm để bảo vệ thí sinh - 15

Tập 5 The Debut - Dự án số 1  sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 ngày 6/7 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.
Loading...