Giải trí

Tài tử gạo cội Max von Sydow của 'Games of Thrones' qua đời ở tuổi 90

Tài tử điện ảnh gạo cội người Thụy Điển Max von Sydow, từng xuất hiện trong các bộ phim và phim truyền hình nổi tiếng như "The Exorcist," "Flash Gordon" và "Game of Thrones," đã qua đời ở tuổi 90.

Đây là thông tin đã được vợ của ông, bà Catherine Brelet, xác nhận trên tờ Paris Match ngày 9/3. "Tôi như tan vỡ trái tim, đau đớn tột cùng khi thông báo Max von Sydow đã qua đời vào ngày 8/3/2020".

Nam diễn viên gạo cội người Thụy Điển hưởng thọ 90 tuổi, và trong những năm gần đây, ông được khán giả biết đến với những vai diễn trong các phim nổi tiếng của Hollywood như Star Wars: The Force Awakens (2015) và loạt phim truyền hình "Games of Throne" của kênh HBO trong trong vai Raven "Ba mắt".

Tài tử gạo cội Max von Sydow của 'Games of Thrones' qua đời ở tuổi 90

Bắt đầu sự nghiệp từ những năm 50 của thế kỷ trước và tham gia nhiều thể loại phim, Max von Sydow từng nhận đề cử giải Emmy và nhiều lần nhận các đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim "Pelle, nhà chinh phục" (1989) hay Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim "Chiếc Chìa khóa bí ẩn" (2012).

Xuyên suốt sự nghiệp, Max von Sydow có hai lần nhận đề cử Quả cầu vàng với The Exorcist (Nam diễn viên phụ) và Hawaii (Nam diễn viên chính). Còn với giải thưởng Oscar, ông cũng từng nhận hai đề cử nhờ Pelle erobreren (Nam diễn viên chính) và Extremely Loud & Incredibly Close (Nam diễn viên phụ).

Ông đã trải qua 2 cuộc hôn nhân, với nữ diễn viên Kerstin Olin vào năm 1951, và nhà làm phim người Pháp Catherine Brelet vào năm 1997. Và trong mỗi cuộc hôn nhân, ông đều có hai người con trai.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/tai-tu-gao-coi-max-von-sydow-cua-games-of-thrones-qua-doi-o-tuoi-90-d71477.html?demo
Loading...