Giải trí

Sự thật về những cảnh mỹ nhân dầm mưa trong phim Trung Quốc

Video trích đoạn cảnh mưa trong phim 'Bộ bộ kinh tâm'

Dầm mưa là cảnh quay thử thách khả năng diễn xuất và nhan sắc của diễn viên nhiều nhất.

Mỗi một diễn viên khi hóa thân vào nhân vật, ngoài ngoại hình long lanh, cát xê tương xứng tầm cỡ là thứ ai cũng muốn. Khán giả có thể thấy họ lộng lẫy trên thảm đỏ, nhưng hiếm ai hình dung những gian khổ họ phải chịu đựng tại hậu trường. Có những cảnh phải quay hàng chục lần, thậm chí trong nhiều ngày, cũng có những cảnh buộc diễn viên phải dầm mình trong mưa tuyết. Là một diễn viên chuyên nghiệp, dù là trong hoàn cảnh nào, họ cũng có thể tỏa sáng. Còn nếu không, ít ra khi dầm mưa, họ cũng phải chịu ướt.

Sự thật về những cảnh mỹ nhân dầm mưa trong phim Trung Quốc
Thư Sướng và Tần Quân Kiệt trong Đại Đường vinh diệu

Trong bom tấn cổ trang Đại Đường vinh diệu, tiểu thần y Mộ Dung Lâm Trí và vương tử Kiến Ninh có một mối tình được đánh giá là khá "ngược tâm". Hai người vốn yêu nhau nhưng vì nhiều nguyên nhân mà không thể đến được với nhau, cuối cùng chịu cảnh sinh ly tử biệt. Cảnh Lâm Trí ôm Kiến Ninh khóc lóc trong mưa làm thỏa mãn bất kỳkhán giả khó tính nào.

Để diễn tốt cảnh quay quan trọng này, Thư Sướng phải dầm mưa suốt 4 ngày liền. Nhiều ngày sau khi cảnh quay kết thúc cô vẫn không thể thoát ra trạng thái tuyệt vọng của nhân vật trong phim. Khả năng nhập vai này khiến bạn diễn Tân Quân Kiệt phải nể phục.

Sự thật về những cảnh mỹ nhân dầm mưa trong phim Trung Quốc - 1
Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long trong Bộ bộ kinh tâm

Dù là một bộ phim xuyên không có nội dung rất đặc sắc với những màn đấu đá của các hoàng tử chốn cung đình, nhưng không thể phủ nhận điểm sáng thu hút nhất của Bộ bộ kinh tâm chính là mối tình cảm động của Nhược Hy và Tứ gia. Cả hai có vô số cảnh quay khiến người xem nhớ mãi, nhưng cảnh ôm nhau dưới mưa này là cảnh lay động trái tim của rất nhiều fan. Mặc dù dầm mưa rất lâu, Lưu Thi Thi bị nước mưa tẩy trang trở thành "mặt mộc", thần thái mong manh yếu đuối của nữ diễn viên đang độ nhan sắc chín muồi vẫn đánh gục được người xem.

Sự thật về những cảnh mỹ nhân dầm mưa trong phim Trung Quốc - 2
Trịnh Sảng dầm mưa trong Mối thù gia tộc

Tuy phong độ diễn xuất không ổn định, thường xuyên bị ném đá là "mặt đơ", Trịnh Sảng bản chất vẫn là một diễn viên nghiêm túc. Trong phim Mối thù gia tộc, Trịnh Sảng đóng cảnh phải quỳ rất lâu trong mưa, toàn thân ướt sũng, kem nền, đến chì kẻ mày cũng bị nước rửa trôi sạch sẽ. Thế nhưng "nữ thần" vẫn là "nữ thần", Trịnh Sảng vẫn vô cùng xinh đẹp. Trịnh Sảng vốn có bệnh cột sống, cảnh quay quỳ trong mưa này càng khiến cộng đồng mạng thương xót.

Sự thật về những cảnh mỹ nhân dầm mưa trong phim Trung Quốc - 3
Địch Lệ Nhiệt Ba trong Ma Lạt biến hình kế

Người đẹp Tân Cương xinh năm 1992 đang là cái tên hot nhất trong làng giải trí Hoa ngữ năm nay. Sở hữu nhan sắc ngọt ngào, thân hình nóng bỏng và tính cách thân thiện, "mỹ nhân không góc chết" sở hữu lượng phim đồ sộ dù không phải phim nào cũng được đánh giá cao. Trong Ma Lạt biến hình kế, "Địch béo" thể hiện khả năng chịu khó chịu khổ trong phân cảnh dầm mưa khiến người xem nhớ mãi. Có người chỉ ra, nếu bớt mời Địch Lệ Nhiệt Ba vào những vai xinh đẹp sung sướng, có lẽ cô sẽ dễ dàng tỏa sáng và bớt nhàm chán hơn.

Sự thật về những cảnh mỹ nhân dầm mưa trong phim Trung Quốc - 4
Triệu Lệ Dĩnh và cảnh quay gây tranh cãi trong Sở Kiều Truyện

Triệu Lệ Dĩnh là diễn viên chính trong Sở Kiều Truyện, vì vậy trong cảnh quay bị cư dân mạng tinh mắt phát hiện bất thường này, cô là người hứng chịu gạch đá nhiều nhất. Nguyên nhân chính là, trong cùng một cảnh quay, đại tỷ của Lâm Kiều vừa qua đời, Lâm Kiều cùng cái em đi nhận xác. Khán giả có thể nghe thấy tiếng mưa rất to, nhưng ba chị em lại không hề bị ướt.

Sự thật về những cảnh mỹ nhân dầm mưa trong phim Trung Quốc - 5
Người đã chết, chịu ướt tí thì có làm sao

Trong khi đó, diễn viên đóng vai đại tỷ đã chết đang nằm dưới đất thì bị ướt đến thê thảm. Cảnh quay này khiến Triệu Lệ Dĩnh bị mang tiếng chảnh chọe, ỷ là sao lớn mà đòi hỏi được đối xử đặc biệt. Mặc dù vậy, không ít fan cho rằng đây là lỗi của đạo diễn, không thể trách Triệu Lệ Dĩnh. Có lẽ cái chết của nhân vật này không xứng để Lệ Dĩnh phải dầm mưa.

Theo Trương Dung (Dân Việt)
Loading...

Loading...