Giải trí

Thanos - Nebula - Gamora: Câu chuyện gia đình tàn bạo và bất hạnh nhất Avengers

Giống như bất cứ một thực thể nào khác trong vũ trụ, Thanos cũng có gia đình, đó là 2 cô con gái nuôi Gamora và Nebula. Thế nhưng đây lại là một gia đình bất hạnh.

Một nhân vật vô cùng quan trọng và gây ấn tượng trong Avengers: Infinity War là đại ác nhân Thanos với mong muốn hủy diệt 50% sinh linh trong vũ trụ. Thế nhưng lại ít người nhớ về việc Thanos cũng là một người cha với 2 cô con gái nuôi là Gamora và Nebula.

Thanos - Nebula - Gamora: Câu chuyện gia đình tàn bạo và bất hạnh nhất Avengers
Gamora và Nebula.

Dưới sự đào tạo của mình, Thanos biến Gamora và Nebula trở thành những sát thủ lợi hại. Không chỉ ép họ trở thành kẻ thù của nhau, Thanos còn tàn sát 50% dân số trên hành tinh của Gamora và Nebula. Và đến Guardians of the Galaxy Vol. 2, Gamora và Nebula học cách tha thứ cho nhau và cùng nhận ra rằng Thanos là kẻ thù chung.

Ở phim Guardians of the Galaxy, Nebula mô tả Gamora là “đứa con gái cưng” của Thanos còn Nebula thì bị cha tra tấn và hành hạ một cách tàn độc. "Cha tôi bắt Gamora và tôi đánh nhau trong quá trình luyện tập. Cứ mỗi lần chị tôi thắng là cha tôi lại thay thế một bộ phận cơ thể tôi bằng máy móc. Ông ta nói muốn tôi ngang tầm với chị ấy. Nhưng chị ta thắng hết lần này đến lần khác", Nebula mô tả.

Thanos - Nebula - Gamora: Câu chuyện gia đình tàn bạo và bất hạnh nhất Avengers - 1

Ở Avengers: Infinity War, Thanos muốn ép Gamora phải khai ra vị trí của viên Đá Linh hồn và đã thành công. Khi Thanos và Gamora đến hành tinh Vormir, kẻ canh giữ Đá Linh hồn Red Skull thông báo bất kỳ ai muốn sở hữu viên Đá Vô cực này sẽ phải hi sinh thứ mà hắn yêu thương nhất. Không chỉ Gamora mà nhiều khán giả đã nghĩ rằng Thanos sẽ không bao giờ có được viên đá này. Bởi vì một đại ác nhân tàn bạo như hắn thì làm sao hiểu được thế nào là yêu thương?!

Thế nhưng khi Thanos ném Gamora xuống vực khiến cô thiệt mạng, hắn lấy được Đá Linh hồn. Điều đó có nghĩa là Thanos thực sự yêu thương Gamora. Thậm chí việc hắn làm tổn thương cô cũng vì tình yêu đó. Bất hạnh là cuối cùng hắn vẫn sẵn sàng sát hại Gamora để đổi lấy Đá Linh hồn.

Thanos - Nebula - Gamora: Câu chuyện gia đình tàn bạo và bất hạnh nhất Avengers - 2

Về phía Gamora, mặc dù căm thù Thanos nhưng khi tưởng mình hạ gục được Thanos đã khóc thương hắn. Thanos chưa bao giờ nương tay trong việc hành hạ 2 cô con gái nuôi nhưng điều này cũng là vì để 2 người này trở thành những chiến binh lợi hại nhất. Tuy nhiên, đó không phải là thứ xứng đáng để Gamora và Nebula phải cảm thấy biết ơn. 

Nhiều người cho rằng, các bộ phim của MCU chỉ mang tính giải trí đơn thuần chứ không hề có giá trị nhân văn. Tuy nhiên, câu chuyện gia đình Thanos - Gamora - Nebula lại khiến người ta phải suy nghĩ. Dẫu họ không phải là máu mủ ruột thịt, lại là những kẻ hành hạ và bị hành hạ, nhưng sâu thẳm trong trái tim mỗi người vẫn là một thứ tình cảm đáng trân trọng nhất trong vũ trụ - tình cảm gia đình. 

An (Daidoanket.vn)
Loading...