Giải trí

"Sửng sốt" với bộ phim Italia chiếu 4276 tập, không biết bao giờ kết thúc!

Cách đây một giờ, nhà báo Trương Anh Ngọc đã tiết lộ một thông tin "sửng sốt" khác nhân trào lưu "chê" độ dài phim Cô dâu 8 tuổi.
Cách đây một giờ, nhà báo Trương Anh Ngọc đã tiết lộ một thông tin "sửng sốt" khác nhân trào lưu "chê" độ dài phim Cô dâu 8 tuổi.
Chúng tôi xin đăng lại nguyên văn bài viết của nhà báo Anh Ngọc để bạn đọc theo dõi:

"Sửng sốt" với bộ phim Italia chiếu 4276 tập, không biết bao giờ kết thúc!

Từ hôm qua đến giờ, trên FB chỉ "Cô dâu 8 tuổi". Ai cũng kêu là nó lê thê (mà nó vẫn thu hút được ối người xem mới tài). Ai cũng bảo nó nhàm (thế mà vẫn cứ ngồi xem). Ai cũng bảo nó vô vị (thế nhưng vẫn comment ầm ầm trên FB).

Serie phim dài 2 nghìn tập thì có gì mà oách? Mình sẽ làm trung gian để đưa một serie phim Ý là "Un posto al sole" ("Một chỗ đứng dưới ánh mặt trời") về Việt Nam.

Bắt đầu chiếu từ năm 1996 đến giờ, tính đến hôm qua, serie này đã chiếu được... 4276 tập trên kênh RAI 3, với mỗi tập dài 25 phút.

"Sửng sốt" với bộ phim Italia chiếu 4276 tập, không biết bao giờ kết thúc! - 1
Thành viên đoàn làm phim, bức ảnh được công bố năm 2014.
 
 
Serie này dựa trên serie "Neighbors" của Australia xoay quanh các câu chuyện gia đình (serie này phát sóng trên truyền hình Australia từ năm 1985 đến giờ, đã qua... 6910 tập mà vẫn chưa xong).

"Cải lương" quay nhanh lắm, có khi sáng quay xong, tối phát luôn và được đông đảo khán giả Ý khóc, cười, đau khổ, vật vã (may chưa có ai tự tử) cùng với các nhân vật, những người cũng già đi cùng với chính các nhân vật trong phim.

Cho đến nay, chưa có điều tra nào nói về việc các diễn viên có bị lầm lẫn phim với đời thực hay không, nhưng "Un posto al sole" thu hút mỗi tối hơn 3 triệu khán giả ngồi trước tivi vào các buổi phát cố định lúc 18.30, một tỉ lệ cực cao với phim truyền hình ở Ý.

"Sửng sốt" với bộ phim Italia chiếu 4276 tập, không biết bao giờ kết thúc! - 2

Nhà báo Trương Anh Ngọc, người rất yêu và hiểu sâu sắc văn hóa Ý.

Serie phim truyền hình lấy bối cảnh ở Napoli (nơi nổi tiếng về mức độ sến cũng như sự lộn xộn và tội phạm), lồng ghép tất cả các vấn đề xã hội, từ ngoại tình, chuyện đồng giới, nạo phá thai, những câu chuyện nghe lỏm từ hàng xóm, cho đến những thứ liên quan đến mafia.

Mình có lần đọc được ở đâu đó rằng, các tác giả kịch bản của serie này luôn cử các trợ lí của mình ra các quán cà phê ở Napoli để nghe lỏm xem dân tình đang nói với nhau về chuyện gì, sau đó đưa vấn đề đó lên phim.

Nội dung thì nhiều, quay thì đơn giản, chỉ thấy ngoài sân một tí, rồi vào ngay trong nhà, chi phí rất thấp.

Thế nên dân Napoli mê serie này lắm. Họ nghĩ đấy chính là cuộc đời họ.

Có câu chuyện kể rằng, vợ của một ông trùm camorra (mafia Napoli) đã sai tay chân bắn trọng thương một người hàng xóm chỉ vì ông này cãi nhau với vợ to quá, làm mụ ta không xem được một tập phim có những chi tiết gay cấn.

Tại Napoli, người ta thậm chí cũng đã tổ chức các tour du lịch về các điểm được nhắc tới trong phim. Tên của phim được đặt cho vô số nhà hàng, khách sạn. Tóm lại, phim rất dài, rất thu hút, và chưa biết đến bao giờ mới kết thúc.

Bao giờ phim này sẽ ngưng chiếu? Chưa ai biết. Lượng khán giả xem phim vẫn đông, và chẳng có lí do gì để dừng việc sản xuất phim này lại cả, vì người ta vẫn nhìn thấy trong các số phận nhân vật có chính mình.

Thế nên, nếu serie có lên tới 10 nghìn tập thì mình cũng chẳng ngạc nhiên, vì khán giả lớn lên, già đi và có khi chết cùng với các nhân vật trong phim. Cô dâu 8 tuổi sau này thành 80 tuổi thì cũng thế thôi.

Các mẹ đừng phàn nàn thêm gì nữa nhé. Thích thì xem, không thì nghỉ. Còn các nhà làm phim thì cứ làm. Chất liệu cuộc sống ngồn ngộn thế kia mà, không khai thác thì phí.

Mình đang nóng lòng chờ một serie phim truyền hình Việt Nam khoảng 5 nghìn tập...
 
>> Chỉ muốn đập tivi vì "Cô dâu 8 tuổi"
>> "Cô dâu 8 tuổi" nay đã thành thiếu nữ mà phim vẫn chưa hết

Theo Nhà Báo Anh Ngọc (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)
Loading...

Loading...