Giải trí

Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng!

Cuối cùng, cuộc đại chiến chơi dơ của "Lật Mặt Showbiz" cũng thực sự khép lại với một cái kết không thể bất ngờ hơn.

Tập 15 web drama Biệt đội102: Lật mặt showbiz đã chính thức lên sóng, mở ra cái kết cho cuộc chiến chơi bẩn vừa qua. Những gương mặt quen thuộc của 1-0-2 như Khả Như, Huỳnh Lập, Khổng Tú Quỳnh, Hồ Ngọc Hà và BB Trần đồng loạt trở lại và mang tới cho khán giả những khoảnh khắc cảm động về muôn mặt của showbiz.

Tú Khuê (Hồ Ngọc Hà) hào hứng với công việc mới, cô còn ngây ngô "xin" Như Ý (Khổng Tú Quỳnh) và Khánh My (Yến Trang) "phù hộ" cho mình trong hành trình trở thành người nổi tiếng. Khuê nào có ngờ rằng rất nhiều sóng gió đang đợi cô ở trước mắt và showbiz nghiệt ngã hoàn toàn có thể khiến người ta làm trái với lương tâm của mình.

Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng!
Tú Khuê hào hứng với công việc mới của mình

Bé Ben (Huỳnh Lập) lên kế hoạch "mua đứt" Tú Khuê về công ty, nhưng gã nào biết người đẹp đã trở thành "gà cưng" của TRUTH. Hay tin dữ, Ben bình tĩnh ngoài sự tưởng tưởng. Nhưng người khiến khán giả ngạc nhiên nhất chính là Như Ý, cô nàng ngây ngô ngày nào bỗng trở nên lạnh lùng vì bị vấy bẩn do cuộc đại chiến chơi dơ. 

Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng! - 1
Như Ý trở nên lạnh lùng và bí hiểm
Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng! - 2
Bé Ben có ý định chiêu mộ nhân tài nhưng không thành

Mọi người vẫn tin rằng Mỹ Kim (Khả Như) sẽ đào tạo Tú Khuê trở thành vũ khí để vấy bẩn showbiz và tất cả đã được sếp đại tặng cho một cú lừa ngoạn ngục. Sau khi "chuyển nhượng" Tú Khuê cho chồng cũ Hoàng Khang (BB Trần), Mỹ Kim lên kế hoạch về một chuyến du lịch cùng biệt đội 1-0-2. Ai nấy đều ngạc nhiên khi nhận được thông báo này bởi tình hình của TRUTH đang rất căng thẳng, tâm trí đâu mà vui chơi. Dĩ nhiên, chẳng ai dám cãi lời sếp đại vì lời dọa nạt nếu không đi sẽ bị "giận nửa cuộc đời". 

Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng! - 3
Mỹ Kim gửi gắm Tú Khuê cho Hoàng Khang

Đã rất lâu rồi, 1-0-2 và Mỹ Kim mới được ngồi lại bên nhau tại chính bờ biển nơi họ từng kể cho nhau nghe về chính bản thân mình. Cả cô nàng Hân Dẹo cũng tìm về sau một khoảng thời gian "ở ẩn" để có thể đoàn tụ cùng TRUTH. 

Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng! - 4
Đã rất lâu rồi biệt đội 1-0-2 mới có thời gian ngồi lại với nhau
Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng! - 5
Hân Dẹo bất ngờ xuất hiện cùng lời xin lỗi TRUTH vì thời gian vừa qua

Mạnh mẽ, quyết liệt thậm chí là đánh đổi mọi thứ vì công việc nhưng ai nấy trong biệt đội đều có nỗi niềm riêng. Lần thứ hai được ngồi lại nói chuyện như những người bạn, tất cả các thành viên của 1-0-2 đều đã thực sự trưởng thành.

Đó là một Red (Đàm Phương Linh) đã không còn mặc cảm vì bản thân mình khác biệt, đã nhận ra giá trị và trách nhiệm của chính mình. Là một Judy Hồ (Lilly Nguyễn) học được cách yêu thương gia đình.

Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng! - 6
Red đã trưởng thành và nhận ra giá trị của chính mình
Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng! - 7
Judy học được cách yêu thương gia đình
Một "công tử bột" Lam Khoa (Kent Phạm) trưởng thành, chững chạc hơn giữa thế giới đầy màu sắc. Một Hân Dẹo (Hồ Bích Trâm) cùng gánh nặng cơm áo gạo tiền.
Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng! - 8
Khoa trưởng thành hơn rất nhiều từ khi gặp TRUTH
Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng! - 9
Tất cả mọi người đều không trách cứ gì Hân Dẹo

Và cuối cùng là một Tuấn Phong (Quốc Anh) tưởng chừng lúc nào cũng tràn đầy năng lượng nhưng lại giấu kín cho mình những bí mật về tình thương dành cho ông bố nghiện ngập. 

Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng! - 10
Tuấn Phong trầm lặng cùng câu chuyện của gia đình

Tất cả các thành viên của Biệt đội đã thực sự trưởng thành sau rất nhiều những giông tố. Hơn hết, họ đều hiểu cho Mỹ Kim sau cuộc chiến chẳng mấy sạch vừa qua. 

Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng! - 11
Cả biệt đội đã thực sự trở thành một gia đình

Và cuối cùng, sau khi đã nói ra được hết nỗi lòng, Mỹ Kim khiến tất cả vỡ òa vì quyết định sẽ tạm dừng công việc một thời gian. Cô giao lại TRUTH, giao lại hết tâm huyết của mình cho Biệt đội 1-0-2, cho những người mà từ lâu Mỹ Kim đã coi như gia đình. 

Tập cuối của 'Lật Mặt Showbiz': Chưng hửng và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng! - 12
Mỹ Kim quyết định rời TRUTH một thời gian để nhìn nhận lại chính mình

Cái Kết Bất Ngờ là tên của tập phim này cũng đã bất ngờ ngoài sức tưởng tượng của khán giả vì ekip lại muốn cứu vãn hình ảnh cho một showbiz đầy nghiệt ngã bằng tương lai tương sáng của Tú Khuê và hành động đẹp của Mỹ Kim. Nhưng, đây cũng là một cái kết không trọn vẹn, tất cả quá lưng chừng và chẳng ai biết rồi Tú Khuê, Như Ý, Khánh My, Mỹ Kim và cả 1-0-2 sẽ thực sự đi về đâu dù với cái kết như vậy, khán giả có cái nhìn thiện cảm hơn về showbiz. 

Có lẽ, mỗi khán giả đành tự viết tiếp câu chuyện của riêng mình. Bởi cuối cùng thì "Lật Mặt Showbiz" nghe kêu là thế chứ cũng không "lật" được thứ mà khán giả muốn xem. Biết rằng showbiz thật luôn khắc nghiệt và thiếu sự thấu cảm, thế nên "Lật Mặt Showbiz" mới đưa một góc nhìn nhân văn hơn trong mọi chuyện. 

Nhưng, muốn "lật" điều gì đó thì trước tiên phải cho người ta thấy được mặt sai của nó. Điều khán giả muốn xem ở series này là sự kịch tính (drama), càng drama càng thích, drama đã đời rồi lật mới có hiệu quả. Đằng này, chưa kịp phát tiết với drama thì đã bị nhân văn hoá, thế nên mỗi sự vụ trôi qua đều để lại cảm giác lưng lửng, tiếc nuối. 

Theo Lệ (Trí Thức Trẻ)
Loading...