Giải trí

Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh

Màn dự thi của anh chàng Trọng Trí trong tập 4 "Siêu trí tuệ" khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Những tài năng mới, những thử thách mới được hé lộ tại tập 4 khiến khán giả phấn khích tột độ với những cuộc đua tài có 1-0-2 chỉ có tại sàn đấu Siêu Trí Tuệ mùa 2.

Với độ khủng đòi hỏi nhiều dữ liệu nhất trong tất cả các tiết mục từ trước đến giờ của Siêu Trí Tuệ Việt Nam, thử thách Viễn thám tinh thông của Trọng Trí khiến BGK lẫn khán giả truyền hình phải hoang mang tột độ giữa ma trận 2.319 ảnh vệ tinh của thử thách.

Anh chàng tự tin mình biết được tất cả phường, xã, quận huyện của Việt Nam và thậm chí còn cập nhật những thay đổi mới nhất.

Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh
Trọng Trí.

Không chút ngần ngại, giám khảo Lại Văn Sâm đã cho 5 điểm dự đoán độ khó, nam giám khảo chia sẻ thêm: “Khi nghe giới thiệu về khả năng của cậu ấy và thử thách cậu ấy phải trải qua thì mình nghĩ điểm 5 nó vẫn còn ít”. Giám khảo Lại Văn Sâm cho rằng Trọng Trí đã là 1 hiện tượng chứ không phải 1 thí sinh và cậu hoàn toàn có quyền có mặt trong Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2. Wowy đã dành trọn điểm 5 tuyệt đối cho cậu. Mặc dù khá phân vân nhưng Tóc Tiên cũng đã đưa ra điểm 5 cho điểm dự đoán độ khó của tiết mục.

Với đề đầu tiên – đề A tìm ảnh vệ tinh chụp các phường thuộc Thị xã Phú Thọ do Giám khảo Lại Văn Sâm lựa chọn đã không thể làm khó được Trọng Trí. Việc cậu gọi tên vanh vách các phường tương ứng với những tấm hình đã tìm khiến Trấn Thành phải thốt lên: “Cái gì xảy ra trước mắt tôi vậy trời?”.

Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh - 1

Tại đề B tìm phường thuộc Thành phố Hà Tiên do Wowy lựa chọn đã khiến nam giám khảo khách mời phải xin cho mình được thở vì những điều khó tin xảy ra trước mắt mình. 5 tấm hình chụp vệ tinh thuộc Thành phố Hà Tiên được Trọng Trí tìm ra và gọi tên vô cùng chính xác. Thậm chí với phường Đông Hồ do ảnh chụp bị lệch khiến việc nhận diện trở nên khó khăn nhưng cậu vẫn xuất sắc hoàn thành.

Ở đề C là tìm phường thuộc thành phố trực thuộc Trung ương do nữ giám khảo Tóc Tiên lựa chọn. Đầy suy tính, Tóc Tiên quyết định chọn Thủ Đức vì cho rằng Trọng Trí không thích những con đường ở Hồ Chí Minh và có thể cậu cũng sẽ không quá hứng thú với những phường, xã ở TP.HCM; điều quan trọng hơn là quận Thủ Đức là 1 nơi rất đông đúc và độ gây nhiễu đủ để thử thách thí sinh.

Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh - 2

Và có lẽ dụng ý của Tóc Tiên thật sự đã gây ra khó khăn cho Trọng Trí. Trong quá trình vượt thử thách, Trọng Trí đã phải dùng nhiều thời gian quan sát khá lâu trước những tấm hình treo ngược chiều để gây nhiễu. Trước khả năng làm khó thí sinh của Tóc Tiên, Wowy phải thốt lên: “Đề gì khó vậy!”. Vô cùng cẩn thận khi tìm được 1 tấm hình cậu luôn kiểm tra lại và dừng lại 5 đến 10 giây để xem lại cho chắc chắn trước khi quyết định. Nhanh chóng lấy lại phong độ, Trọng Trí đã lần lượt hoàn thành đề C trước sự kinh ngạc của mọi người.

Kịch tính tăng cao tại đề thi cuối cùng, đó là thị trấn thuộc huyện Ea Kar - do thầy Nguyễn Phùng Phong lựa chọn. Trước nguồn kiến thức khổng lồ và thông tin chính xác do cậu cung cấp khiến BGK phải chào thua trước những điều xảy ra trước mắt mình. Cực kỳ xuất sắc, Trọng Trí đã hoàn thành cả 4 đề thi đầy ngoạn mục.

Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh - 3

Không chỉ thuộc nằm lòng lãnh thổ Việt Nam. Trọng Trí còn cho biết cậu thuộc gần hết Thủ đô và biết khoảng 500 – 600 thành phố trên thế giới cũng từ ảnh vệ tinh khiến ai cũng sửng sốt. Và giám khảo khoa học – PGS, Tiến sĩ Trần Thành Nam đã dành cho Trọng Trí con điểm 9 cho độ khó của tiết mục, giúp cậu sở hữu 135 điểm và trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2.

Đứng trước việc Phương Trinh sẽ phải nhớ 6 số ngẫu nhiên tại 1 ô và với 100 ô tương đương 600 số ngẫu nhiên, cùng việc cô chỉ được quan sát duy nhất 1 lần trong 10 giây với thử thách Xúc xắc ngẫu nhiên đã khiến Tóc Tiên quyết định cho 4 điểm dự đoán độ khó. Về phần mình, giám khảo Lại Văn Sâm và Wowy cũng quyết định cho con điểm 4. Wowy cũng thể hiện mong muốn gửi ở giám khảo khoa học Trần Thành Nam 1 điểm.

Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh - 4
Phương Trinh.

Tại lần ra đề này, Tóc Tiên đã cố tình chọn biên độ của các số chênh lệch nhiều và 3 chữ số không trùng lặp. Với ý đồ khác nhau trong việc lựa chọn 25 số thứ tự ngẫu nhiên của mỗi giám khảo và sự trùng lặp của các giá trị xúc xắc đã tạo nên 1 cản trở không hề nhỏ cho Phương Trinh. Để vượt qua thử thách này đòi hỏi cô phải thật sự bình tĩnh vận dụng đúng phương pháp ghi nhớ và loại bỏ hết các yếu tố gây nhiễu để có thể lưu trữ hơn 600 dữ liệu khác nhau. Đặc biệt hơn, trong điều kiện ánh sáng sân khấu, việc quan sát của Phương Trinh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều dễ dẫn đến nhầm lẫn.

100 cặp số xúc xắc được quay từ nhiều góc máy khác nhau vì thế từ ánh sáng đến góc nhìn đều phải cẩn thận khiến Phương Trinh khá căng thẳng trong quá trình ghi nhớ. Giữ vững tâm lý trước những tác động của điều kiện ngoại cảnh, Phương Trinh đã hoàn thành việc ghi nhớ trong tâm thế đầy tự tin.

Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh - 5
Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh - 6

Với khả năng hơn người của Phương Trinh thì việc ghi nhớ và truy xuất chính xác 5 bộ số do BGK tùy chọn, với mỗi bộ số gồm số thứ tự ngẫu nhiên và số xúc xắc đã không thể làm khó được nữ thí sinh 20 tuổi.

Điềm tĩnh, chính xác và tự tin, Phương Trinh đã cho ra chính xác cả 5 đáp án khiến BGK và cả trường quay phải reo hò vì phấn khích. Đặc biệt là Wowy sau màn ủ mưu thử tài thí sinh bất thành đã khiến nam giám khảo càng bị tài năng của Phương Trinh chinh phục hơn nữa. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã cho 8 điểm độ khó giúp cô trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu Trí Truệ Việt Nam – Mùa 2 với tổng điểm là 96 điểm.

Lần đầu tiên có thử thách dành cho 3 thí sinh tại sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam đã khiến không khí chương trình nóng hơn bao giờ hết. Chàng sinh viên Hoàng Nghĩa 20 tuổi từ Hải Phòng, cùng cô bé Thúy Vy đến từ Kiên Giang đã có 1 trận đọ tài nảy lửa cùng Minh Tiến 22 tuổi từ Thái Nguyên.

Giám khảo Tóc Tiên tỏ ra vô cùng hào hứng cho trận đấu Sudoku lịch sử. Đầy bất ngờ, Wowy cho điểm dự đoán độ khó là 5, Tóc Tiên cho 4 điểm còn giám khảo Lại Văn Sâm lại đưa ra con điểm 3. Trái ngược lại, Wowy cho rằng độ khó của thử thách không phải là chơi 1 mình mà là đấu 3 người nên khiến anh quyết định cho điểm 5.

Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh - 7

Tại vòng đấu thứ nhất, nhanh thần tốc cả 3 thí sinh đã bắt tay ngay vào thử thách. Với độ khó của đề bài do chương trình đưa ra đã khiến Hoàng Nghĩa sốc và hoang mang khi mới nhìn đề, còn Minh Tiến thì cảm thấy: “Mức độ của đề này thật sự là nó khó hơn so với mình tưởng tượng”. Về phần cô bé Thúy Vy thì không dễ dàng tìm ra cách giải và những con số đầu tiên. Vươn lên dẫn trước, Hoàng Nghĩa đã hoàn thành đầu tiên và vì quá 15 phút nên chương trình buộc phải dừng thử thách của 2 bạn còn lại. Vô cùng chuẩn xác Hoàng Nghĩa đã giành được 3 điểm khi giải đúng đề 1.

Ở lượt thi đấu thứ 2, Hoàng Nghĩa gây ấn tượng mạnh với BGK khi không dùng đến bút chì nháp trong suốt quá trình giải. Lật ngược tình thế, Minh Tiến đã vươn lên hoàn thành đề bài chỉ trong 2 phút 9 giây. Theo ngay sau là Hoàng Nghĩa với 3 phút 18 giây và Thúy Vy là 3 phút 21 giây. Dù sau lượt đấu thứ 2, Hoàng Nghĩa vẫn dẫn đầu với 5 điểm, nhưng với chiến thắng ở lượt thi đấu này đã giúp Minh Tiến vươn lên theo sát Hoàng Nghĩa với tổng điểm 4. Còn Thúy Vy thì được 2 điểm.

Tại lượt thi thứ 3, Minh Tiến tiếp tục hoàn thành đề thi đầu tiên và đầy kịch tính Thúy Vy - Hoàng Nghĩa đều hoàn thành trong 2 phút 53 giây, nhưng Thúy Vy lại dẫn trước với 2 phút 53 giây 35 sao, trong khi Hoàng Nghĩa hoàn thành trong 50 sao. Có lẽ do nôn nóng bấm chuông và không kiểm tra đáp án nên Thúy Vy đã đưa ra đáp án sai. Và với đáp án đúng đã giúp Minh Tiến san bằng điểm số 7 với Hoàng Nghĩa, còn Thúy Vy đã phải chia tay với chương trình.

Ngang tài ngang sức, cả 2 đối thủ Minh Tiến và Hoàng Nghĩa mang đến màn đối đầu vô cùng nảy lửa ở vòng 2. Giành thế thượng phong, Minh Tiến chốt đáp án trước và giành luôn chiến thắng nhờ đáp án chuẩn xác. Lượt thi đấu cuối cùng mang tính chất quyết định khiến cả 2 đã dùng hết khả năng để tăng tốc giải đề thi. Nhanh thần tốc, Minh Tiến tiếp tục bấm chuông chốt đáp án trước và sự nỗ lực của cậu đã mang về quả ngọt nhờ có đáp án đúng.

Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh - 8
Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh - 9
Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh - 10

Với màn thể hiện vô cùng ấn tượng, Minh Tiến đã nhận được 7 điểm độ khó từ giám khảo khoa học Trần Thành Nam, nâng tổng số điểm lên 84 để có thể trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu Trí Truệ Việt Nam – Mùa 2.

Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh - 11

Tập 5 Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 19/12/2020, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Theo Kiến Nghi (Pháp Luật và Bạn Đọc)


>> Thí sinh Olympia trở thành 'thiên tài' trong Siêu Trí Tuệ, lập kỷ lục thế giới, nhan sắc ngày càng 'lột xác'
>> Siêu trí tuệ: Tóc Tiên bất ngờ hé lộ profile chuẩn con nhà người ta của giám khảo Rap Việt - Rhymastic
>> Thanh niên cà khịa thí sinh Siêu Trí Tuệ trình kém, 'hot boy Olympia' liền vào phản dame cực gắt đến mức 'cứng họng' vội bỏ chạy
>> Siêu trí tuệ: Rùng mình trước màn 'đếm sao' của chàng trai Thái Bình khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm không tin vào mắt, cho luôn điểm tuyệt đối


http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sieu-tri-tue-truong-quay-cam-nin-truoc-chang-trai-doc-duoc-tat-ca-phuong-xa-quan-huyen-cua-viet-nam-chi-bang-anh-chup-ve-tinh-162201212230656398.htm