Giải trí

Sinh tử tập 62: Báo Việt Thanh làm lộ bí mật nhà nước!

Bị Vũ giở trò, Hoàng Ngân nhanh chóng mắc mưu vì sự nóng vội của mình. Cô đã cho đăng bài báo nói rằng cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án Thiên Thanh, tuy nhiên trên thực tế, cơ quan chức năng vẫn chưa có thông báo chính thức.

Ở tập 61 Sinh Tử, dù phải chịu nhiều áp lực từ nhiều phía, tác động từ Trung ương, quan điểm chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh cũng như sự đe dọa mạng sống của chính người thân Kiểm sát viên thụ lí vụ án, Viện trưởng Viện Kiểm sát tỉnh vẫn quyết định khởi tố vụ án và chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra để điều tra làm rõ với phương châm: “mọi sai phạm đều phải trừng trị trước pháp luật”. Quyết định từ Viện kiểm sát tác động trực tiếp đến Mai Hồng Vũ và các quan chức nằm trong nhóm lợi ích.

Thủ trưởng cơ quan điều tra Thông nhận tin khởi tố vụ án Thiên Thanh 2, làm ra vẻ ủng hộ chuyện này tuy nhiên nói ra băn khoăn không biết phạm vi xử lý đến đâu. Thông nói rằng nút thắt vụ này chính là Hoàng-người nắm giữ các nút thắt. Giám đốc công an tỉnh nói sẽ làm đúng theo quy định của pháp luật.

Sinh tử tập 62: Báo Việt Thanh làm lộ bí mật nhà nước!

Sau đó Thông báo cáo tình hình với ông Nghĩa chủ tịch tỉnh, rằng giám đốc công an tỉnh rất quyết tâm: "Bên phía viện kiểm sát họ làm rất chặt nên rất khó để bẻ hướng".

Nhưng ông Nghĩa cho rằng bây giờ là công việc của cơ quan điều tra. Vị chủ tịch này còn hỏi Thông phạm vi điều tra đến đâu, Thông trả lời sẽ đến cán bộ cấp sở tham gia vụ án. Còn phía ngân hàng thì phức tạp hơn, khả năng dính án nặng. Ông Nghĩa nghe xong thì cho rằng việc gì làm cũng phải làm thôi, nhưng cố hết sức "dập lửa".

Sinh tử tập 62: Báo Việt Thanh làm lộ bí mật nhà nước! - 1

Lê Hoàng đến sân bay để sang nước thứ 3, tuy nhiên khi vừa chuẩn bị làm thủ tục, hai tên bảo kê nói rằng phải quay lại vì có biến, không thể đi được. Hoàng chán nản trở lại chỗ giam lỏng.

Sinh tử tập 62: Báo Việt Thanh làm lộ bí mật nhà nước! - 2

Ông Nhân có cuộc đi dạo và tâm sự dài với chủ tịch Nghĩa khi cùng đi khảo sát 1 số dự án ở Việt Thanh.

Ông Nghĩa xoáy khéo vào việc ông Nhân hoãn việc sát nhập ban quản lý dự án năng lượng mới và sở Công thương. Trước câu này của ông Nghĩa, ông Nhân tâm sự rằng, có người nghi ngờ ông nhận tiền để quyết định chưa vội sáp nhập Ban Quản lý năng lượng với Sở Công thương.

Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa nói rằng đó là nỗi khổ, vì nhiều khi tình ngay lí gian, rằng dư luận đồn là người bảo kê cho Mai Hồng Vũ. Ông Nhân tinh quái nói rằng, nhưng người ta lại nói “không có lửa thì làm sao có khói”. Sau một hồi trình bày, ông Nhân an ủi rằng nếu động cơ trong sáng thì rốt cuộc mọi người sẽ hiểu ông Nghĩa.

Sinh tử tập 62: Báo Việt Thanh làm lộ bí mật nhà nước! - 3

Mai Hồng Vũ hẹn ăn tối với Lê Vịnh chủ ngân hàng Bắc Dĩnh. Tại đây Vũ, Vịnh nói chuyện với nhau về những sai phạm của chúng. Tuy dọa Vịnh nhưng Vũ vẫn rất tự tin: "Chứng cứ sờ sờ ra còn gì. Mà vụ này chừng nào thằng Hoàng còn lặn khỏi Việt Thanh này, chừng đó còn kê cao gối ngủ. Họ chẳng làm gì được tôi cả”, Vũ nói.

Tuy nhiên ông Vịnh vẫn tỏ ra rất bất an.

Sinh tử tập 62: Báo Việt Thanh làm lộ bí mật nhà nước! - 4

Ở 1 diễn biến khác, Hoàng Ngân tiếp tục viết bài báo về đường đi của các dự án khống nhằm rút ruột ngân hàng, lồng thông tin khởi tố dự án Thiên Thanh 2. Tổng biên tập có phần thận trọng vì xưa nay tin khởi tố đều lấy từ cơ quan điều tra theo quy định, nhưng Ngân thuyết phục ông tin vào nguồn tin. Trước đó, Huy đã nói chuyện cho Ngân biết về tin khởi tố, Ngân hứa sẽ biết phải đưa thế nào. Ông Phạm đồng ý đưa tin Viện Kiểm sát đang tiến hành khởi tố vụ án.

Tuy nhiên, sau khi Bạt thông báo thông tin này đến ông Nghĩa và Thông thì Thông cho biết: "Ô hay, bên tôi đã công bố cái gì đâu mà sao báo lại có tin là thế nào nhỉ”.

Nghe được điều này, ông Nghĩa cười khẩy: “Cơ quan điều tra chưa công bố… Giỏi, ông Phạm này biết cách làm báo đấy”.

Sinh tử tập 62: Báo Việt Thanh làm lộ bí mật nhà nước! - 5

Sinh tử tập 62: Báo Việt Thanh làm lộ bí mật nhà nước! - 6

HTT(SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/sinh-tu-tap-62-bao-viet-thanh-lam-lo-bi-mat-nha-nuoc-d70115.html?demo
Loading...Tin mới hơn