Giải trí

Sơn Tùng khiến dân mạng tranh cãi khi trình diễn 'Hãy trao cho anh': Hát live thua Jack?

Giọng hát của Sơn Tùng M-TP một lần nữa bị đem ra so sánh với Jack.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại phần trình diễn ca khúc 'Hãy trao cho anh' của Sơn Tùng M-TP tại một chương trình âm nhạc đã gây nên làn sóng tranh cãi trên MXH. 

Theo đó, ở phần trình diễn live này, hầu như những nốt phiêu hay nhất trong câu hát đều bị Sơn Tùng cho lướt qua, thay vào đó là giọng hát background rõ mồn một. Sơn Tùng cũng bỏ mic chứ không hề nhép theo cho thấy anh chàng hoàn toàn không giấu giếm chuyện mình có sự trợ giúp lớn từ beat playback.

Phần trình diễn gây tranh cãi của Sơn Tùng M-TP.

Sơn Tùng khiến dân mạng tranh cãi khi trình diễn 'Hãy trao cho anh': Hát live thua Jack?

Chính điều này đã gây nên một luồng tranh cãi nảy lửa từ khán giả. Đa số cho rằng, giọng hát live của Sơn Tùng khá yếu nên không thể chạm đến những nốt cao như đã thể hiện trong bản thu âm nên những nốt khó đều đưa vào beat và khi trình diễn live sẽ không cần hát hết câu.

Sơn Tùng khiến dân mạng tranh cãi khi trình diễn 'Hãy trao cho anh': Hát live thua Jack? - 1

Dân mạng thậm chí nổ ra cuộc tranh cãi cực căng khi có ý kiến cho rằng Sơn Tùng hát live không bằng Jack. Vốn là 2 nam ca sĩ thường xuyên bị đặt lên bàn cân cùng nhau ở cả mảng tích cực lẫn tiêu cực, thế nên khi giọng hát live của cả hai bị đem ra so sánh, dân mạng đã không ngừng tranh cãi.

Sơn Tùng khiến dân mạng tranh cãi khi trình diễn 'Hãy trao cho anh': Hát live thua Jack? - 2

Sơn Tùng khiến dân mạng tranh cãi khi trình diễn 'Hãy trao cho anh': Hát live thua Jack? - 3

Sơn Tùng khiến dân mạng tranh cãi khi trình diễn 'Hãy trao cho anh': Hát live thua Jack? - 4

Thực tế, Sơn Tùng M-TP thường sử dụng playback (hát đè). Tính chất nhạc điện tử, hip hop mà anh theo đuổi thường có tiết tấu nhanh, nhiều hiệu ứng âm thanh bổ trợ. Do đó, hầu hết phần trình diễn được nam ca sĩ chuẩn bị backing vocal (giọng hát thu sẵn, được làm nhỏ) ở điệp khúc, đoạn rap hay thậm chí cả bài. Tuy nhiên, theo dõi các tiết mục của anh, khán giả có thể thấy rõ phần giọng thật trên nền giọng đã thu sẵn.

Anh không che giấu việc sử dụng playback. Thậm chí, dựa trên phần backing vocal phát xuyên suốt bài, nam ca sĩ thoải mái nhấn nhá, xử lý khác đi câu hát của mình hoặc thỉnh thoảng khuấy động sân khấu, tương tác với khán giả.

TH (Nguoiduatin.vn)


>> Cách xử lý của M-TP Entertainment: Chủ tịch Sơn Tùng gặp 'biến' dẹp nhanh trong 2 ngày, 'gà cưng' vướng scandal thì im thin thít
>> Sơn Tùng M-TP chỉ mất khoảng 700 nghìn đến gần 5 triệu đồng để giải quyết vụ bản quyền với producer GC?
>> MV Em Của Ngày Hôm Qua chính thức 'bay màu' trên YouTube, vận xui của Sơn Tùng M-TP vẫn chưa thể chấm dứt!


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/son-tung-khien-dan-mang-tranh-cai-khi-trinh-dien-hay-trao-cho-anh-hat-live-thua-jack-tintuc745979