Giải trí

Simon Cowell khai tử 'The X Factor' sau 17 năm

Chương trình tìm kiếm tài năng nổi tiếng chính thức dừng sản xuất sau 17 năm.

 Tờ Mirror ngày 28.7 cho biết Simon Cowell vừa quyết định hủy bỏ chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc X-Factor. Sau 17 năm giữ vai trò nhà sáng lập kiêm nhà sản xuất và giám khảo chính, "ông trùm giải trí" nước Anh nhận thấy "đứa con tinh thần" của mình đang trên đà xuống dốc, không còn đủ sức thu hút khán giả.

Một số thông tin cho rằng "X-Factor" sẽ chỉ tạm dừng khoảng 5 năm và quay lại. Tuy nhiên, ngay sau đó, các thông tin phản bác cho rằng chương trình truyền hình thực tế này không nhiều cơ hội quay lại như người hâm mộ lạc quan. Phía Simon Cowell chưa đưa ra bình luận quanh các thông tin này.

Simon Cowell khai tử 'The X Factor' sau 17 năm

Ở thời kỳ hoàng kim, đây là một trong những show truyền hình thực tế ăn khách bậc nhất xứ sở sương mù, với khoảng 10 triệu người xem mỗi tập. Tuy nhiên, những năm gần đây, tỉ suất theo dõi X-Factor liên tục sụt giảm nghiêm trọng.

Chương trình tìm kiếm tài năng X-Factor ra mắt công chúng vào năm 2004 với bộ ba giám khảo Simon Cowell, Sharon Osborne và Louis Walsh. Show truyền hình thực tế sau đó trở thành bệ phóng cho nhiều ngôi sao âm nhạc như One Direction, Little Mix, JLS, Leona Lewis...

Là người đứng sau X-Factor trong suốt 17 năm qua, Simon Cowell thu về danh tiếng lẫn tai tiếng. "Ông trùm" được biết đến là vị giám khảo khó tính, thường đưa ra lời nhận xét thẳng thắn dành cho thí sinh. Người đàn ông quyền lực của ngành giải trí Anh còn có nguồn thu khổng lồ từ X-Factor nhờ tiền bản quyền và hợp đồng quản lý người chiến thắng. Mặt khác, Simon Cowell cũng từng đối mặt với việc khán giả phàn nàn về chất lượng chương trình, bê bối của dàn giám khảo lẫn người thi X-Factor...

Có thông tin “cha đẻ” của chương trình là Cowell đang chuẩn bị ra mắt “Walk The Line”, một gameshow âm nhạc gồm 6 phần sẽ ra mắt trên ITV vào cuối năm 2021.

TH (Nguoiduatin.vn)


>> Nathan Lee tố bị bạn thân là nam ca sĩ làm giám khảo The X-Factor chơi xấu, lôi cả Hồ Quỳnh Hương vào
>> Nathan Lee livestream bóc phốt The X-Factor, vụ ồn ào Thanh Lam mắng Hồ Quỳnh Hương 'láo' bị đào lại


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/simon-cowell-khai-tu-the-x-factor-sau-17-nam-tintuc774908