Giải trí

Thảm đỏ Cannes 2018: Hoa hậu 'vồ ếch' khẳng định không giả vờ ngã nhưng vẫn bị tẩy chay

Ngày 8/5 vừa qua, trong lễ khai mạc LHP Cannes 2018, Hoa hậu quý bà Trung Quốc 2014, Hình Tiểu Hồng bị cho là giả vờ ngã trên thảm đỏ để gây chú ý. Mặc dù người đẹp này khẳng định không giả vờ nhưng vẫn bị cộng đồng mạng nước này tẩy chay.

Là một sự kiện lớn, lễ khai mạc LHP Cannes lần thứ 71 sẽ không chỉ nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn mà còn của cộng đồng mạng, trong đó có Trung Quốc. Tuy nhiên trên thảm đỏ trong ngày khai mạc LHP này, cư dân mạng nước này đang lên tiếng tẩy chay Hoa hậu Quý bà 2014 Hình Tiểu Hồng.

Thảm đỏ Cannes 2018: Hoa hậu 'vồ ếch' khẳng định không giả vờ ngã nhưng vẫn bị tẩy chay
Những hình ảnh trên sóng trực tiếp cho thấy Hình Tiểu Hồng đang mỉm cười.

Tại thảm đỏ, giống như đa số người nổi tiếng khác của Trung Quốc, Hình Tiểu Hồng không nhận được sự quan tâm từ truyền thông. Nhưng sau đó, màn vấp ngã của cô lại khiến Hình Tiểu Hồng trở thành nhân vật được chú ý trên sóng trực tiếp của ban tổ chức. Cũng chính việc lọt vào sóng trực tiếp nên người xem có thể dễ dàng nhìn thấy được người đẹp Trung Quốc mỉm cười bình thản đứng dậy.

Thảm đỏ Cannes 2018: Hoa hậu 'vồ ếch' khẳng định không giả vờ ngã nhưng vẫn bị tẩy chay - 1
Đáng nói là sau cú ngã, vòng 1 ngồn ngộn của cô này như muốn trào ra ngoài.

Ngay lập tức cư dân mạng Trung Quốc khẳng định đây là màn giả vờ:

Khi bị ngã vẫn có thể mỉm cười, đúng là cô ta đang diễn kịch.

Cô ấy đi giày thế nào mà tuột khỏi chân để rồi ngã sấp mặt? Ngã mà còn tranh thủ tạo dáng chụp hình, đúng là chiêu trò

Trên Sina, nhiều khán giả bức xúc khi nữ nghệ sĩ bỏ qua danh dự và quy định quốc tế để khoe bản thân. Một số ý kiến lại cho rằng ban tổ chức LHP Cannes có lỗi trong việc mời những nghệ sĩ không có tác phẩm tiêu biểu đến dự thảm đỏ khai mạc. Sự bức xúc của cư dân mạng càng tăng lên khi Hình Tiểu Hồng cố nán lại thảm đỏ chụp ảnh selfie, điều vi phạm quy định an ninh của LHP.

Thảm đỏ Cannes 2018: Hoa hậu 'vồ ếch' khẳng định không giả vờ ngã nhưng vẫn bị tẩy chay - 2
Cuối cùng, hành động chụp ảnh selfie của Hình Tiểu Hồng khiến cư dân mạng Trung Quốc lại càng thêm gay gắt.

Trước thềm khai mạc Cannes lần thứ 71, ban tổ chức đã đưa ra thông báo cấm chụp ảnh selfie trên thảm đỏ. Giám đốc LHP, ông Thierry Fremaux phản bác việc các nghệ sĩ mượn sự kiện lớn để làm bình phong khoe sự nổi tiếng bản thân. "Đừng đến Cannes chỉ để chụp ảnh hay ngắm bản thân, hãy xem các tác phẩm được giới thiệu", ông nói.

Trước những chỉ trích, cựu Hoa hậu Quý bà châu Á khẳng định: "Cho dù tôi ngã thật cũng bị cho là diễn kịch. Nếu cứ suy diễn tiêu cực như thế, tôi không còn gì để nói". Giải thích về sự cố, cô nói: "Lần thứ hai được có mặt tại thảm đỏ Cannes, tôi hưng phấn nên đã vấp ngã. Tôi không bao giờ muốn mình bị ngã. Ai chẳng muốn được ngẩng cao đầu khi đứng trên thảm đỏ Cannes".

Thảm đỏ Cannes 2018: Hoa hậu 'vồ ếch' khẳng định không giả vờ ngã nhưng vẫn bị tẩy chay - 3
Trước khi bước vào thảm đỏ, Hình Tiểu Hồng cũng cố tình "vén váy khoe thân"

Thảm đỏ Cannes 2018: Hoa hậu 'vồ ếch' khẳng định không giả vờ ngã nhưng vẫn bị tẩy chay - 4

Thảm đỏ Cannes 2018: Hoa hậu 'vồ ếch' khẳng định không giả vờ ngã nhưng vẫn bị tẩy chay - 5
... và chụp hàng tá ảnh trong phòng chờ nghệ sỹ.

Trước câu hỏi ngã nhưng vẫn kịp tạo dáng đẹp, cô lý giải: "Vùng thắt lưng của tôi không ổn. Nếu đi giày cao gót lâu dễ bị ngã. Trước khi lên thảm đỏ, chồng con đã dặn tôi phải rất cẩn thận nhưng sự cố vẫn xảy ra. Ở tình huống đó, tôi không muốn làm mất mặt quốc gia nên luôn giữ nụ cười trên môi. Tôi từng là người mẫu, đăng quang trong cuộc thi sắc đẹp, những lần catwalk dù đau đớn đến chảy máu, tôi vẫn mỉm cười. Đó là sự chuyên nghiệp của người làm nghề."

Hình Tiểu Hồng là người gốc Sơn Đông, Trung Quốc. Từ năm 1991, cô định cư ở Hong Kong, lấy tên tiếng Anh Scarlet Ying. Năm 2014, cô đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà châu Á. Cũng trong năm đó, cô lọt vào Top 5 Hoa hậu Quý bà Thế giới. Sau khi kết hôn và lập gia đình, cô định cư ở Singapore. Từ đó đến nay người đẹp này không hề có hoạt động nghệ thuật nào nổi bật.

Nguyên (Daidoanket.vn)