Giải trí

'Sinh tử' tập 25: Mai Hồng Vũ tính toán hối lộ Bí thư tỉnh uỷ ai ngờ phạm ngày 'đại sát'

Mai Hồng Vũ (Việt Anh) mưu mô đem tiền đến hối lộ vợ bí thư Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh). Ai ngờ gặp đúng người "cứng" nên đành "xôi hỏng bỏng không".

Bộ phim truyền hình "Sinh Tử" tập 25 mở đầu bằng cuộc trò chuyện giữa chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) bàn với Trần Bạt (Chí Nhân) cách gỡ rối trước những bê bối về đất đai, dự án mà bí thư Nhân chuẩn bị cho rà soát lại.

Theo đó, các dự án bất động sản ở tỉnh Việt Thanh trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết do người dân kiện cáo chính quyền mua bán đất giá rẻ mạt để ăn chênh lệch. Doanh nghiệp cũng lao đao vì mãi chưa giải quyết được chuyện xung đột lợi ích giữa người dân và chính quyền.

'Sinh tử' tập 25: Mai Hồng Vũ tính toán hối lộ Bí thư tỉnh uỷ ai ngờ phạm ngày 'đại sát'

'Sinh tử' tập 25: Mai Hồng Vũ tính toán hối lộ Bí thư tỉnh uỷ ai ngờ phạm ngày 'đại sát' - 1
Trần Bạt được bố tư vấn cách tránh khỏi rắc rối và nhắc nhở nhiều việc liên quan đến nhóm lợi ích...

Được các doanh nghiệp tìm đến nhờ vả, Trần Bạt đến gặp bố để xin tư vấn. Sau khi hai bố con bàn bạc, ông Trần Nghĩa bảo với con trai: "Có thể ông Nhân (Bí thư Văn Thành Nhân) sẽ cho đánh giá lại quá trình chuyển đổi đất nông nghiệp, 40ha đất ở Kim Thanh rồi cho rà soát lại hồ sơ liên quan đến vụ việc Giang Kim. Gặp tay Thiệp bên Môi trường (Ông Thiệp - Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Việt Thanh) xem có giúp gì được không".

Trần Bạt cho rằng nếu bí thư Nhân vào cuộc thì dự án sông Giang của Mai Hồng Vũ (Việt Anh) chắc chắn sẽ lằng nhằng. Vị chủ tịch Trần Nghĩa còn không quên dặn dò con trai: "Thời điểm này gặp gỡ doanh nghiệp ít thôi, không có lợi".

Trong một diễn biến khác, Vũ sau khi kết thân được với bố con chủ tịch Trần Nghĩa thì tiếp tục tìm cách tiếp cận hối lộ các quan chức khác, đặc biệt là bí thư Nhân.

Việc này được Mai Hồng Vũ thực hiện bằng cách nhờ đàn em tới tìm gặp vợ ông Nhân là bác sĩ trong bệnh viện.

'Sinh tử' tập 25: Mai Hồng Vũ tính toán hối lộ Bí thư tỉnh uỷ ai ngờ phạm ngày 'đại sát' - 2

Theo đó, viện lý do có người nhà đang nằm viện nhờ vợ của bí thư Nhân cũng là bác sĩ tại bệnh viên này chăm sóc chu đáo, đàn em của Vũ không quên gửi quà cám ơn. Vì nghĩ là món quà cảm ơn bình thường nên bà vợ ông Nhân vui vẻ nhận.

'Sinh tử' tập 25: Mai Hồng Vũ tính toán hối lộ Bí thư tỉnh uỷ ai ngờ phạm ngày 'đại sát' - 3

'Sinh tử' tập 25: Mai Hồng Vũ tính toán hối lộ Bí thư tỉnh uỷ ai ngờ phạm ngày 'đại sát' - 4

'Sinh tử' tập 25: Mai Hồng Vũ tính toán hối lộ Bí thư tỉnh uỷ ai ngờ phạm ngày 'đại sát' - 5

Trở về báo cáo với Vũ đã gửi quà thành công. Nhưng vui mừng chưa được bao lâu thì tên nhân viên này "tái mặt" khi vợ ông Nhân gọi lại, yêu cầu quay lại lấy món quà nếu không sẽ báo công an.

Tập 25 "Sinh tử" cũng khai thác đậm hơn việc mê tín dị đoan của Mai Hồng Vũ. Sau khi nghe "tin dữ" từ vợ ông Nhân, Vũ tính toán 1 hồi và kết luận rằng: "Hỏng rồi, tháng này đang là tháng Tuất, hôm nay ngày Tí, phạm vào đại sát rồi, những ngày này phàm những việc đại sự thì không nên làm".

'Sinh tử' tập 25: Mai Hồng Vũ tính toán hối lộ Bí thư tỉnh uỷ ai ngờ phạm ngày 'đại sát' - 6

'Sinh tử' tập 25: Mai Hồng Vũ tính toán hối lộ Bí thư tỉnh uỷ ai ngờ phạm ngày 'đại sát' - 7

Liệu bố con Trần Nghĩa sẽ làm gì để tránh những rắc rối sắp tới khi bà Hiền và ông Nhân cương quyết rà soát lại nhiều vụ việc có liên quan? Mai Hồng Vũ có những toan tính ra sao trong việc chạy chọt lo đút lót các quan chức địa phương?

Cùng đón xem các tập tiếp theo của bộ phim "Sinh Tử" sẽ lên sóng lúc 21h từ thứ 2- thứ 6 trên VTV1.

HTT(SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/sinh-tu-tap-25-mai-hong-vu-tinh-toan-hoi-lo-bi-thu-tinh-uy-ai-ngo-pham-ngay-dai-sat-d66716.html?demo
Loading...Tin mới hơn