Giải trí

Thảm đỏ LHP Cannes 2018: Khi người Trung Quốc đông nhưng không đủ 'chất'!

Tại LHP Cannes năm nay, mặc dù có khá đông những gương mặt Trung Quốc đến tham dự nhưng hầu hết đều không được chú ý. Thực tế chỉ có Phạm Băng Băng và Lý Vũ Xuân là hai cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của truyền thông quốc tế.

Thảm đỏ khai mạc LHP Cannes 2018 tối qua (8/5) chứng kiến sự đổ bộ của dàn sao Hoa ngữ với số lượng đông đảo chưa từng có. Thậm chí nhiều người còn nhầm tưởng LHP Cannes là LHP Trung Quốc khi nhìn đâu cũng thấy những gương mặt của nước này. Thế nhưng đông chưa chắc đã hút khi mà ngoài Phạm Băng Băng và Lý Vũ Xuân ra thì những người còn lại đều không được truyền thông quốc tế chú ý.

"Quân đoàn Trung Quốc"

Thảm đỏ Cannes 2018 chỉ diễn ra khoảng 60 phút nhưng những gương mặt Trung Quốc từ đầu đến cuối. Diễn viên Bạch Phát ma nữ Mã Tô xuất hiện từ rất sớm và Phạm Băng Băng là ngôi sao Hoa ngữ cuối cùng của "quân đoàn".

Thảm đỏ LHP Cannes 2018: Khi người Trung Quốc đông nhưng không đủ 'chất'!
Dàn mỹ nữ Trung Quốc tại Cannes 2018.

Năm nay, điện ảnh Trung Quốc vô cùng kì vọng rằng sẽ mang đến tầm ảnh hưởng của điện ảnh Hoa ngữ tại Cannes năm nay với dàn sao hùng hậu cũng các tác phẩm giới thiệu. Vì vậy, bên cạnh "quân đoàn Trung Quốc" thì có đến 21 tác phẩm điện ảnh của nước này tranh giải Cành cọ vàng. Trong đó có phim Giang hồ nhi nữ của đạo diễn Giả Chương Kha lọt vào đề cử. 

Thảm đỏ LHP Cannes 2018: Khi người Trung Quốc đông nhưng không đủ 'chất'! - 1
Triệu Đào và Liêu Phàm.

Tại LHP lần này, Mã Tô đến quảng bá phim Như ảnh tùy tâm cùng ê-kíp, Quách Phú Thành và Miêu Miêu giới thiệu phimTháng sáu bí mật, Triệu Đào và Liêu Phàm thì đến cùng đoàn làm phim Giang hồ nhi nữ. "Át chủ bài" Phạm Băng Băng xuất hiện như công chúa trước hàng trăm ống kính. Cô và ê-kíp tuyên truyền phim Nhân viên gương mẫu.

Thừa "lượng" nhưng không đủ "chất"!

Đông đúc là thế nhưng chỉ có Phạm Băng Băng và Lý Vũ Xuân là hai gương mặt được truyền thông quốc tế chú ý, những ngôi sao còn lại thì vô cùng mờ nhạt. Những hình ảnh về hai nghệ sĩ được cập nhật liên tục trên trang chính thức của LHP cùng báo chí phương Tây. Ban tổ chức còn quay cận cảnh Phạm Băng Băng sải bước trên thảm đỏ. Bên cạnh đó, tài tử Trương Chấn với vai một thành viên ban giám khảo cũng chiếm spotlight nhất định.

Thảm đỏ LHP Cannes 2018: Khi người Trung Quốc đông nhưng không đủ 'chất'! - 2
"Át chủ bài" Phạm Băng Băng.
Thảm đỏ LHP Cannes 2018: Khi người Trung Quốc đông nhưng không đủ 'chất'! - 3
Lý Vũ Xuân

Truyền thông quốc tế có mặt tại Cannes dửng dưng với những nghệ sĩ đến từ Trung Hoa. Họ thậm chí còn không chụp hình Liêu Phàm và Triệu Đào - cặp sao đang có phim dự tranh Cành Cọ Vàng. Theo ghi nhận từ phóng viên Trung Quốc, phần lớn ảnh của các nghệ sĩ quê nhà đều do họ chụp. Đặc biệt, sự mờ nhạt này của sao Hoa ngữ bị chính cộng đồng mạng nước này bóc mẽ. 

"Thiên vương Quách Phú Thành và Miêu Miêu có dự sao? Không nói, tôi cũng không biết vì không thể tìm thấy ảnh của họ", một độc giả Sina cho hay.

"Quách Phú Thành, Mã Tô hay Triệu Đào, Liêu Phàm giống như những ngôi sao quần chúng", một ý kiến khác bình luận.

Thảm đỏ LHP Cannes 2018: Khi người Trung Quốc đông nhưng không đủ 'chất'! - 4
Nhiều người còn cho rằng gương mặt Thái Lan Chompoo Araya Hargate còn nhận được nhiều quan tâm hơn nhưng ngôi sao hạng A Trung Quốc.

"Chúng ta cần nhìn nhận rõ hơn. Nữ diễn viên Thái Lan Chompoo Araya Hargate còn nhận được sự quan tâm hơn hẳn Mã Tô, Quách Phú Thành. Cô ấy được săn đón chẳng kém Phạm Băng Băng trên các trang báo quốc tế", tờ Ifeng nhận định.

Gây chú ý bằng chiêu trò

Ngoài Phạm Băng Băng, Lý Vũ Xuân và Trương Chấn ra thì một gương mặt tạo được sự chú ý tại Cannes năm nay là Hoa hậu Quý bà Trung Quốc, Hình Tiểu Hồng. Tuy nhiên người đẹp này được chú ý trên thảm đỏ không phải vì danh tiếng mà bởi chiêu trò cũ rích là giả vờ ngã.

Thảm đỏ LHP Cannes 2018: Khi người Trung Quốc đông nhưng không đủ 'chất'! - 5
Cho đến trước khi ngã thì người ta không biết Hình Tiểu Hồng là ai.

Bằng chứng cho nhận định này là việc ống kính trực tiếp LHP Cannes quay cận cảnh ngã sõng soài trên thảm đỏ của Hoa hậu Quý bà Trung Quốc Hình Tiểu Hồng. Hình Tiểu Hồng mặc một bộ váy vô cùng gợi cảm và có màn ngã bổ nhào khi bước vào hội trường. Ngay lập tức, cư dân mạng đã chỉ trích Hình Tiểu Hồng cố tình ngã để gây chú ý. 

Trên QQ, nhà phê bình Văn Lâm buồn bã: "Đến khi nào, Trung Quốc mới có thể tỏa sáng bằng thực lực chứ không cần gây sốc?".

Hãy cùng chờ xem trong những ngày còn lại của LHP, "quân đoàn Trung Quốc" này có tăng về "chất" không nhé!

An (Daidoanket.vn)