Giải trí

Số người xem Squid Game thay đổi đến mức 'báo động' giữa nhiều tranh cãi, Netflix phải đưa ra thông báo quan trọng

Liệu số người xem bom tấn Squid Game đã thay đổi đến đâu?

Gần 1 tháng kể từ khi ra mắt, bom tấn truyền hình Hàn Quốc Squid Game (Trò Chơi Con Mực) vẫn đang là cái tên nóng, được nhiều người quan tâm. Không chỉ tại khu vực châu Á, khán giả khắp thế giới đều ngỡ ngàng bởi chất lượng cũng như nội dung của Squid Game. Chính vì vậy, bộ phim này đạt được mức độ viral cực khủng, số lượng người xem trên toàn cầu cũng vượt quá kỳ vọng của nhà sản xuất.

Số người xem Squid Game thay đổi đến mức 'báo động' giữa nhiều tranh cãi, Netflix phải đưa ra thông báo quan trọng

Trong thông báo mới nhất được đưa ra, Netflix tuyên bố Squid Game đã trở thành bộ phim được xem nhiều nhất của hãng với 111 triệu tài khoản xem trong vòng 25 ngày. Netflix và ekip làm phim gửi lời cảm ơn sâu sắc tới khán giả vì đã góp phần làm nên thành công chưa từng có tiền lệ này.

Trước đây, vị trí bộ phim được xem nhiều nhất của Netflix thuộc về "bom sex" Bridgerton với 82 triệu tài khoản trong vòng 28 ngày đầu tiên.

Số người xem Squid Game thay đổi đến mức 'báo động' giữa nhiều tranh cãi, Netflix phải đưa ra thông báo quan trọng - 1
Netflix đưa ra thông báo về thành tích của Squid Game

Điểm đáng chú ý là cách thống kê dữ liệu của Netflix. Chỉ cần theo dõi một bộ phim trong vòng 2 phút, Netflix đã tính đó là 1 lượt xem cho toàn bộ series/phim. Chính vì thế, thông báo về số lượt xem của Netflix không thể khẳng định được số người thực sự xem hết Squid Game.

Dẫu vậy, không thể phủ nhận mức độ nổi tiếng của Squid Game. Ngay từ khi phim ra mắt, Squid Game đã leo lên top 1 thịnh hành tại vô số quốc gia. Đồng chủ tịch của Netflix là ông Ted Sarandos cũng khẳng định từ 2 tuần trước rằng Squid Game dễ dàng trở thành phim thành công nhất của hãng. "Chúng tôi cũng không ngờ được mức độ nổi tiếng toàn cầu của phim," ông chia sẻ trong một hội thảo.

Số người xem Squid Game thay đổi đến mức 'báo động' giữa nhiều tranh cãi, Netflix phải đưa ra thông báo quan trọng - 2

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk của Squid Game từng chia sẻ rằng ông đã nghĩ ra ý tưởng cho phim từ 2008. Tuy nhiên, bộ phim liên tục bị từ chối bởi hàng loạt các studio lớn tại Hàn Quốc vì lý do bạo lực và "hoang đường". Dự án Squid Game bị bỏ ngỏ cho tới khi Netflix gật đầu. Có lẽ khi ấy, cả đạo diễn Hwang lẫn Netflix đều không ngờ họ đang sản xuất series thành công nhất lịch sử của hãng.

Squid Game sau khi ra mắt vẫn trở thành tâm điểm tranh cãi vì ý tưởng. Nhiều khán giả cáo buộc bộ phim "đạo nhái" nhiều cái tên hot cùng thể loại sinh tồn của Nhật Bản như Battle Royale, As The Gods Will hay Alice in Borderland. Tuy nhiên, chưa bên nào đưa ra lời khẳng định chính thức về tính "đạo nhái" của Squid Game. Đạo diễn Hwang cũng thú nhận ông bị ảnh hưởng nhiều bởi truyện tranh Battle Royale và Liar Game khi viết kịch bản Squid Game.

Số người xem Squid Game thay đổi đến mức 'báo động' giữa nhiều tranh cãi, Netflix phải đưa ra thông báo quan trọng - 3

Số người xem Squid Game thay đổi đến mức 'báo động' giữa nhiều tranh cãi, Netflix phải đưa ra thông báo quan trọng - 4

 Squid Game hiện đã ra mắt đủ các tập trên Netflix.

Theo 


>> 'Squid Game' phơi bày cuộc sống bộn bề nỗi lo ở Hàn Quốc, cơ hội nào cho tầng lớp 'thìa đất'?
>> Ngỡ ngàng với cát-xê dàn cast Squid Game nhận sau mỗi tập phim: Lee Jung Jae thế nào mà cao gấp 12 lần nữ chính?
>> Cơn sốt toàn cầu Squid Game giúp doanh số bán giày trắng của Vans tăng 7000%


http://ttvn.toquoc.vn/so-nguoi-xem-squid-game-thay-doi-den-muc-bao-dong-giua-nhieu-tranh-cai-netflix-phai-dua-ra-thong-bao-quan-trong-22021131010250580.htm