Giải trí

'Sinh tử' tập 26: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bị Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường đùn đẩy 'tội'

Khi biết tỉnh Việt Thanh tổ chức thanh tra toàn diện vụ kiện đất đai Giang Kim, ông Thiệp - Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Việt Thanh đã vội lên gặp ông Nghĩa - chủ tịch tỉnh để chối bỏ trách nhiệm.

Sinh tử tập 26 phát sóng 21h tối 10/12 trên VTV1 xoay quanh việc tỉnh Việt Thanh tổ chức thanh tra toàn diện vụ kiện đất đai Giang Kim.

'Sinh tử' tập 26: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bị Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường đùn đẩy 'tội'

Theo đó, ông Nghĩa Chủ tịch (NSND Hoàng Dũng) cho Thanh tra xuống làm việc tại xã Giang Kim xem xét lại toàn bộ vấn đề đất đai. Xã cho rằng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cho họp dân lấy ý kiến, chủ trương được bà con ủng hộ và đánh giá rất cao. Thanh tra hỏi lại có gì làm bằng chứng. Lãnh đạo xã cho rằng có lãnh đạo xã họp với tất cả cán bộ xã thống nhất quan điểm rồi mới triển khai, nhưng biên bản không tìm thấy.

Mặt khác, việc cho thanh tra lại vụ kiện đất đai Giang Kim khiến nhiều lãnh đạo tỉnh lo lắng trong đó có ông Thiệp - Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Việt Thanh. Ông Thiệp vội vàng gặp ông Nghĩa và phân trần rằng: "Em nghe hơi nồi chõ là thanh tra toàn diện phải không anh?" - ông Thiệp hỏi ông Nghĩa. Khi thấy ông Nghĩa đề cập đến việc trọng tâm sẽ thanh tra 40ha đất mua rẻ bán đắt, ông Thiệp thở phào và cười bảo: "May quá, thế thì không phải lĩnh vực liên quan đến em".

'Sinh tử' tập 26: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bị Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường đùn đẩy 'tội' - 1

'Sinh tử' tập 26: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bị Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường đùn đẩy 'tội' - 2

Chủ tịch Trần Nghĩa cười khẩy rồi nói tiếp: "Thế à? Thế thì may cho anh quá. 40ha đất nông nghiệp, sau 2 lần chuyển đổi thì trở thành dự án thương mại dịch vụ. Không liên quan đến anh thì liên quan đến ai?".

Ông Thiệp giải thích: "Sở chỉ cấp quyền sở hữu sử dụng đất, tùy từng hạng ngạch đất sử dụng thông qua các dự án được phê duyệt mà các dự án này là anh ký đấy ạ".

Dường như ông Thiệp đang ẩn ý trách nhiệm này là thuộc về chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa. Chủ tịch tỉnh ký rồi thì ông ta mới dám làm.

Nhưng rồi nụ cười của ông ta sớm "tắt ngấm" khi ông Nghĩa đáp lại rằng: "Thế còn dự án đất sông Giang? Sau khi chuyển đổi mục đích kinh doanh từ giải thể nhà máy đường thành dự án khu đô thị thì không phải Sở Tài nguyên môi trường chịu trách nhiệm thì ai?". Nghe đến đây ông Thiệp vội lo lắng căng thẳng phải xin ông Nghĩa cốc nước và nhờ cậy vị chủ tịch tỉnh giúp mình.

'Sinh tử' tập 26: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bị Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường đùn đẩy 'tội' - 3

'Sinh tử' tập 26: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bị Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường đùn đẩy 'tội' - 4

Cũng trong tập 26 của bộ phim truyền hình Sinh Tử, Hoàng (Trọng Hùng) được Hồng Vũ (Việt Anh) dàn xếp cho chạy trốn sang nước Lào khi bị truy nã. Ở bên nước ngoài, Hoàng lúc nào cũng phải sống trong sự lo sợ bị bại lộ danh tính.

Tuy nhiên cuối cùng Hoàng đã bị một số người bất ngờ bắt lên một chiếc xe ô tô. Không rõ nhóm người này đến từ đâu, liệu có phải là công an của Lào hay không? Nhưng dường như Hoàng bị giam lỏng đến độ muốn thoát ra ngoài cùng khó.

'Sinh tử' tập 26: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bị Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường đùn đẩy 'tội' - 5

'Sinh tử' tập 26: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bị Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường đùn đẩy 'tội' - 6

'Sinh tử' tập 26: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bị Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường đùn đẩy 'tội' - 7

Tập phim còn đưa ra hàng loạt câu hỏi khiến khán giả thắc mắc: Không biết lý do vì sao Hoàng bị bắt? Trần Nghĩa sẽ làm gì khi bị “đàn em” trở mặt đổ trách nhiệm? Ai ra lệnh bắt Lê Hoàng? Việc thanh tra có làm sáng rõ vấn đề “nóng” ở Giang Kim không?

Mời quý vị khán giả đón xem tập tiếp theo của bộ phim vào lúc 21h tối thứ 2- thứ 6 trên kênh VTV1.

HTT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/sinh-tu-tap-26-chu-tich-tinh-tran-nghia-bi-giam-doc-so-tai-nguyen-moi-truong-dun-day-toi-d66809.html?demo
Loading...Tin mới hơn